Thị trường giá vàng hôm nay ngày 31/07 vẫn tiếp tục xanh phiên. Còn giá vàng thế giới bắt đầu có những tín hiệu phục hồi sau các phiên đảo chiều.

Giá vàng hôm nay ngày 31/07 tăng nhẹ

Covid 19 quay trở lại khiến tâm lý nhà đầu tư trở nên bất an, tìm đến vàng như kênh trú ẩn. Giá vàng hôm nay ngày 31/07 đạt 57,950 nghìn đồng. Theo đó, tăng nhẹ hơn so với ngày hôm qua khoảng 100 nghìn đồng.

Giá vàng hôm nay ngày 31/07 - Ảnh 1

Giá vàng hôm nay ngày 31/07 trong nước ổn định, không tăng nhiều

Hiện tại, SJC đang bán vàng ra dao động từ 57,900 nghìn – 57,950 nghìn đồng, mức chênh không quá cao. Trong đó, SJC Long Xuyên vẫn là chi nhánh thường xuyên bán vàng ra với mức giá cao nhất. Hiện tại, SJC Long Xuyên đang bán vàng ra với 57,950 nghìn đồng. Kế sau đó là SJC Cà Mau, SJC Bạc Liêu, SJC Đà Nẵng… với mức bán 57,920 nghìn đồng. Các chi nhánh khác như SJC Miền Tây, SJC Quảng Ngãi, SJC Hồ Chí Minh… có mức bán là 57,900 nghìn đồng.

So với hôm qua, giá vàng hôm nay ngày 31/07 vẫn chênh lệch lớn giữa mua vào và bán ra. Hiện tại, giá vàng mua vào tại SJC có mức chênh từ 1,300 nghìn – 1,400 nghìn đồng. Như thế, giá vàng tăng nhưng giá mua vào không tăng tương ứng, khiến việc chốt lời diễn ra không hiệu quả.

Doji đang bán vàng ra với mức giá dao động trên thị trường là 56,500 nghìn đồng. Mức giá vàng cụ thể là dao động từ 56,440 nghìn đến 56,600 nghìn đồng. So với SJC, thì Doji có giá vàng chênh nhẹ nhàng, không biến động nhiều cho lắm.

Nhìn chung, so với ngày hôm qua thì hôm nay giá vàng tăng hơi nhẹ. Những điều này không đủ sức tạo nên biến động trên thị trường tài chính.

Giá vàng hôm nay thế giới đang trên đà tăng trưởng

Từ tối hôm qua, giá vàng bắt đầu có đà hồi phục trở lại, có sự tăng ổn định, không giảm nhiều. Điều này cho thấy giá vàng đang có nhiều chiều hướng quay lại đỉnh giá trước đó.

Giá vàng hôm nay ngày 31/07 - Ảnh 2

Giá vàng hôm nay ngày 31/07 thế giới đang dần phục hồi

Cụ thể hơn, sau phiên chạm đáy, giá vàng tăng trở lại từ tối hôm qua. Mức tăng này duy trì ổn định trên thị trường và không có dấu hiệu dừng lại. Bắt đầu từ 20 giờ 30 phút tối qua, khi giá vàng đang ở đáy với mức 1,943 USD. Sau đó, giá vàng tăng dần đều, mỗi phiên giao động từ 0.5 – 3 USD và ít giảm. Đến sáng nay, giá vàng giữ ổn định ở mức 1,966 USD và không có tín hiệu sụt giảm.

Sự biến động này cho thấy thị trường vàng đang dần có những tín hiệu phục hồi nhẹ. Đồng thời, sự ổn định cũng đang được duy trì trên thị trường. Qua đó, nhà đầu tư có thể lựa chọn vàng miếng như một kênh trú ẩn an toàn qua đợt đại dịch hiện nay.

Biến động thị trường tài chính

Mới đây, tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi hoãn bầu cử của Mỹ trong năm 2020. Động thái này đưa ra khi ông lo ngại sự bảo mật và gian lận trong quá trình bầu cử. Điều này cũng chung xu hướng với việc đổ lỗi cho WHO trong việc chậm rãi đưa ra các khuyến nghị Covid 19. Phần nào đó những hành động này phản ánh sự yếu kém của Mỹ trong việc ứng phó với Covid 19 vừa qua.

Giá vàng hôm nay ngày 31/07 - Ảnh 3

Thị trường vàng miếng thế giới đang có nhiều tín hiệu tích cực, trái ngược với tình hình tài chính hiện tại.

Đây được xem là tác động kép, khiến giá vàng nhận được sự quan tâm và liên tục tăng như vừa qua. Bởi với Covid 19, toàn bộ hoạt động kinh tế bị ngưng trệ, nhiều tập đoàn bị ảnh hưởng. Do đó, nhiều nhà đầu tư rời bỏ cổ phiếu, tìm đến vàng miếng để có thể trú ẩn tốt hơn.

Những báo cáo mới đây phản ánh rằng GDP của Mỹ rớt xuống mức thấp nhất chưa từng có, thấp đến 30%. Chỉ số Dow Jones cũng thấp hơn những gì các chuyên gia dự báo. Đó được xem là tín hiệu bất ổn trên thị trường tài chính, củng cố thêm sự lạc quan với vàng miếng.

Trung Quốc trong tình thế hiện tại cũng chiến đấu với Covid 19, vừa phải chống hạn lụt. Bên cạnh đó, chiến tranh thương mại đang dần trở nên căng thẳng với Mỹ. Những điều này khiến cho tình hình kinh tế của Trung Quốc cứ căng như dây đàn.

Sự u ám mà nền kinh tế đang có, cũng chính là những tín hiệu rất lạc quan mà thị trường vàng có thể nhận. Điều này phản ánh rằng vàng có sức đề kháng tốt, chống chịu tốt với mọi rủi ro tài chính hiện thời.