Giá vàng hôm nay ngày 30/06 so với hôm qua thì tương đối đứng giá trên các hệ thống. Còn với giá vàng thế giới, có nhiều biến động theo nhiều chiều.

Giá vàng hôm nay ngày 30/06 trong nước

Xu hướng giá vàng hôm nay ngày 30/06 cuối tháng, các hệ thống đều tương đối đứng giá so với hôm qua. Xu hướng này tồn tại ở SJC, SCB, Vietinbank và một số hệ thống khác. Với những hệ thống còn lại, giá vàng có chút tăng nhẹ, ít giảm và ít biến động.

Giá vàng hôm nay ngày 30/06

Giá vàng hôm nay ngày 30/06 cập nhật trong ngày hôm nay

Cụ thể, vẫn như ngày hôm qua thì giá vàng SJC dao động từ 49,320 – 49,370 nghìn đồng cho chiều bán ra. Còn với chiều mua vào, giá vàng gần chạm đến 49 triệu ở các chi nhánh. Theo đó, chi nhánh có giá vàng miếng bán ra cao nhất hiện tại là SJC Long Xuyên.

Mức giá này được xem là đỉnh cao trong 6 tháng đầu năm, đủ để kết thúc nửa năm vàng miếng sôi động. Hiện tại, ở chi nhánh này vàng miếng đang bán ra với giá 49,370 nghìn đồng và mua vào là 48,990 nghìn đồng.

Ở các chi nhánh khác, mức giá chung nhất đó là 49,340 nghìn đồng bán ra và 48,970 nghìn đồng mua vào. Xu hướng này cho thấy, tại SJC giá vàng hôm nay tương đối ổn định và không biến động nhiều.

Với các hệ thống và chi nhánh vàng còn lại, giá vàng cũng hiện đang trên 49 triệu đồng. Có một số chi nhánh giá vàng gần sát với con số 49 triệu hơn, nhưng đấy là thiểu số.

Chênh lệch giữa chiều mua vào chiều bán hiện tại cũng loanh quanh ở mức từ 200 nghìn đến 390 nghìn đồng. Xu hướng ở SJC giá vàng chênh giữa chiều cao hơn, Doji giá vàng chênh luôn ở mức vừa tầm. Và ở các chi nhánh khác thì tùy tình hình mà sự biến động có khác biệt.

Giá vàng hôm nay ngày 30/06 thế giới biến động trong khoảng an toàn

Giá vàng hôm nay 30/06 thế giới hơi biến động ở mức dưới đỉnh giá. Trong tất cả các phiên giao dịch sáng nay, giá vàng phần nhiều là tăng. Nhưng sự tăng này không đáng kể so với sự giảm của ngày hôm qua. Theo chu kỳ, giá vàng tăng được khoảng 4 USD thì sẽ giảm tương tự.

Giá vàng hôm nay ngày 30/06

Giá vàng hôm nay ngày 30/06 thế giới trong đầu tuần ổn định hơn rất nhiều so với cuối tuần

Do vậy, thị trường vàng trong sáng nay trên thực tế vẫn tương đối ổn định, không biến động nhiều. Mức giá vàng hiện tại đang quanh quẩn ở mức từ 1,770 – 1,773 USD cho mỗi ounce.

Nhìn chung, trong 2 ngày vừa qua giá vàng lên lên xuống xuống ổn định với 5 lần đỉnh giá nhỏ. Theo đó, mỗi đỉnh giá nhỏ diễn ra từ 4 – 6 tiếng, dao dộng từ 3 – 5 USD trong toàn phiên. Nếu xu hướng này tiếp tục tồn tại, thì trong ngày hôm nay giá vàng cũng sẽ ổn định.

Đây là cơ hội cho các nhà đầu tư lướt sóng ngắn hạn, chốt lời nhanh và ổn định. Tuy nhiên, cũng cần quan sát kỹ để tránh những rủi ro khi đầu tư. Ví dụ sự lao dốc thẳng đứng như ngày 26 vừa qua, từ 1,764 xuống còn 1,750 trong 2 tiếng.

