Tiếp nối đà tăng của hôm qua, giá vàng hôm nay ngày 23/06 trong nước tiếp tục trên 49 triệu. Còn trong khi đó, giá vàng thế giới hơi chững và có dấu hiệu rớt giá. Những biến động tài chính này một phần hình thành bởi những tác động của kinh tế, xã hội.

Giá vàng hôm nay ngày 23/06 trong nước

Nhìn chung, giá vàng hôm nay ngày 23/06 trong nước dường như đã quen với con số 49 triệu đồng. Đây là lần thứ tư kể từ đầu năm nay, giá vàng lại tiếp tục lên 49 triệu đồng một lượng. Lần này, gần như tất cả các hệ thống giao dịch SJC đều cùng điểm chung: giá vàng bán ra trên 49 triệu đồng.

Giá vàng hôm nay ngày 23/06

Giá vàng hôm nay ngày 23/06 hôm nay đa số đạt đỉnh 49 triệu đồng cho mỗi lượng.

Cụ thể, các chi nhánh của SJC đều từ 49 triệu 20 nghìn đồng cho chiều bán ra. Chỉ riêng SJC Huế, giá vàng hiện tại vẫn chững ở mức 48 triệu 750 nghìn đồng bán ra và 350 nghìn mua vào. Còn ở các chi nhánh khác, như SJC Biên Hòa, SJC Quảng Ngãi đều đồng mức 49 triệu đồng chẵn. SJC Đà Nẵng, SJC Quy Nhơn, SJC Hà Nội thì đang bán là 49 triệu 20 nghìn đồng. Đây cũng là mức giá chung trên các chi nhánh giao dịch khác của SJC.

Còn ở chiều mua vào, mức chênh lệch hiện tại đang khoảng từ 350 nghìn đến 400 nghìn đồng. Trong đó, mức giá từ 48 triệu 650 nghìn cho đến 670 nghìn đồng là xu hướng chung. Nhìn chung, mức giá của ngày hôm nay tăng thêm 100 nghìn đồng so với ngày hôm qua.

Ở phía bên kia, giá vàng của Doji cũng tăng mạnh lên 48 triệu 940 nghìn đồng. Mức giá này tăng đến hơn 150 nghìn so với ngày hôm qua. Ở chiều mua vào, giá vàng Doji sát với giá bán ra hơn, khi hiện tại đang dao động 48 triệu 760 nghìn đồng.

 

Giá vàng hôm nay ngày 23/06 thế giới

Nếu chia biến động giá vàng hôm nay ngày 23/06 thế giới ra làm hai giai đoạn. Thì chúng ta sẽ có khung giờ từ lúc 0 giờ sáng cho đến trước 7 giờ. Và khung thứ hai là trong thời điểm hiện tại, với những biến động giá cực kỳ đặc trưng.

Với khung giờ đầu tiên, giá vàng thế giới tương đối ổn định. Mức chênh lệch giữa phiên giá cao nhất và thấp nhất là 4 USD cho mỗi một ounce. Còn mức chênh lệch giá thì chỉ là 6 USD cho mỗi một ounce. Khoảng cách cũng dàn trải trong 7 tiếng đồng hồ.

Điều này thể hiện rằng giá vàng trong thời gian ấy tương đối ổn định và không có nhiều biến động. Tuy nhiên, bước sang khung giờ thứ hai thì mọi thứ ổn định trước đó nay đã sụp đổ.

Giá vàng hôm nay ngày 23/06

Giá vàng thế giới sau khoảng thời gian ngắn giữ giá, thì nay biến động rất mạnh mẽ.

Giá vàng vào lúc 8 giờ sáng đang là 1,759 USD cho mỗi một ounce. Thì chỉ trong 30 phút sau, giá vàng sụt xuống còn 1,755 USD cho mỗi một ounce. Mức chênh giữa 2 phiên là 5 USD, nhưng trên thực tế giá chênh lệch lên đến 10 USD. Tuy rằng đây không phải là mức giá thấp nhất trong sáng hôm nay. Hiện tại, giá vàng đang tiếp tục xuống còn 1,753 USD cho mỗi một ounce.

