Khác với dự đoán của nhiều chuyên gia phân tích, giá vàng hôm nay ngày 28/5 có tăng nhẹ ở cả phiên giao dịch trong nước và cả quốc tế. Chiều hướng này đem đến một làn gió mới cho nhiều nhà đầu tư và thúc đẩy nhiều hơn những lượt chốt lời trong phiên giao dịch hôm nay cùng những ngày tiếp theo.

Giá vàng hôm nay chiều ngày 28/5 đã tăng trở lại

Hôm nay, giá vàng đã hồi phục so với ngày hôm qua là 110 nghìn đồng cho chiều mua vào và 100 nghìn đồng cho chiều bán ra tại hệ thống vàng bạc đá quý SJC. Còn với hệ thống vàng bạc đá quý Doji thì chỉ 70 nghìn đồng cho chiều mua vào và 40 nghìn đồng cho chiều bán ra.

SJC là một trong những hệ thống giao dịch vàng bạc đá quý lớn nhất cả nước hiện nay, trong đó SJC Long Xuyên là hệ thống giao dịch có giá vàng cao nhất. Hiện nay, SJC Long Xuyên đang bán vàng miếng mua vào với giá 48 triệu 450 nghìn đồng và bán ra với giá 48 triệu 850 nghìn đồng, chênh lệch là 400 nghìn đồng. Tiếp theo sau đó là SJC Biên Hòa, SJC Hồ Chí Minh, SJC Hà Nội, SJC Đà Nẵng, SJC Cà Mau, SJC Miền Tây, SJC Quảng Ngãi và SJC Bạc Liêu đang ổn định với mức giá là 48 triệu 430 nghìn đồng mua vào và 48 triệu 800 nghìn cho đến 820 nghìn đồng bán ra tùy chi nhánh. Đây là những chi nhánh của SJC có sự chênh lệch giá vàng thấp trên hệ thống, phần nào đó giúp những nhà đầu tư chốt lời hiệu quả hơn.

Tiếp sau đó là hệ thống giao dịch của SJC Nha Trang, SJC Hạ Long, SJC Bình Dương, SJC Bình Phước, SJC Quảng Nam SJC Phan Rang, SJC Hậu Giang, SJC Quy Nhơn và SJC Huế có mức giá giao dịch trung bình và ổn định, từ 48 triệu 410 nghìn đồng mua vào và 48 triệu 820 nghìn đồng bán ra. Trên thực tế, giá vàng ở những khu vực này tuy thấp nhưng chênh lệch giữa giá mua vào và bán ra là không hề thấp, tác động trực  tiếp đến việc chốt lời của các nhà đầu tư hiện nay.

Điểm đỏ giảm giá duy nhất trong ngày hôm nay thuộc về hệ thống vàng bạc đá quý Doji Đà Nẵng khi giảm nhẹ 20 nghìn đồng xuống còn 48 triệu 400 nghìn cho chiều mua vào và 48 triệu 800 nghìn đồng cho chiều bán ra. Song song với đó, Doji Hà Nội cho thấy lợi thế cạnh tranh cao khi mức chênh lệch giữa mua vào và bán ra là tương đối thấp, với mức giá mua vào là 48 triệu 410 nghìn đồng và bán ra với giá 48 triệu 690 nghìn đồng.

Cũng tương đồng mức giá mua vào như Doji Đà Nẵng, nhưng mức giá bán ra của Doji Hồ Chí Minh là 48 triệu 700 nghìn đồng, thể hiện sự trung hòa và ổn định giá vàng trên thị trường hiện nay.

Giá vàng hôm nay ngày 28/5

Giá vàng hôm nay thế giới đang hồi phục

Giá vàng hôm nay chiều ngày 28/5 thế giới cho thấy một sự hồi phục giá trị đáng kể. Hiện nay, giá vàng thế giới đang ở mức 1.721 USD cho mỗi một ounce, tròn trong 24 giờ vừa qua thì đã tăng thêm 16 USD cho mỗi một ounce. Còn tính trong 18 giờ vừa qua thì đã tăng 15 USD cho mỗi một ounce.

Trong 18 giờ vừa qua, giá vàng thấp nhất là vào 0 giờ theo giờ Việt Nam, lúc đó giá vàng đang ở mức 1.707 USD cho mỗi một ounce. Còn cao nhất là vào lúc 16 giờ 30 phút theo giờ Việt Nam với mức giá 1.723 USD cho mỗi một ounce.

Xu hướng chung của giá vàng hôm nay thế giới đó chính là tăng trưởng đồng đều, chậm nhưng ổn định chứ không ngắt quãng hay giảm đột ngột rồi tăng lại.

Giá vàng hôm nay ngày 28/5

Những thông số này cho thấy rằng thị trường vàng miếng đang có cho mình sự ổn định và tịnh tiến theo xu hướng tăng dần trong tuần. Điều này phần nào đó sẽ là dự báo tốt lành cho xu hướng giá vàng của tuần này.