Biến động giá vàng hôm nay ngày 28/08 khá nhàm chán trong nước và biến động mạnh ở thế giới. Theo đó, giá vàng trong nước chỉ đang biến động nhẹ. Còn giá vàng thế giới lại tạo nên đỉnh giá 1,970 USD bất ngờ rồi trở lại như giá cũ.

Giá vàng hôm nay ngày 28/08 ổn định

Biến động trên thị trường vàng hôm nay không rõ rệt, giá vàng trên thị trường không tăng không giảm nhiều. Cụ thể, giá vàng hiện tại đang dao động trong khoảng từ 56,500 nghìn đồng.

Giá vàng hôm nay ngày 28/08 - Ảnh 1

Giá vàng hôm nay ngày 28/08 trong nước ổn định.

Theo đó, vàng tại SJC đang dao động trong mức 56,450 nghìn đồng, Doji là 56,100 nghìn đồng. Còn ở các ngân hàng, giá vàng dao động trong khoảng 56,200 nghìn đồng.

Cụ thể, SJC đang bán vàng ra với mức giá từ 56,450 nghìn – 56,400 nghìn đồng, mua vào ở khoảng 55,500 nghìn đồng. Mức giá này cao hơn ngày hôm qua khoảng 200 nghìn đồng ở mỗi chiều. Như thế, giá giữa mua vào lẫn bán ra hiện tại chênh lệch không đáng kể. Tín hiệu này cho thấy thị trường vàng đang sẵn sàng cho một đợi khôi phục lại giá như cũ.

Ở Doji, giá vàng hiện tại đang duy trì trong khoảng 56,100 nghìn đồng. Cụ thể, giá vàng dao động từ 56,040 nghìn – 56,300 nghìn đồng. Còn giá mua vào, hiện duy trì trong phạm vi từ 55,450 nghìn – 55,510 nghìn đồng. Mức giá dao động của Doji hiện tại đang khá thấp trên thị trường.

Những tín hiệu như hiện tại, cũng đang phản ánh ánh rằng thị trường vàng đang dần ổn định. Đây là điều đáng mừng, khi giá vàng lập nên đỉnh mốc mới. Qua đó, nhà đầu tư có thể phân định và đầu tư hợp lý, chắc chắn hơn trong giai đoạn sắp tới.

Giá vàng hôm nay ngày 28/08 thế giới biến động mạnh

Giá vàng trong 24 giờ vừa qua đã có một pha biến động mạnh mẽ không tưởng tượng được. Khi trong 2 phiên liền kề, giá vàng chênh đến 30 USD trong mỗi phiên. Nhưng kết thúc 2 phiên ấy, giá vàng không đột biến, mà quay lại trạng thái cũ như trước đó.

Giá vàng hôm nay ngày 28/08 - Ảnh 2

Giá vàng hôm nay ngày 28/08 đột và đã được quyết định.

Biến động này chia ngưỡng giá vàng thành 2 phần thể hiện 2 giá trị rõ rệt. Giá vàng trong từng thời gian thì giá trị phản ánh cũng khác nhau, không tương đồng nhau. Đầu tiên, từ sáng hôm qua cho đến 19 giờ tối, giá vàng duy trì trong khoảng 1,935 USD – 1,953 USD. Trong thời gian này, giá biến động nhẹ với những phiên xanh – đỏ liền kề. Xu hướng rõ ràng trong giai đoạn này, đó là giá vàng có xu hướng giảm nhẹ dần.

Đến 20 giờ, giá vàng đột ngột tăng từ 1,939 USD lên 1,970 USD, một mạch và không ngừng nghỉ. Nhưng ngay sau đó, giá vàng lại giảm mạnh mẽ xuống chỉ còn 1,941 USD. Trong khoảng 2 tiếng sau đó, giá vàng giảm sâu xuống còn 1,917 USD.

Giá vàng trong giai đoạn sau đó cho đến hiện tại, duy trì trong khoảng thấp hơn rất nhiều. Theo đó, giá vàng ở mức 1,930 USD – 1,938 USD với những phiên đỏ chiếm ưu thế. Đi sâu vào biến động giá vàng trong giai đoạn này, ta thấy rõ sự dịch chuyển rõ ràng.

Trên thực tế, giá vàng trong ngày hôm qua chịu một áp lực tương đối lớn. Qua đó mà khiến giá trị trên thị trường chịu tác động phần nào.

Nguyên nhân giá vàng hôm nay biến động mạnh mẽ

Lý do cho việc giá vàng tăng mạnh đột ngột là bởi những tín hiệu bất ổn từ quan hệ Mỹ – Trung. Căng thẳng leo thang, dấy lên sự lo ngại giữa 2 nền kinh tế tiếp tục bất ổn. Và khi một cuộc chiến thương mại diễn ra, đó sẽ là đòn giáng mạnh và nỗ lực phục hồi kinh tế hậu đại dịch.

Giá vàng hôm nay ngày 28/08 - Ảnh 3

Giá vàng hôm nay đang có xu hướng ổn định và không biến động nhiều như trước.

Tuy nhiên, ngay sau khi phục hồi, giá vàng bị đẩy ngược trở lại mức giá cũ như chưa có chuyện gì. Điều này đến từ việc FED công bố một loạt chính sách tài chính lớn. Trong đó, tiêu điểm là sẵn sàng cho phép lạm phát nóng hơn, để hỗ trợ nền kinh tế. Theo đó, chính sách mục tiêu lạm phát trung bình duy trì ngưỡng lạm phát ở ngưỡng 2%. Ngưỡng này phù hợp cho sự bình ổn, phục hồi nền kinh tế hậu đại dịch được ổn định hơn.

Thay đổi này sẽ dẫn đến một tình huống khá bất ổn: lãi suất đứng yên khi thất nghiệp giảm, đặc biệt là lạm phát không tăng thêm. Nếu điều này diễn ra đúng như thế, giá vàng sẽ tăng trở lại, không duy trì phong độ và biến động như hiện tại được nữa.

Bên cạnh đó, các nhà phân tích kỹ thuật nhận định rằng về tương lai, giá vàng sẽ tiếp tục tăng trở lại. Nhưng cũng ở chiều ngược lại, Capital Economics lại khá bi quan khi cho rằng điều này không thật sự đúng. Chính sách tiền tệ được nới lỏng hơn, kích thích mạnh mẽ hơn. Sẽ làm nền kinh tế phục hồi hơn là giá vàng tăng trưởng trở lại như những gì ta thấy hiện nay.

Những điều này đang phản ánh rằng biến động trên thị trường trong thời gian tới sẽ trở nên dễ đoán, ổn định hơn. Bởi hiện tại, thị trường vàng trong nước đã tìm được điểm neo phù hợp. Còn thị trường vàng thế giới lại đang chịu lệ thuộc vào FED.