Những biến động thị trường toàn cầu mà các nhà đầu tư cần lưu tâm

Tình hình đại dịch Covid 19 vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp, khi số người liên quan vẫn cứ tăng dần. Hiện, có khoảng 10.3 triệu ca nhiễm, với 507 nghìn người tử vong ở 213 quốc gia. Mỹ vừa là nền kinh tế hàng đầu, vừa là nơi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất.

Giá vàng hôm nay ngày 30/06

Covid 19 tạo ảnh hưởng tiêu cực với đa số hạng mục đầu tư, chỉ trừ với vàng miếng

Những biện pháp dãn cách xã hội, cách ly dường như không tỏ ra được hiệu quả cần thiết. Các phong trào biểu tình chống giãn cách, ủng hộ phong trào George Floyd khiến Covid 19 bùng phát mạnh mẽ hơn. Bên cạnh đó, Covid 19 cũng đang thử thách mạnh mẽ khả năng chịu đựng của người dân Mỹ. Khi sự phục hồi về mặt kinh tế vẫn đang là một dấu hỏi lớn ngay vào lúc này.

Tại Trung Quốc, sau đợt bùng phát Covid 19 lần thứ 2, chính phủ nước này quyết định tái giãn cách xã hội. Tiến hành phong tỏa với hơn 500 nghìn người dân ở Bắc Kinh để ngăn ổ dịch mới.

Tại Nhật Bản, chính quyền nước này tuyên bố phản đối ý tưởng đưa Hàn Quốc vào G7 của Trump. Điều này, phần nào đó khiến mối quan hệ ngoại giao giữa Hàn – Nhật sẽ ngày thêm xấu. Xung đột của Trung – Ấn trong hiện tại vẫn chưa thể nào dịu ngay. Những căng thẳng này phần nào đó sẽ tạo nên những tác động rất xấu đến giá vàng hiện tại.

Làn sóng lây nhiễm Covid 19 thứ 2 cho thấy, chính quyền toàn cầu đang rất bối rối trong việc ứng phó với những gì đang xảy ra. Do đó, tình hình tài chính kinh tế cũng phần nào chịu lấy những tác động không hề kém cạnh theo.

Thị trường tài chính đang dịch chuyển theo một hướng mà nhiều chuyên gia lo ngại

Hiện tại, ở FED đang hạ lãi suất xuống mức âm, với những chính sách kinh tế vẫn còn trên giấy tờ. Giá vàng sẽ được hưởng lợi rất nhiều từ tác động này. Bởi theo đó, sự an toàn khi trú ẩn của vàng sẽ được phát huy để đi qua đại dịch an toàn.

Hiện, sức mua vàng vẫn đang rất cao, lượng vàng tại quỹ SPDR Gold Trust tăng thêm 0.3%. Đây là quỹ trao đổi vàng lớn nhất toàn cầu, nên 0.3% này là một con số rất lớn.

Giá dầu tiếp tục giảm bởi nguồn cầu thấp hơn nguồn cung vì giao thương toàn cầu đang chững lại. Mới đây, công ty dầu đá phiến Chesapeake Energy nộp đơn xin phá sản với khoản nợ 7 tỷ USD.

Giá vàng hôm nay ngày 30/06

Thị trường tài chính hôm nay có những tăng trưởng tương đối tích cực.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones trong hôm nay tăng thêm 2.3%, tương đương 580 điểm. Nâng tổng điểm khi đóng cửa lên 25,596 điểm trong nhóm chỉ số 30 bluechip. Chỉ số S&P 500 cùng với Nasdaq Composite trong 24 giờ qua tăng lần lượt 1.2% và 1.2%. Chính điều này, khiến chỉ số S&P 500 cao nhất từ đầu tháng 6 đến nay.

Xu hướng giá vàng hôm nay ngày 30/06 cho thấy thị trường vàng hiện đang hơi chững lại một chút. Điều này sẽ là sự kết thúc tuyệt vời cho tình tình giá vàng 6 tháng đầu năm. Qua đó, ta thấy được những lần lên đỉnh giá trong rất nhiều năm giữa biến động tài chính. Cho thấy rằng dù nhiều bất ổn, nhưng giá vàng vẫn đang tỏ rõ vị thế của mình trong mắt các nhà đầu tư.