Biến động giá vàng hôm nay ngày 27/08 hiện nay tương đối ổn định khi có xu hướng tăng rõ rệt. Với giá vàng trong nước, vàng tăng thêm trong khoảng 200 nghìn – 400 nghìn đồng. Với giá vàng thế giới, giá vàng tăng lên mức 1,954 USD trong sáng hôm nay.

Giá vàng hôm nay ngày 27/08 trong nước tăng nhẹ

Giá vàng hôm nay ngày 27/08 trong nước tăng nhẹ một chút. Cụ thể, SJC đang bán vàng với giá 56,200 nghìn đồng, Doji là 56 triệu chẵn, vàng của Ngân hàng thì trên 56 triệu. Nhìn chung, những ngày gần đây giá vàng không biến động nhiều.

Giá vàng hôm nay ngày 27/08 - Ảnh 1

Giá vàng hôm nay ngày 27/08 trong nước hơi chững, có chút tăng nhẹ.

 

SJC đang bán vàng ra với mức giá từ 56,150 nghìn – 56,200 nghìn đồng, mua vào ở khoảng 55,100 nghìn đồng. Mức giá này tương tự với biến động giá của sáng ngày hôm qua. Giá mua vào tại đây đang ở mức 55,120 nghìn đồng, chênh lệch tầm hơn 1 triệu đồng. Ở các chi nhánh khác, giá vàng hiện tại cũng đã thu hẹp lại khoảng cách. Giá hiện đã chững và không có nhiều biến động như trước nữa.

Còn tại Doji, giá vàng ở đây đang duy trì trong khoảng 55,950 nghìn – 56,150 nghìn đồng. Giá mua vào hiện đang ở trong mức 55,250 nghìn – 55,350 nghìn đồng. Như thế, giá vàng tại đây cũng không chênh lệch quá nhiều giữa mua và bán. Như thế, ta thấy được biến động trong ngày hôm nay tương đối ổn định, nhiệt không tăng nhiều.

Rõ ràng, thị trường vàng miếng trong giai đoạn hiện tại đang khá trầm lắng. Giá vàng không còn kèm nhiều đợt sốt như trước nữa, hiện đang rất im ắng. Biến động này phản ánh sự chững lại và ổn định dần, cho thấy đây là thời điểm thích hợp để thanh khoản.

Giá vàng hôm nay ngày 27/08 thế giới đột phá

Thị trường vàng trong những ngày qua hơi chững lại, bởi triển vọng về vaccine Covid 19 đang lên. Bên cạnh đó, thị trường tài chính cũng đang dần “ngấm đòn” đại dịch.

Giá vàng hôm nay ngày 27/08 - Ảnh 2

Giá vàng hôm nay ngày 27/08 tạo nên đột phá nhưng không đáng kể.

Biến động hiện tại trên thị trường vàng phản ánh, giá vàng đang tăng ngược trở lại. Cụ thể, từ tối qua thì vàng mất đi sự chững giá, không đứng yên như trước nữa. Ngay sau đó, giá vàng hơi chững và có xu hướng quay trở lại, nhưng điều này không quá mạnh mẽ. Nhìn vào biến động này, chúng ta thấy rõ được rằng thị trường vàng miếng đang có nhiều chuyển biến tích cực.

Cụ thể, từ khoảng 8 giờ tối, vàng bắt đầu tăng mạnh, từ 1,908 USD lên 1,943 USD trong 2 tiếng. Ngay sau đó, vàng tiếp tục lên giá, duy trì mức tăng trong khoảng 0.5 USD – 3 USD cho mỗi phiên. Mức tăng cao nhất trong  khung biến động này lên đến 15 USD trong mỗi phiên.

Ngay sau đó, giá vàng có dấu hiệu đi xuống, giảm nhẹ đến 1,941 USD cho đến hiện tại. Nhìn chung, bối cảnh hiện tại của giá vàng cho thấy thị trường vàng đang hạ nhiệt dần. Quan sát những biến động trên thị trường vàng miếng hiện tại, chúng ta phần nào lý giải được nguyên do.

Khi mà, biến động hiện tại của giá vàng đang có xu hướng tạo nên mốc giá mới. Điều này cho thấy thị trường vàng đang hình thành ngưỡng tiếp theo. Nếu nhà đầu tư có thể lựa chọn và cân nhắc đầu tư chính xác, đây sẽ là thời điểm thích hợp để tiến hành thanh khoản.

Thị trường tài chính chờ đợi tín hiệu từ FED

Song song với điều này, thỏa thuận thương mại giữa Mỹ – Trung đang có nhiều tín hiệu khởi sắc. Qua đó, thúc đẩy nền nhiệt của thị trường vàng hạ xuống đi rất nhiều. Bên cạnh vấn đề này, các chỉ số chứng khoán của Mỹ trong thời gian qua cũng liên tục lập đỉnh mới. Từ đó, thúc đẩy dòng tiền đổ vào tăng mạnh mẽ, hệ quả là giá vàng giảm đi phần nào.

Giá vàng hôm nay ngày 27/08 - Ảnh 3

Thị trường vàng hiện tại đang có nhiều dấu hiệu chững lại.

Trong hôm nay, FED sẽ có bài phát biểu quan trọng tại Wyoming. Từ khi lập đỉnh 2,072 USD cho đến nay, vàng đã giảm đến 7%. Nhưng nếu so từ đầu năm, giá vàng đã tăng lên khoảng 27%, biến đây trở thành hàng hóa có diễn biến tốt nhất. Chính vì thế, giới đầu tư nhận định rằng, những gì FED đưa ra, sẽ tác động đến giá vàng.

Kitco nhận định, ngay cả khi vàng tiếp tục vượt mốc 2,000 USD thì vàng vẫn có thể rớt giá tiếp. Vàng hiện tại có mức giao dịch thấp hơn trong giai đoạn 2004. Nhưng khả năng giá được điều chỉnh theo lợi suất thực tế bởi hiện tại giới đầu tư quan tâm đến vàng nhiều hơn.

Còn theo The Gold Forecast nhận định, USD đang suy yếu và các ngân hàng cần một kế hoạch dài hạn hơn. Điều này khiến giá vàng trong thời gian tới cũng sẽ tăng thêm đôi phần. Cũng theo TGF, đợt giảm hiện tại chỉ là ngắn hạn, không phải là đợt điều chính lớn. Do thế, trong khoảng 6 tháng tới, giá vàng sẽ còn tăng hơn nhiều. Thị trường vàng sẽ sớm tăng lên mức 2,200 USD hoặc 2,300 USD.

Nhìn chung, bối cảnh hiện tại của thị trường vàng phản ánh sức nóng đang giảm đi phần nào. Do thế, các nhà đầu tư cần tham khảo thêm nhiều thông tin cũng như các phân tích. Để qua đó nhìn nhận thị trường trung thực, chuẩn xác và ít rủi ro hơn.