Như thế, hai phiên giá vàng gần nhất đang kéo giá vàng chung của thế giới đi xuống. Các nhà đầu tư nếu đang phân vân quyết định đầu tư, thì đây không phải là thời điểm chính hợp để đưa ra quyết định.

 

Covid 19 đang ăn mòn nền kinh tế toàn cầu

Sáng hôm nay, thế giới ghi nhận 9,2 triệu ca nhiễm Covid 19. Trong đó, có 473 nghìn ca tử vong từ 221 quốc qua và Mỹ vẫn đang là ổ dịch lớn nhất.

Mới đây, Tổng giám đốc của WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus đã tuyên bố: Đại dịch đang tăng tốc. Điều này có thể nhìn thấy qua số lượng các ca nhiễm đang tăng dần ở các ổ dịch cũ và mới. Ngay cả Trung Quốc, làn sóng Covid 19 thứ hai đang thách thức khả năng điều hành mới.

Giá vàng hôm nay ngày 23/06

Covid 19 đang thách thức khả năng chịu đựng của nền kinh tế toàn cầu.

Ảnh hưởng của Covid 19 đặt ra những vấn đề cho các quốc gia khi lựa chọn giữa kinh tế và an toàn. Trong khi một số quốc gia vẫn đang chống chọi, một số khác lại dè chừng khi hành động. Thì vẫn có những quốc gia đang hành động rất linh hoạt để ứng phó.

Nhật Bản trả tiền cho các doanh nghiệp để dời nhà máy rời khỏi Trung Quốc. Chuỗi cung ứng toàn cầu gặp khủng hoảng khi đa số các nhà máy lắp ráp trì trệ. Các lệnh cấm, lệnh phong tỏa giữa các nước với nhau được đặt ra, vừa để tấn công chính trị, vừa để ngăn ngừa đại dịch.

⅓ các đầu tư nước ngoài và ¼ đầu tư trực tiếp nước ngoài trên toàn cầu sẽ giảm. 83 tỷ USD tiền đầu tư vào các thị trường mới cũng sẽ được rút lại trong năm nay. Xu hướng di cư quốc tế trong những năm tới cũng sẽ thay đổi và giảm mạnh kể từ trước 1990.

Bối cảnh giá vàng thế giới

Những con số giá vàng dao động từ đầu năm đến nay phản ánh giá vàng đã tăng thêm khoảng 15%. Goldman Sachs đưa ra dự báo rằng giá vàng sẽ sớm đạt 2,000 USD cho một ounce trong 12 tháng tới. Điều này càng được củng cố khi Công ty tài chính JPMorgan Chase & Co. khuyên các nhà đầu tư nên mua vàng miếng ngay lúc này.

Biến động chung trên thị trường vàng miếng cũng tương đồng với hai điều trên. Khi các quỹ giao dịch vàng lớn nhất trên thế giới cũng đang đẩy mạnh việc mua vàng. SPDR Gold mới đây đã mua vào 23 tấn vàng miếng vào thứ sáu vừa qua. ZKB Gold mua vào 12 tấn vàng trong tuần này.

Giá vàng hôm nay ngày 23/06

Nhiều quỹ vàng đang thực hiện mua vào vàng miếng với số lượng lớn, dự đoán theo đó mà giá vàng thế giơi sẽ tăng.

Theo Ngân hàng Saxo (Đan Mạch), nếu giá vàng tiếp tục vượt ngưỡng 1,800 USD cho mỗi một ounce. Thì không sớm cũng muộn, giá vàng sẽ sớm đạt đến 1,800 USD cho mỗi một ounce. Haberkorn, chuyên gia cấp cao tại RJO Future cho rằng những diễn biến của Covid 19 sẽ sớm đẩy giá vàng lên 1,800 USD cho mỗi một ounce.

Nhìn chung, những biến động trên toàn cầu phần nào đó ảnh hưởng sâu sắc đến giá vàng hôm nay ngày 23/06. Những điều này có thể thấy trong sự ảm đạm của những phiên giao dịch đầu ngày. Rồi biến động giá vô cùng mạnh mẽ trong suốt buổi sáng. Và cả xu hướng lên đỉnh trở lại 49 triệu đồng của giá vàng trong nước cũng là tín hiệu rõ ràng cho sự tác động này.