Đà tăng trưởng tiếp tục được duy trì, giá vàng hôm nay ngày 28/07 tiếp tục lập đỉnh. Trong khi đó, giá vàng thế giới lập đỉnh mới rồi đang có dấu hiệu hạ nhiệt.

Giá vàng hôm nay ngày 28/07 trong nước tăng không ngừng nghỉ

Theo tình hình giá vàng hiện tại, thị trường vàng đang lập nên một đỉnh giá mới với con số 57 triệu đồng.

Hiện tại, các chi nhánh của SJC đang bán vàng ra với mức giá trên 57,400 nghìn đồng. Theo đó, SJC Long Xuyên đang bán ra với mức giá cao nhất trên toàn hệ thống.

Giá vàng hôm nay ngày 28/07 - Ảnh 1

Giá vàng hôm nay ngày 28/07 tiếp tục lập đỉnh mới

Hiện tại, nơi này đang bán vàng ra với giá 57,450 nghìn đồng, mua vào lại chỉ 55,920 nghìn đồng. Mức giá chênh lệch đáng kể cho thấy thời điểm hiện tại không phải hoàn hảo để chốt lời.

Ở các chi nhánh khác của SJC, giá vàng hiện dao động trong khoảng 57,400 nghìn đồng.

Theo đó, SJC Đà Nẵng, SJC Bạc Liêu, SJC Cà Mau… bán vàng ra với mức 57,420 nghìn đồng. SJC Miền Tây, SJC Quảng Ngãi, SJC Biên Hòa… bán vàng ra với mức tròn 57,400 nghìn đồng

Tuy nhiên, nếu mức giá bán ra cao đến bao nhiêu, thì chênh lệch hiện tại cũng rất lớn. Khi hiện tại, giá vàng cá biệt có nơi chênh đến 2 triệu đồng. Điều này đến từ việc giá vàng tăng không đồng nhất giữa chiều mua vào và bán ra. Giá vàng bán ra cao nhất tại SJC là 57,450 nghìn đồng, so với mức bán ra chênh đến 1,530 nghìn đồng.

Còn với Doji thì giá vàng hiện vẫn đang duy trì ổn định. Mức tăng trưởng tuy hơi hụt so với SJC, nhưng nếu so về mức độ chênh lệch thì rõ ràng ổn định hơn. Doji đang bán vàng ra với mức giá dao động ở khoảng 56,490 nghìn đồng. Giá này tăng chừng 380 nghìn so với hôm qua, giá mua vào chênh chừng 1,600 nghìn – 1,700 nghìn đồng.

Giá vàng hôm nay thế giới có xu hướng hạ nhiệt

Nếu nhìn vào biểu đồ giá vàng trong thời gian vừa qua, và những biến động trong hiện tại. Chúng ta hẳn sẽ rất ngạc nhiên với những biến động mạnh mẽ trên thị trường hiện nay.

Giá vàng hôm nay ngày 28/07 - Ảnh 2

Giá vàng hôm nay ngày 28/07 thế giới có dấu hiệu hạ nhiệt nhẹ

Theo đó, giá vàng thế giới trong sáng nay chạm đỉnh mới với mức 1,976 USD. Thì nay, là lúc mà giá vàng dần hạ nhiệt, mức thấp nhất được ghi nhận là 1,913 USD. Hiện tại, giá vàng đang có dấu hiệu phục hồi nhẹ, tuy nhiên không khá hơn đỉnh giá trong ngày.

Trong hôm nay, giá vàng có 2 lần rớt giá đột biến mạnh mẽ. Đó là từ 1,976 USD xuống còn dưới 1,940 USD vào lúc 9 giờ sáng. Và lần thứ 2 là vào lúc 13 giờ chiều nay, từ 1,939 USD xuống còn dưới 1,913 USD.

Tuy rằng mức giá giảm tương đối phi mã, nhưng ảnh hưởng đến cục diện giá vàng dường như không có. Bởi rằng hiện tại, giá vàng thế giới vẫn đang rất cao trên thị trường.

Điều này tạo nên nhiều cơ hội đầu tư, thanh khoản rõ ràng và chắc chắn cho các nhà đầu tư. Tuy nhiên, làm gì thì làm, các nhà đầu tư cũng cần quan sát diễn biến thị trường hiện tại. Để lường trước những rủi ro có thể gặp phải, qua đó mà tránh đi.

Biến động thị trường tài chính

Khi mà thị trường tài chính toàn cầu vẫn còn đang bất ổn và chứa đựng nhiều rủi ro. Thì những gì mà giá vàng thế giới đang có là sự níu kéo chắc chắn. Hiện tại, chúng ta có nhiều tín hiệu để nhìn thấy sự củng cố này.

Giá vàng hôm nay ngày 28/07 - Ảnh 3

Giá vàng hôm nay ngày 28/07 vẫn đang hấp dẫn trên thị trường

Theo đó, giá vàng cao nhất được ghi nhận tại sàn Comex thuộc New York Mercantile Exchanghe. Tại đây, mức giá vàng bán ra được ghi nhận là 1,954 USD cho mỗi một ounce, cao hơn phiên trước đó là 19 USD. Còn nếu so với ngày hôm trước, giá vàng tăng thêm 45 USD.

Theo nhiều chuyên gia, giá vàng tăng đột biến như hiện tại là bởi USD đang lao dốc. Điều này xảy ra bởi tác động kép mà Covid 19 lẫn ảnh hưởng phai nhạt của Mỹ tạo nên.

Theo đó, tính đến 6 giờ sáng nay, số ca nhiễm Covid 19 trên toàn cầu đã lên 16.6 triệu, 655 nghìn ca tử vong. Dịch hiện đã lan đến 210 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó Mỹ vẫn là nơi chịu ảnh hưởng lớn nhất.

Đồng thời, không thể không kể đến căng thẳng Mỹ – Trung vẫn tiếp tục nóng dần. Mỹ sau khi đóng cửa Đại sứ quán của Trung Quốc, thì ngay sau đó Trung yêu cầu Mỹ thực hiện hành động tương tự.

Nhìn chung, những biến động hiện tại trên thị trường đem đến nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư. Chính vì lẽ đó, mà việc đầu tư vàng trong bối cảnh hiện tại đang là một gợi ý vô cùng hấp dẫn. Nhưng bên cạnh đó, các nhà đầu tư cũng cần cẩn trọng, bởi chưa biết thị trường vàng rồi sẽ biến động như thế nào.