Giá vàng hôm nay ngày 26/08 cả chiều trong nước lẫn thế giới, khi giá không biến động nhiều. Hiện tại, giá vàng trong nước đang ở mức trên 56 triệu đồng. Trong khi đó, giá vàng thế giới hiện duy trì ở khoảng 1,930 USD cho mỗi ounce.

Giá vàng hôm nay ngày 26/08 trong nước giảm vừa phải

Giá vàng hôm nay ngày 26/08 trong nước gần như là đứng yên, biến động không rõ ràng trên biểu đồ. Cụ thể, SJC đang bán vàng với giá bằng hôm qua, Doji là 56 triệu chẵn, vàng của Ngân hàng thì trên 56 triệu. Nhìn chung, so với hôm qua và những ngày cận kề, giá vàng gần như không biến động.

Giá vàng hôm nay ngày 26/08 - Ảnh 1

Giá vàng hôm nay ngày 26/08 tương đối ổn định so với những ngày trước đó.

SJC đang bán vàng ra với mức giá từ 56,150 nghìn – 56,200 nghìn đồng, mua vào ở khoảng 55,100 nghìn đồng. Trong đó, SJC Long Xuyên bán vàng ra ở mức cao nhất, đến 56,200 nghìn đồng. Giá mua vào tại đây đang ở mức 55,120 nghìn đồng, chênh lệch tầm hơn 1 triệu đồng. Ở các chi nhánh khác, giá vàng hiện tại cũng đã thu hẹp lại khoảng cách. Giá không còn chênh lệch nhiều như trước đó trong những đợt sốt giá nữa.

Còn tại Doji, giá vàng ở đây đang duy trì trong khoảng 55,890 nghìn – 56,200 nghìn đồng. Giá mua vào hiện đang ở trong mức 55,100 nghìn – 55,210 nghìn đồng. Như thế, giá vàng tại đây cũng không chênh lệch quá nhiều giữa mua và bán. Rõ ràng, thị trường vàng đang có nhiều tín hiệu cho thấy đang dần ổn định và không biến loạn như trước.

Đánh giá này dựa trên những gì mà giá vàng đã thể hiện trong những tuần gần đây. Khi mức dao động chung nhất là ở mức từ 55 triệu – 56 triệu đồng ở khắp các chi nhánh. Nhìn vào điều này, chúng ta có thể tin tưởng mà nhận định rằng. Giá vàng đang dần ổn định, và không còn như trò chơi tung hứng như trước đây từng thấy nữa.

Giá vàng hôm nay ngày 26/08 thế giới đột phá không thành công

Nhìn chung, giá vàng hôm nay ngày 26/08 tương đối ổn định, không biến động nhiều. Đặc biệt tín hiệu này lại càng rõ nét nếu nhìn nhận thêm biến động 2 ngày vừa qua.

Giá vàng hôm nay ngày 26/08 - Ảnh 2

Nhìn cận cảnh, giá vàng hôm nay ngày 26/08 có nhiều biến động. Nhưng nếu nhìn rộng ra, ta sẽ thấy điều này không thật sự đúng đắn.

Trong thời điểm hiện tại, giá vàng đang duy trì ở mức 1,929 USD và đang có xu hướng tăng. Từ hôm qua đến hiện tại, giá vàng có khoảng 5 phiên dao động, bắt đầu giảm rồi lại tăng trở lại. Trong đó, 2 phiên đầu của ngày hôm qua, giá vàng có xu hướng tăng sau mỗi phiên.

Cụ thể, biến động đầu tiên diễn ra từ 0 giờ sáng – 5 giờ sáng, chênh lệch trong phiên là 8 USD. Phiên thứ 2 bắt đầu ngay sau đó đến tầm 11 giờ sáng, giá vàng sau phiên tăng thêm 7 USD. Trong 2 phiên này, biến động chủ yếu chính là xanh phiên và chênh lệch ngắn.

Trong 3 phiên tiếp theo, giá vàng có xu hướng giảm rõ rệt. Phiên đầu diễn ra ngay sau đoạn 11 giờ sáng, duy trì đến 15 giờ chiều, giá vàng không lệch. Phiên tiếp theo giá vàng giảm đến 11 USD sau 6 tiếng với 1 phiên đột biến. Sau đó, giá vàng có chiều hướng giảm sâu, xuống đến 1,916 USD. Hiện tại, giá vàng đang có dấu hiệu phục hồi trở lại, khi đang ở mức 1,929 USD.

Nhìn chung, trong 24 giờ qua giá vàng có nhiều pha biến động nhiều chiều. Nhưng đánh giá thị trường vàng ở tầm rộng hơn. Thì chúng ta sẽ thấy những biến động này đa phần là không đáng kể và không có tạo nên dấu ấn rõ ràng.

Thị trường tài chính đang biến động như thế nào?

Sự đứng yên của thị trường vàng là bởi đang chờ đợi các tín hiệu từ Hội nghị của FED sắp sửa diễn ra. Đây là bước ngoặt, cập nhật và thay đổi những quyết sách tiền tệ, kinh tế trong giai đoạn hiện tại.

Giá vàng hôm nay ngày 26/08 - Ảnh 3

Vàng miếng hiện tại đang rất hấp dẫn do niềm tin của nhà đàu tư đang cạn dần.

Hiện tại, Fxempire đang cảnh báo một đợt đi xuống của giá vàng chốt hạ sau 2 tuần vừa qua. Theo đó, biến động giá vàng được dự đoán sẽ xuống dưới 1,915 USD cho mỗi ounce. Lúc này, các nhà đầu tư chịu rủi ro, và tránh lỗ nên thanh khoản tiếp lượng vàng đang có. Điều này tiếp tục dẫn đến một loạt lệnh bán, làm giá vàng tiếp tục giảm nhiều hơn nữa.

Đánh giá thị trường vàng trong góc độ vĩ mô, Wells Fargo phân tích rằng, giới đầu tư đang dần mất niềm tin vào hệ thống tài chính. Điều này là bởi hệ thống tiền tệ đang bất ổn, chính sách chậm ứng phó với những khủng hoảng toàn cầu.

Đánh giá về biến động trên thị trường vàng hiện tại, với mức trên 2,000 USD. Chuyên gia John LaForge nhận định, vàng tăng bởi lãi suất, in tiền quá mức và USD mất giá. 3 lý do này như thế chân kiềng khó phá vỡ, làm giá vàng chịu tác động mạnh mẽ. Bên cạnh đó, còn phải nhắc đến là Covid 19 đang ngày một phức tạp, phủ lên nền kinh tế màn sương mờ. Để khiến vàng miếng dần trở nên ổn định, hấp dẫn trong mắt người dùng như hiện nay.

Đánh giá về tình hình giá vàng hiện tại, giúp chúng ta nhìn nhận thị trường vàng đang diễn biến thế nào. Qua đó, cung ứng những khoản đầu tư, đưa ra các quyết định đúng đắn. Để từng bước chốt lời hiệu quả trong mỗi phiên giao dịch trên thị trường.