Trải qua nhiều ngày liên tiếp, giá vàng hôm nay ngày 26/06 vẫn tiếp đỉnh 49 triệu. Trong khi đó, giá vàng thế giới đang giảm một chút nhiệt, xuống còn 1,761 USD cho mỗi một ounce.

Giá vàng hôm nay ngày 26/06 trong nước

Nếu so với những ngày trước, giá vàng hôm nay 26/06 có một chút hạ nhiệt. Điều này khiến cho việc vàng vẫn đang ở trên đỉnh giá 49 triệu là mờ nhạt. Trên thực tế, trong suốt 4 ngày qua, xu hướng giá cho thấy giá vàng trong nước sắp tới sẽ giảm. Điều này bạn đã có thể nhìn thấy tương đối rõ ràng qua biểu đồ giá vàng dưới đây trong ngày hôm nay.

Giá vàng hôm nay ngày 26/06

Giá vàng hôm nay ngày 26/06 trong nước có giảm, nhưng vẫn trên đỉnh 49 triệu

Theo đó, giá vàng SJC đang dao động quanh mức 49,180 – 49,230 nghìn đồng bán ra. Trong khi đó, giá vàng mua vào lại có một chút tăng nhẹ, hiện chênh lệch chỉ còn 370 nghìn đồng. Hiện tại, giá vàng mua vào tại các điểm SJC đang là 48,820 – 48,850 triệu đồng. So với hôm qua, giá vàng hôm nay giảm khoảng 20 nghìn cho chiều bán ra và tăng 10 nghìn bán vào.

Tại hệ thống Doji, giá vàng cũng đang tương đối ổn định và cao trung bình so với mặt bằng chung. Giá vàng hiện có tại các chi nhánh của Doji đang dao động trong mức 49,140 – 49,200 nghìn đồng. Và so với giá bán ra, thì giá vàng mua vào cũng tương đối ổn định. Hiện tại, giá vàng mua vào đang dao động quanh mức 49,850 – 48,910 nghìn đồng.

Các các hệ thống giao dịch vàng khác trên khắp cả nước, mức giá chung đang bán ra là 49,100 triệu đồng. Có một số nơi tăng nhẹ lên hoặc giảm xuống một chút. Nhưng tựu trung thì mức giá ổn định nhất hiện tại vẫn đang ở trong khoảng 49 triệu hơn này.

Giá vàng hôm nay thế giới xuống đỉnh

So với đỉnh giá của cách đây 2 ngày, hôm nay giá vàng giảm khoảng 18 – 20 USD. Còn trong ngày hôm nay, giá vàng chênh lệch khoảng 6 USD giữa các phiên.

Giá vàng hôm nay ngày 26/06

Giá vàng thế giới đã bắt đầu hạ nhiệt trong những biễn diến mới đây

Giá vàng hôm nay ngày 26/06 thế giới có xu hướng tăng dần đều trong buổi sáng. Từ 1,761 USD vào lúc 0 giờ 30 phút lên 1,766 USD vào 6 giờ 30 phút. Sau đó, hạ nhiệt mạnh mẽ trong 1 tiếng để trở về lại trạng thái ban đầu. Giá vàng ngay trong lúc ấy xuống còn 1,760 vào 9 giờ 30 phút. Và hiện tại đang tăng nhẹ lên một chút trở lại nhưng không thật sự ổn định.

Xét trong 24 tiếng vừa qua, giá vàng thế giới lên xuống thất thường và nhiều phiên đột biến giá. Có những phiên giá vàng tăng phi mã 3 – 4 USD trong 1 tiếng, lại có những phiên giảm mạnh tương ứng. Tuy nhiên, biến động này lại không để lại dấu vết nào trên thị trường tài chính. Bởi cùng thời điểm này của ngày hôm qua, giá vàng cũng tương đương.

Theo đó, trong ngày hôm qua giá vàng dao động mạnh ở khoảng 1,760 – 1,764 USD. Còn trong hôm nay, biểu đồ giá vàng thể hiện nhiều ở mức 1,763 – 1,765  USD.

Nhìn lại trong tuần qua, giá vàng trong tuần này thật sự biến động mạnh mẽ. Điều này xét trong những phiên, sẽ giúp các nhà đầu tư chốt lời rất hiệu quả và chắc chắn. Nhưng sự tăng lên đỉnh như hiện tại, khiến nhiều người nghi ngại rằng giá vàng chỉ thay đổi nhất thời. Điều này có thật sự chính xác hay không, thì một thời gian nữa sẽ có câu trả lời.

Diễn biến phức tạp của chính trường thế giới

Mới đây, Thượng viện Mỹ đã thông qua dự luật trừng phạt chính quyền Trung Quốc. Căng thẳng này khiến nhiều bên trở nên lúng túng khi ra các chính sách đối ngoại. Như mới đây, chủ tịch phòng Thương mại EU chia sẻ, “Tại sao chúng ta phải chọn phe, nhất là trong thời điểm đang suy thoái?”.

Giá vàng hôm nay ngày 26/06

Thị trường toàn cầu vẫn đang chịu nhiều ảnh hưởng bởi Covid 19, lẫn những xung đột chính trị. Cho nên, vàng trong thời điểm hiện tại vẫn đang được xem là kênh đầu tư an toàn.

Covid 19 vẫn còn hoành hành, làm bộc lộ nhiều vấn đề kinh tế xã hội cho nhiều cường quốc. Mỹ mới đây giảm chỉ số phát triển kinh tế 5%, so với 2.1% của quý IV năm ngoái. Điều này khiến USD không thể gắng gượng và tiếp đà tăng trưởng, dần giảm trong những phiên gần đây. Đồng thời palladium đã giảm còn 1,848 USD, bạch kim xuống 796 USD và bạc tăng nhẹ lên 17,68 USD cho mỗi ounce.

Còn IMF mới đưa ra dự báo rằng, con số thiệt hại từ Covid 19 sẽ làm nền kinh tế toàn cầu thiệt hại 12 tỷ USD. Theo đó, nền kinh tế toàn cầu sẽ giảm 4.9% trong năm nay và bằng ½ so với cuộc khủng hoảng kinh tế năm 1930.

Chứng khoán trong bối cảnh hiện tại trở nên yếu ớt, bị nhiều nhà đầu tư sớm thanh khoản. Điều này về dài hạn, giúp vàng được hưởng nhiều lợi từ các chính sách lẫn các gói kích thích tăng trưởng kinh tế. Dấu hiệu đầu tiên cho điều này chính là giá vàng đã tăng khoảng 17% so với đầu năm.

Trong thời điểm hiện tại, giá vàng thế giới đang chịu nhiều tác động lẫn ảnh hưởng. Nhưng những điều này lại càng thêm củng cố rằng đây là lựa chọn đầu tư hữu hiệu. Và có thể giúp các nhà đầu tư trú ẩn an toàn, tránh những rủi ro đáng tiếc. Do thế, hãy tiếp tục quan sát và có cho mình những phân tích khách quan đầu tư phù hợp hơn.