Giá vàng hôm ngay này 29/06 gần tạo nên một đỉnh giá 49 triệu trong liền 1 tuần. Trong khi đó, giá vàng tuần đầu của thế giới vẫn hơi chững lại.

Giá vàng hôm nay ngày 29/06 trong nước

Những diễn biến giá vàng gần đây cho thấy, thị trường vàng miếng trong nước đang rất sôi động. Điều này một phần ảnh hưởng bởi đà khôi phục kinh tế trong nước. Sau những thành tựu ngăn chặn, khống chế đại dịch Covid 19 nhất định trong nước.

Giá vàng hôm nay ngày 29/06

Giá vàng hôm nay ngày 29/06 cập nhật lúc sáng nay

Chính điều này, khiến cho thị trường vàng miếng liên tục tạo nên những điểm giá mạnh mẽ. Nhưng các chi nhánh của SJC, giá vàng miếng hiện tại đang trên 49,300 nghìn đồng.  Còn ở Doji và các hệ thống khác thì dao động từ 49,000 đến 49,500 nghìn đồng.

Như thế, ta thấy được rằng, hôm nay nơi bán vàng giá cao nhất không còn là SJC nữa. Hiện tại, SJC giá vàng đang dao động từ 49,340 – 49,390, mức chênh lệch bán ra tương đối hẹp. Còn về chiều mua vào, giá vàng từ 48,990 – 49,010 nghìn đồng, cũng không có nhiều chênh lệch. Giá vàng này cho thấy, giá vàng tuy cao nhưng mức chênh giữa mua và bán tương đối ổn định.

Xét những hệ thống vàng miếng khác, sự chênh lệch về giá này cũng không cao và tương đối dễ chịu. Như ở Doji giá vàng chênh giữa hai chiều mua và bán là 200 nghìn đồng. SCB là 400 nghìn, đây cũng là nơi giá vàng đang cao nhất với 49,500 nghìn đồng.

Nhìn chung, giá vàng hôm nay nhỉnh hơn so với ngày hôm qua, thể hiện biến động tăng trưởng ổn định. Xu hướng giá vàng miếng này phần nào đó, giúp các nhà đầu tư có thể khai thác thị trường vàng tốt hơn. Qua đó sẽ giúp những dự án đầu tư sẽ gặt hái được thành quả nhất định.

Giá vàng hôm nay thế giới gần chạm đỉnh

Giá vàng hôm nay 29/06 thế giới đang có xu hướng quay trở lại đỉnh giá. Khi hiện đang là 1,772 USD cho mỗi một ounce với xu hướng tăng giá ổn định.

Giá vàng hôm nay ngày 29/06

Giá vàng hôm nay ngày 29/06 thế giới cập nhật lúc sáng nay

Trong ngày đầu tuần, giá vàng thế giới có xu hướng tích cực khi những phiên xanh chiếm ưu thế. Mức giá vàng miếng chung trong sáng hôm nay, dao động chủ yếu ở khoảng 1,770 – 1,772 USD cho mỗi ounce. Đồng thời, những phiên giá chênh lệch trong sáng hôm nay cũng tương đối nhẹ nhàng. Theo đó, giá vàng chênh giữa hai phiên cận kề thì từ 0.3 – 0.7 USD theo mỗi chiều.

Nhìn chung, giá vàng thế giới trong hôm nay không có gì nổi bật. Nhưng nếu nhìn rộng ra hơn, chúng ta sẽ thấy nó như đang có xu hướng chạm đỉnh trở lại. Hiện tại, giá vàng hôm nay cách đỉnh giá của tuần trước chừng 5 USD. Và những diễn biến giá gần đây cho thấy, thị trường vàng đang lên giá rất mạnh mẽ.

Chuyên gia, nhà đầu tư cũng đều tin rằng vàng sẽ sớm tăng giá

Khi Covid 19 vẫn đang rất nóng trên toàn cầu, các chuyên gia phân tích thị trường đang rất chắc chắn với những dự đoán của mình. Một trong số đó là Edward Moya với nhận định, “Khi các gói kích cầu bùng nổ, và Covid 19 chưa được dập tắt hoàn toàn. Thì rất dễ để giá vàng sớm chạm đỉnh 1,800 USD trong sớm hay muộn”.

Giá vàng hôm nay ngày 29/06

Nhiều chuyên gia nhận định rằng, vàng sẽ sớm tăng giá trong tuần này

Các khảo sát được thực hiện tại Phố Wall chỉ ra rằng, hơn 60% các chuyên gia nhận định vàng sẽ sớm tăng. Còn rất chuyên gia có tâm trạng bi quan với tình hình giá vàng như hiện tại.

Với các khảo sát trực tuyến, con số người tin vào sẽ tăng cũng tương đương như của chuyên gia, là 68%. Chứng tỏ rằng, những phức tạp của dịch bệnh tạo nên sự đồng nhất trong nhận định thị trường. Điều này cho thấy dù sớm hay muộn, xu hướng nhìn nhận giá vàng tăng là tất yếu.

Điều này cụ thể khi Phillip Streible cho rằng vàng miếng sẽ sớm đạt mức cao hơn trong thời gian tới. Khi giá dầu và cổ phiếu lao dốc bởi ảnh hưởng đến từ Covid 19. Bên cạnh đó, khi đầu tư vào cổ phiếu, sức phục hồi kinh tế sẽ không cao bằng vàng.

Nhìn nhận ngắn hạn là thế, còn về phía dài hạn, vàng miếng sẽ được hưởng nhiều quyền lợi bởi sự phục hồi kinh tế. Khi giá trị lãi suất của các ngân hàng đang tối ưu rất nhiều cho vàng. Điều này, nhìn nhận vào thực tế để ta thấy rằng vàng từ đầu năm đến nay đã tăng thêm 17%.

Tổng quan lại, giá vàng hôm nay 29/06 trong nước và cả thế giới cũng đều chung xu hướng. Đây là một tín hiệu rất tốt, để các nhà đầu tư có thể thanh khoản nhanh khoản đầu tư của mình. Để sớm chuyển đổi vàng miếng thành tiền mặt, từ đó mà tái đầu tư và phục hồi kinh tế.