Mỗi loại vòng tay phong thủy đều có những đặc điểm và giá trị riêng biệt phù hợp với từng người khác nhau trong đó thu hút được sự chú ý của nhiều người nhất có thể nói đến vòng tay thạch anh tóc vàng. Thạch anh tóc vàng là loại đá khá đẹp và có nhiều công dụng về sức khỏe và phong thủy, tuy nhiên vẫn còn khá nhiều người có hiểu biết khá mơ hồ về nó chẳng hạn như giá vòng thạch anh tóc vàng là bao nhiêu và có tác dụng như thế nào.

Điểm nổi bật của vòng tay thạch anh tóc vàng

Có thể nói trong các loại vòng tay phong thủy vòng tay thạch anh tóc vàng rất nổi bật về màu sắc cũng như vẻ đẹp cả bên trong và bên ngoài của nó. Thạch anh tóc vàng có tên khoa học là Rutilated Quartz là một trong những biến thể của họ đá thạch anh với sự cộng hưởng giữa đá thạch anh và pha trộn các tinh thể Rutile bên trong trong như những sợi tóc.

giá vòng thạch anh tóc vàng

 

Tại Việt Nam thạch anh tóc vàng phân bổ ở các mỏ khai thác đá quý thuộc tỉnh Yên Bái, Thanh Hóa và Gia Lai tuy nhiên chất lượng đá thạch anh tóc vàng ở nước ta không cao, còn khá nhiều vân mây và độ trong thấp nên thường không đủ tiêu chuẩn để làm trang sức.

Xét về vẻ đẹp và chất lượng thì thạch anh tóc vàng ở Brazil được xem là đẹp và tốt nhất xếp sau đó là Australia, Madagascar và Trung Quốc.

Điểm nổi bật của thạch anh tóc vàng nói chung và vòng tay đá thạch anh tóc vàng nói riêng là hiệu ứng quang học nổi bật của những sợi tóc Rutile trong chất thạch anh.

Dưới ánh sáng ban ngày hoặc ánh đèn điện neon, những sợi tóc vàng này sẽ phát ra những tia sáng lấp lánh tương tự như ánh vàng 18k, tùy thuộc và độ dày, màu sắc và các đặc tính khác của sợi Rutile.

Hiệu ứng này được gọi là hiệu ứng quang học ánh kim hay hiệu ứng quang học tóc vàng ánh kim là một trong những đặc điểm nổi bật và thu hút nhất của thạch anh tóc vàng.

Với vẻ đẹp riêng biệt và nổi bật mà vòng tay thạch anh tóc vàng rất thu hút đối với những người yêu đá phong thủy và là vật phẩm yêu thích của nhiều người, vậy mức giá vòng tay thạch anh tóc vàng sẽ như thế nào.

Giá vòng thạch anh tóc vàng là bao nhiêu

Tương tự như những loại ngọc hay đá quý thiên nhiên khác sẽ không có câu trả lời cụ thể cho câu hỏi vòng tay thạch anh tóc vàng giá bao nhiêu vì điều đó tùy thuộc vào chất lượng của đá đó như thế nào.

là một trong những biến thể của họ đá thạch anh với sự cộng hưởng giữa đá thạch anh và pha trộn các tinh thể Rutile bên trong trong như những sợi tóc.

Xét về mức giá bạn có thể tìm thấy những vòng tay thạch anh tóc vàng có mức giá dưới 1 triệu đồng, vài triệu đồng và chục triệu đồng thậm chí cả trăm triệu đồng tất cả tùy thuộc và chất lượng đá như thế nào loại ra sau kiểu dáng thế nào để định giá.

Những vòng tay thạch anh tóc vàng có giá trị cao thường có chất lượng thạch anh tốt, độ trong cao các sợi tóc theo một đường đồng trục hoặc khít vào nhau trong như bã mía,v.v..chất lượng đánh giá đạt tiêu chuẩn từ cao đến thấp như 5A, 4A, 3A, 2A hoặc kém hơn.

Thiết kế và mức độ phức tạp của các hình dáng tạo hình vòng tay cũng ảnh hưởng rất nhiều đến giá ví dụ như vòng tay dạng chuỗi ngọc sẽ có mức giá ở tầm trung nhưng vòng tay dạng bản to thì mức giá ở tầm cao, nếu trên vòng tay có khắc các chi tiết cầu kỳ giá trị cũng sẽ tăng theo.

Trên thị trường hiện nay đang xuất hiện thạch anh tóc vàng giả chính vì thế để đảm bảo mua đúng sản phẩm chất lượng tương ứng giá cả bạn nên mua ở những nơi bán uy tín, có giấy kiểm định chất lượng thạch anh.

Như đã đề cập ở trên vòng tay thạch anh tóc vàng là một vật phẩm phong thủy vậy đeo vòng thạch anh tóc vàng có tác dụng gì bạn đã biết chưa hãy tìm hiểu ngay sau đây.

Tác dụng của vòng thạch anh tóc vàng

Được hình thành trong sự vận động của đất trời thạch anh tóc vàng chứa nguồn năng lượng mạnh mẽ với màu vàng đặc trưng của ánh sáng, ánh mặt trời mang ý nghĩa nuôi dưỡng sự sống, thịnh vượng và bình an.

là một trong những biến thể của họ đá thạch anh với sự cộng hưởng giữa đá thạch anh và pha trộn các tinh thể Rutile bên trong trong như những sợi tóc.

Theo nghiên cứu của Mindat về thạch trị liệu học, trang sức làm từ thạch anh tóc vàng có khả năng làm chậm quá trình lão hóa, kích thích hệ miễn dịch, giúp cơ thể bảo vệ sức khỏe hồi phục sau xạ trị, khắc phục trình trạng mệt mỏi trầm cảm, tác dụng đến hệ thần kinh giúp tinh thần minh mẫn và sáng suốt hơn.

Trong thuyết phong thủy ngũ hành tương sinh tương khắc vòng tay thạch anh tóc vàng sẽ hợp với những người thuộc hành Thổ, mệnh Thổ và mệnh Kim, không hợp với mệnh Mộc và Thủy. Nó giúp họ dễ dàng thuận lợi trong cuộc sống, mang lại may mắn và tài lộc, thăng tiến trong sự nghiệp và hạnh phúc trong tình duyên.

Vòng tay thạch anh tóc vàng chỉ có tác dụng nếu nó được làm từ thạch anh tự nhiên không phải hàng giả, nhân tạo. Chính vì thế để có thể lựa chọn được vòng tay chất lượng bạn nên đến mua tại những nơi bán uy tín có thương hiệu rõ ràng để đảm bảo quyền lợi của mình một cách tốt nhất.

Hiện nay kim cương tự nhiên không còn là sự lựa chọn hợp lý vì mức giá quá cao, thay vào đó người dùng có thể lựa chọn Moissanite có vẻ đẹp và đặc điểm tương đồng gần như hoàn toàn kim cương tự nhiên nhưng có mức giá tốt hơn rất nhiều.

Bạn hãy xem thêm:

Hiện tại Jemmia có 3 Showroom để quý khách hàng trải nghiệm trực tiếp trang sức Moissanite tại: