Giá vàng hôm nay ngày 4/6 có xu hướng giảm. Theo biểu đồ vàng cập nhật trong sáng nay, giá vàng Doji và SJC đều giảm cả 2 chiều mua và bán so với phiên ngày 3/6. Ngoài ra, giá vàng thế giới cũng đang giảm mạnh và thị trường chứng khoán dự báo tăng mạnh.

Giá vàng trong nước hôm nay ngày 4/6

Giá vàng trong nước cập nhật lúc 9g sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng trong nước do Công ty đá quý Doji công bố, giá mua là 48,35 triệu đồng/lượng. Giá bán Doji là 48,55 triệu đồng / lượng (bán). Giảm so với cuối phiên chiều mua là 130 ngàn đồng và 110 ngàn đồng chiều bán ra.

Công ty Vàng bạc Sài Gòn – SJC hôm nay cập nhật biểu đồ giá vàng trong nước như sau. Giá vàng SJC là 48,42 triệu đồng lượng – đối với chiều mua và chiều bán 48,77 triệu đồng/lượng. Cả 2 chiều đều giảm 70.000 so với cuối phiên 3/6.

Giá vàng hôm nay ngày 4/6: Giá vàng xu hướng giảm ảnh 4

Cập nhật giá vàng hôm nay ngày 4/6. Giá vàng niêm yết của SJC

Giá vàng thế giới hôm nay cập nhật biểu đồ vàng thế giới (lúc 8 giờ Việt Nam)

Giá vàng sáng ngày 4/6, cập nhật biểu đồ giá vàng thế giới hôm nay lúc 8 giờ (theo giờ Việt Nam), giá vàng thế giới hôm nay ở mức 1.701 USD/ounce. Song song đó, sàn Comex New York công bố giá vàng giao ngay trong tháng 8/2020 là 1.703 USD/ounce.

Trước đó, cuối phiên ngày 3/6, giá vàng giao ngay toàn cầu đã vượt 1.693 USD/ounce. Thời điểm này, giá vàng giao ngay của sàn Comex New York ở mức 1.703 USD/ounce.

Giá vàng hôm nay ngày 4/6: Giá vàng xu hướng giảm

Giá vàng hôm nay ngày 4/6: Giá vàng xu hướng giảm

So sánh với đầu năm 2019, giá vàng hôm nay có chiều hướng cao hơn là 32% (410 USD/ounce). Quy đổi giá vàng thế giới ra USD đạt 46,9 triệu đồng/ounce. Mức giá này chưa tính các chi phí như thuế, phí,…

Nhìn chung mức giá này đã tăng đáng kể, nhưng vẫn thấp hơn giá vàng trong nước là 1,8 triệu đồng.

Nguyên nhân nào đã khiến giá vàng thế giới hôm nay ngày 4/6 giảm mạnh?

Sau khi Tổng thống Donald Trump tuyên bố số người mất việc làm chưa tới mức 1/3 của dự báo. Điều này đã giúp các nhà đầu tư lạc quan hơn về phục hồi kinh tế. Song song đó, thúc đẩy thị trường chứng khoán tăng mạnh.

Hiện thị trường chứng khoán đã và đang tăng mạnh nhất trong 3 tháng qua. Chính yếu tố này đã khiến vàng cũng như các tài sản kim loại quý an toàn bị “thất sủng”.

Giá vàng hôm nay ngày 4/6: Giá vàng xu hướng giảm ảnh 2

Cập nhật biểu đồ giá vàng thế giới và biểu đồ giá vàng trong nước

Trong báo cáo của ADP của Mỹ, số lượng người mất việc trong tháng 5 là 2,7 triệu người. Trong khi dự báo trước đó là 9 triệu người. Về thị trường chứng khoán, kênh đầu tư này đã đột phá lên 40%.

Hiện chứng khoán Mỹ đang trong đà tăng điểm mạnh. Các nhà đầu tư, kinh doanh đang trông chờ vào việc chính quyền Trump mở cửa nền kinh tế từ khi đại dịch xuất hiện.

Về phía giới đầu tư, họ đang rất trông đợi thị trường chứng khoán sẽ tươi sáng hơn rất nhiều. Theo họ, việc các ngân hàng trung ương liên tục bơm tiền vào thị trường.

Giá vàng thế giới dự báo tăng trong vài tháng tới

Trong diễn biến khác. Giá vàng dù giảm mạnh nhưng các chuyên gia nhận định giá vàng sẽ lập đỉnh mới. Mức xác lập mới dự kiến là 2.000 – 2.500 USD/ounce.

Giá vàng tạm thời không có nhiều biến động vì thị trường chứng khoán đang ấm dần lên. Nhưng cũng chỉ ở mức ngắn hạn, mọi lo ngại về đại dịch Covid-19 “lần 2” vẫn chực chờ tấn công kinh tế toàn cầu.

Giá vàng hôm nay ngày 4/6: Giá vàng xu hướng giảm ảnh 1

Các chuyên gia dự báo giá vàng sẽ tăng 2.000 – 2.500 USD/ounce trong vài tháng tới

Tại thị trường vàng trong nước, cuối phiên giao dịch ngày 3/6. Đa phần các cơ sở vàng đều giảm. Đơn cử như giá vàng 9999, giảm khoảng 50-150 nghìn triệu đồng/lượng ở cả 2 chiều mua – bán.

Cuối phiên giao dịch vàng ngày 3/6, tập đoàn trang sức DOJI giá vàng SJC mua vào là 48,48 triệu triệu đồng/lượng. Giá vàng bán ra là 48,66 triệu đồng/lượng.

Tập đoàn trang sức Sài Gòn – SJC giá mua là 48,48 triệu đồng/lượng và 48,85 triệu đồng/lượng.

XEM NGAY