Giác cắt kim cương Emerald đã biến những viên kim cương thô trở nên đặc biệt lung linh. Những đường nét góc cạnh tinh xảo không ai có thể cưỡng lại được. Bạn rất yêu thích tìm hiểu lịch sử kim cương đá quý? Và muốn biết vẻ đẹp trong từng kiểu cắt kim cương Emerald hấp dẫn ra sao? Hãy cùng chúng tôi khám phá vẻ đẹp của kiểu kim cương Emerald nhé!

Kim cương tự nhiên Emerald giá sỉ

Kim cương tự nhiên Emerald giá rẻ – Jemmia Diamond

Giác cắt kim cương Emerald là gì?

Trước khi tìm hiểu về vẻ đẹp kim cương Emerald thì bạn cần hiểu được giác cắt kim cương Emerald là như thế nào?

Đây là một trong những kỹ thuật cắt kim cương lâu đời. Tính năng độc đáo ở kiểu cắt Emerald là khung phẳng rộng, góc cắt và bước cắt. Kim cương cắt kiểu Emerald sẽ có hình chữ nhật và các góc bo tròn. Nhìn từ trên cao xuống bạn sẽ thấy nó giống như những bậc thang.

Kiểu giác cắt này thường có 57 giác cắt tinh tế. Số mặt giác cắt có thể thay đổi do kích thước của kim cương. Mặt bên và mặt dưới được cắt rất tỉ mỉ. Mặt trên của viên kim cương là một mặt phẳng rộng. Nó tạo ra cảm giác tinh thể tự nhiên hình chữ nhật. Các giác cắt Emerald có tỷ lệ lý tưởng từ 1,3 đến 1,5 ở chiều dài và chiều rộng. Thường thì những tỷ lệ cắt lớn hơn sẽ không được ứng dụng.

Một điểm bạn cần biết đối với dòng kim cương kiểu cắt Emerald đó là độ trong suốt. Những khuyết điểm của viên kim cương sẽ dễ dàng nhìn thấy qua lớp cắt. Trong quá trình chọn mua bạn nên chọn loại có độ trong suốt cao. Những viên kim cương đó sẽ ít có khuyết điểm hơn các loại khác.

Giá kim cương Emerald

Bảng giá kim cương Emerald – Jemmia Diamond

Xem ngay: Bảng giá kim cương Emerald cập nhật mới nhất

Nguồn gốc hình thành giác cắt Emerald?

Giác cắt kim cương Emerald mang lại nhiều sự thay đổi trong ngành nghệ thuật thời trang đá quý. Đến nay vẫn chưa ai có thể xác định cụ thể thời gian hình thành nên kiểu cắt kim cương Emerald. Các nhà nghiên cứu hiện chỉ mới khai thác được những vết cắt table xuất hiện cách đây khoảng 500 năm trước.

Những vết cắt table nhiều mặt thì từ thời kỳ Art Deco ở đầu thế kỷ 20. Khoảng thời gian trước đó, máy cắt đã hoạt động thực hiện giác cắt kiểu Emerald rất nhiều. Nhưng đến khi thời kỳ nghệ thuật trang trí bắt đầu thì thuật ngữ “giác cắt Emerald” mới được đùng.

Cách cắt Emerald bau đầu được dùng riêng cho đá quý ngọc lục bảo. Bởi vì, loại đá quý này dễ bị sứt mẻ, quá trình cắt rất khó khăn. Các thợ cắt kim cương nhìn nhận được tiềm năng và sự quan trọng của kiểu cắt này. Họ bắt đầu áp dụng vào kim cương từ đó.

Những năm 1700, bộ sưu tập kim cương Mazarine thuộc về Jules Mazarin xuất hiện. Những viên kim cương kiểu giác cắt Emerald được đánh giá và đón nhận từ mọi người. Trong suốt thế kỷ 18, giác cắt kim cương Emerald trở nên phổ biến. Năm 1940, cách thức cắt gọt được chuẩn hóa hơn. Mọi người có thể cho ra đời viên kim cương kiểu Emerald có độ lửa và sáng cao hơn. Vẻ đẹp và giá trị kim cương Emerald lúc bấy giờ cũng tăng cao hơn.

Nhẫn kim cương Emerald vàng – Jemmia Diamond

Vẻ đẹp của cắt kim cương Emerald mang lại

Kiểu cắt kim cương Emerald không làm viên kim cương lấp lánh dưới ánh sáng. Chính điều này đã tạo nên một viên kim cương mang vẻ đẹp cổ điển nổi bật. Độ trong suốt kim cương kiểu Emerald cao hơn so với các giác cắt khác. VS1 đến VS2 là độ trong suốt phổ biến của kiểu cắt kim cương này.

Những giác cắt hai bên xếp giống hình bậc thang tạo cảm giác viên kim cương lớn hơn thực tế. Nhiều người lựa chọn mẫu kim cương này để làm nhẫn đính hôn. Bởi vì sự hào nhoáng của nó tạo ra. Cùng với đó, viên kim cương kiểu Emerald khi đeo trên tay người con gái thể hiện được sự thuần khiết và cả sự bí ẩn.

Ngoài ra, kiểu cắt Emerald còn có hiệu ứng hội trường gương. Nó là sự hợp nhất của các mặt phẳng sáng và tối, hình thành phản chiếu ánh sáng ở viên kim cương cực tinh tế và đầy nghệ thuật.

Trên đây là thông tin về giác cắt kim cương Emerald và vẻ đẹp của kim cương kiểu cắt Emerald. Nét đẹp của Emerald đã thu hút bạn? Hãy để Jemmia Diamond giúp bạn sở hữu trang sức kim cương đẹp và phù hợp nhất. Liên hệ với chúng tôi qua hotline 0838353333 để được tư vấn và hỗ trợ.

Hiện nay 2 dòng trang sức phổ biến nhất là trang sức kim cương tự nhiêntrang sức Moissanite. Tùy theo nhu cầu và tình hình kinh tế hiện tại mà bạn có thể chọn trang sức kim cương tự nhiên sang trọng nếu điều kiện khá giả hoặc cân nhắc chọn trang sức Moissanite cũng có những đặc điểm gần như tương đồng với mức giá tốt hơn.

Khách hàng chọn mua trang sức kim cương tại Jemmia Diamond, địa chỉ: 413 Huỳnh Văn Bánh, Phường 11 , Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Jemmia Diamond – Trùm kim cương sỉ – 100% kim cương GIA nhập khẩu chưa qua sử dụng

– Nguồn gốc kim cương GIA của Jemmia Diamond rõ nguồn gốc xuất xứ có chứng nhận GIA quốc tế.

– 100% là kim cương mới chưa qua sử dụng. Vì Jemmia Diamond luôn mong muốn mang lại hạnh phúc, sự may mắn và giá trị lớn nhất cho khách hàng khi bán kim cương mới chưa qua sử dụng.

Kim cương giá rẻ giá thành siêu hợp lý, đâu rẻ chúng tôi rẻ hơn.

Xem ngay: