Thị trường vàng miếng vẫn đang hết sức hấp dẫn, giá vàng hôm nay ngày 30/07 tiếp tục lập đỉnh. Ở diễn biến động hơn, giá vàng thế giới đang tương đối ổn định.

Giá vàng hôm nay ngày 30/07 trong nước lập đỉnh mới

Thị trường vàng trong nước tiếp tục chứng kiến cuộc tăng trưởng phi mã. Giá vàng hôm nay ngày 30/07 ghi nhận đạt chẵn 58 triệu đồng. Theo đó, SJC vẫn giữ vị thế là ông vua bán vàng miếng lớn nhất, và có sức ảnh hưởng rộng khắp.

Giá vàng hôm nay ngày 30/07 -Ảnh 1

Giá vàng hôm nay ngày 30/07 trong nước tiếp tục lập đỉnh mới

Hiện tại, SJC đang bán vàng ra dao động từ 57,970 nghìn – 58 triệu đồng, cao hơn so với nhiều hệ thống khác. Trong đó, SJC Long Xuyên vẫn là chi nhánh thường xuyên bán vàng ra với mức giá cao nhất. Hiện tại, SJC Long Xuyên đang bán vàng ra với mức chẵn 58 triệu đồng. Kế sau đó là SJC Cà Mau, SJC Hà Nội, SJC Đà Nẵng… với mức bán 57,970 nghìn đồng. Các chi nhánh khác như SJC Miền Tây, SJC Quảng Ngãi, SJC Biên Hòa… có mức bán là 57,950 nghìn đồng.

Tuy nhiên, nếu chỉ nhìn vào giá vàng bán ra thôi, thì sẽ không thấy rõ ngay thị trường vàng hiện tại. Bởi hiện tại, giá vàng mua vào tại SJC có mức chênh đến 1,300 nghìn đồng. Mức chênh này cao hơn rất nhiều so với trước đây, và bằng mức giá vàng tăng của cuối tuần qua.

Bên cạnh đó, Doji đang bán vàng ra với mức giá dao động trên thị trường là 56,700 nghìn đồng. Mức giá vàng cụ thể là dao động từ 56,640 nghìn đến 56,800 nghìn đồng. Trong khi đó, giá vàng mua vào chỉ chênh khoảng 1 triệu đồng, thấp hơn SJC nhiều.

Do đó, nhiều nhà đầu tư tưởng rằng ăn lời lớn khi giá vàng tăng. Nhưng lại quên quan sát mức giá mua vào, do đó không tránh những lần mua bán hớ hênh.

Giá vàng hôm nay thế giới phục hồi trở lại

Từ tối hôm qua, giá vàng sau những biến động nhiều chiều liên tục, nay đã ổn định hơn. Theo đó, giá vàng từ tối hôm qua đi theo một đường tuyến tính.

 Giá vàng hôm nay ngày 30/07 - Ảnh 2

Giá vàng hôm nay ngày 30/07 thế giới đang tương đối ổn định

Cụ thể hơn, sau phiên chạm đáy, giá vàng tăng trở lại từ tối hôm qua. Mức tăng này duy trì ổn định trên thị trường và không có dấu hiệu dừng lại. Đến 3 giờ sáng, vàng chững và chạm đỉnh mới 1,970 USD cho mỗi một ounce. Sau đỉnh giá này, giá vàng dần hạ nhiệt một cách ổn định cho đến thời điểm hiện tại. Lúc này đây, giá vàng đang dao động ở mức 1,963 USD cho mỗi ounce.

Sự biến động này cho thấy thị trường vàng đang dần có những tín hiệu phục hồi nhẹ. Đồng thời, sự ổn định cũng đang được duy trì trên thị trường. Qua đó, nhà đầu tư có thể lựa chọn vàng miếng như một kênh trú ẩn an toàn qua đợt đại dịch hiện nay.

Biến động thị trường tài chính

Như vậy, giá vàng thế giới đang ở mức trên 1,950 USD cho mỗi ounce. Đây được xem là điều tất yếu khi nhiều chuyên gia nhận định thị trường vàng đang có sức bền. Christopher Lewis – Một chuyên gia phân tích có trên 20 năm kinh nghiệm về vàng miếng nhận định rằng: Thị trường vàng hiện tại đang phản ánh đúng giá trị thật của nó.

Bên cạnh đó, một số chuyên gia còn nhận định rằng, vàng có nhiều lý do để tiếp tục tăng. Cũng theo đó, Kitco đưa ra nhận định rằng xu hướng này sẽ tiếp tục duy trì. Bởi có 2 lý do chính khiến giá vàng tăng: Covid 19, đồng USD rớt giá.

Covid 19 vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp, hơn 17 triệu ca nhiễm với gần 700 nghìn ca tử vong. Mỹ vẫn là cường quốc chịu nhiều tác động từ Covid 19 nhất. Bởi nền kinh tế lớn nhất đang chịu tác động, nên không lạ gì khi hệ thống tài chính toàn cầu cũng bị ảnh hưởng. Theo đó, nhiều tập đoàn, công ty lớn nhỏ đang dần chịu sức ép và buộc phải phá sản. Nhiều nhà đầu tư cũng cần tìm đến một kênh trú ẩn an toàn, và vàng là lựa chọn hấp dẫn nhất trong bối cảnh hiện nay.

Chính sự thất bại trong việc kiểm soát đại dịch Covid 19, mà vị thế của Mỹ trên chính trường đang nhạt nhòa dần. Điều này khiến USD đang dần mất giá, không còn hấp dẫn trên thị trường. Chính vì thế, mà nhiều nhà đầu tư phải thanh khoản, chuyển đổi hạng mục đầu tư. Có như thế, họ mới đảm bảo giá trị tài sản của bản thân không bị nhạt nhòa.

Chiến tranh thương mại đang dần nóng bỏng

Một khía cạnh không thể không nhắc đến là những hành động gây hấn trên chính trường quốc tế. Mỹ đóng cửa Đại sứ quán của Trung Quốc, sau đó Trung Quốc đáp trả với hành động tương tự.

 Giá vàng hôm nay ngày 30/07 - Ảnh 3

Đang có nhiều vấn đề tác động đến giá vàng hôm nay

Hành động này trong một chuỗi hành động rộng lớn hơn, khiến nhiều nhà đầu tư cân nhắc khi đầu tư mới. Do đó, những nguồn tài sản an toàn hơn đang được tìm kiếm và lựa chọn. Vàng theo đó đang được xem là kênh trú ẩn hiệu quả và chắc chắn nhất.

Theo George Gero – Giám đốc của RBC, vàng vẫn sẽ có người mua, thậm chí ngay cả khi giá vàng giảm. Điều này được xem là giải pháp ứng phó với căng thẳng Mỹ – Trung đang hết sức mạnh mẽ. Điều này chúng ta có thể quan sát qua cách giá vàng cứ tăng từng ngày.

Những điều này cho thấy rằng, thị trường vàng vẫn đang là lựa chọn hết sức hấp dẫn. Và trong tương lai gần, giá vàng nhất định sẽ còn hấp dẫn và thú vị hơn nhiều.