Không dừng lại, giá vàng hôm nay ngày 29/07 trong nước tiếp tục tăng liền mạch, không ngừng nghỉ. Trong diễn biến ở chiều bên kia, giá vàng thế giới có những biến động vô cùng mạnh mẽ.

Giá vàng hôm nay ngày 29/07 trong nước tiếp tục tăng

Tình hình giá vàng trong nước duy trì đà tăng trưởng trên thị trường. Hiện tại, giá vàng trong nước ở một số chi nhánh đã vượt mức 57,500 nghìn đồng. Đây là đỉnh giá mới trên thị trường hiện tại, khiến giá vàng ngày càng sôi động hơn bao giờ hết.

Giá vàng hôm nay ngày 29/07 - Ảnh 1

Giá vàng hôm nay ngày 29/07 tiếp tục lập đỉnh

Theo đó, SJC Long Xuyên hiện đang bán vàng ra với mức giá cao nhất là 57,750 nghìn đồng. Ở các chi nhánh khác như SJC Hà Nội, SJC Hồ Chí Minh, SJC Đà Nẵng bán với giá 57,700 nghìn đồng. Mức giá ở các chi nhánh này được xem là tín hiệu chung của thị trường vàng hiện nay.

Tuy nhiên, đỉnh giá vàng cao nhưng không có nghĩa rằng thị trường mua vào cũng tương ứng. Hiện tại, giá vàng mua vào tại SJC chỉ ở mức 56,300 nghìn đồng, thấp đến hơn 1,400 nghìn đồng. Điều này được xem là bẫy giao dịch hiện tại, khi giá vàng mua vào hôm nay so với hôm qua không cao.

Còn với chi nhánh Doji, giá vàng hiện tại đang có một chút tăng nhẹ, gần theo sát SJC. Hiện tại, các chi nhánh của Doji đang bán vàng ra với mức giá 57,700 nghìn đồng. Còn với giá vàng mua vào, mức độ chênh lệch tính ra cũng không quá cao so với mặt bằng chung. Hiện tại, giá vàng mua vào của Doji đang ổn định ở mức 56,150 nghìn – 56.350 nghìn đồng.

Với các chi nhánh khác trên thị trường hiện nay, sự biến động cũng không cao. Mức giá vàng dao động mạnh mẽ ở trong khoảng từ 57,300 nghìn đến 58,200 nghìn đồng. Sự biến động này cho thấy thị trường vàng trong nước đang chịu nhiều biến động. Do đó, với những nhà đầu tư, giai đoạn này vẫn được xem là thời điểm vàng, phù hợp để đầu tư.

Giá vàng hôm nay thế giới biến động mạnh mẽ

Trong khi đó, thị trường vàng miếng thế giới gặp nhiều biến động và khó đoán. Theo đó, thị trường vàng thế giới có nhiều phiên tăng, giảm thất thường.

Giá vàng hôm nay ngày 29/07 - Ảnh 2

Giá vàng hôm nay ngày 29/07 thế giới biến loạn

Trong vòng 24 giờ vừa qua, giá vàng đã có 3 phiên tăng rồi giảm giá mạnh mẽ. Theo đó, phiên đầu tiên giá vàng rớt chạm xuống đáy 1,942 USD vào lúc 0 giờ sáng, sau đó tăng lên 1,959 USD vào 2 tiếng sau. Cũng 2 tiếng sau, giá vàng xuống còn 1,950 USD, và chỉ chưa đầy 1 tiếng mà giá vàng lên 1,969 USD.

Đến đầu giờ chiều hôm nay, giá vàng xuống còn 1,952 USD rồi tới giữa chiều là lên 1,963 USD. Những biến động này diễn ra liên tục, không ngừng nghỉ. Khiến cho nhiều nhà đầu tư hoang mang, không thể chốt lời một cách chắc chắn, rõ ràng.

Biến động thị trường tài chính

Nhiều chuyên gia nhận định, vàng miếng vẫn đang là lựa chọn hết sức hấp dẫn. Vàng được đánh giá là trong bối cảnh hiện tại đang rất nóng. Do đó, không sớm thì muộn mà vàng miếng sẽ tăng lên 2,000 USD trong từ đây đến cuối năm.

Giá vàng hôm nay ngày 29/07 - Ảnh 3

Thị trường vàng hiện đang rất hấp dẫn nhà đầu tư

Trong khoảng 1 tuần vừa qua, giá vàng trên thị trường đã tăng ổn định, đem đến niềm tin cho nhiều nhà đầu tư. Tuy nhiên, chỉ số niềm tin tiêu dùng tại Mỹ tuy thế lại thấp hơn trong thời điểm cùng kỳ tháng trước. Theo đó, chỉ số tiêu dùng của Mỹ đã giảm xuống 92.6 điểm, so với 98.3 của tháng trước đó. Còn với các nhà phân tích, chỉ số mong muốn phải ở trong mức 94.5 điểm. Điều này cho thấy niềm tin tiêu dùng trên thị trường đang bị lay chuyển mạnh mẽ như thế nào.

Điều này cho thấy tiêu dùng của Mỹ lạc quan vào triển vọng phát triển nền kinh tế hiện tại. Niềm tin sụt giảm trong bối cảnh mà nhiều bang của Mỹ đang điên đầu với Covid 19.

Bên cạnh đó, xung đột mà Mỹ – Trung đang tạo ra, và bước vào giai đoạn mới. Điều này khiến cho thị trường tài chính vốn phức tạp, nay còn phức tạp hơn nữa. Và một khía cạnh ít được kể hơn đó là những chính sách tài khóa của Mỹ đang làm USD mất đi vị thế vốn có trên chính trường của mình.

Nhìn chung, thị trường tài chính hiện tại đang gặp nhiều vấn đề lẫn bất ổn. Do đó, vàng miếng được lợi hơn bao giờ hết nên đây là lựa chọn tốt nhất trong thị trường hiện tại.