Giác cắt kim cương Emerald là một trong những giác cắt kim cương được ra đời đầu tiên. Đánh dấu cho việc biến đổi những viên kim cương thô thành những viên kim cương sắc nét. Phát huy tối đa vẻ đẹp tiềm ẩn của mình qua bàn tay chế tác tài hoa của con người.

giác cắt kim cương Emerald

Giác cắt kim cương Emerald như thế nào so với các giác cắt khác?

Ra đời từ khoảng 500 năm trước tức từ niên đại 1500. Kim cương Emerald có hình chữ nhật và sở hữu 57 giác cắt với 27 mặt cắt bên trên và 32 mặt cắt bên dưới. Các mặt cắt của kim cương Emerald phẳng hình những sọc dài song song. Với những nếp gấp thấy rõ khi nhìn từ trên xuống. Sự liên kết đồng tâm của các mặt tạo ra một tấm gương lấp lánh ánh sáng. Tuy nhiên với các mặt cắt dài nhỏ và nông như vậy sẽ hơi khó để kim cương Emerald đạt được sự bắt sáng và lấp lánh xuất sắc như kim cương Round hay kim cương Cushion. Nhưng bù lại giác cắt kim cương Emerald sẽ mang lại cảm giác nguyên thủy của loại đá quý hiếm bạc nhất này.

Khi so sánh những viên kim cương kiểu Emerald với kim cương Round. Bạn sẽ thấy viên kim cương Emerald trông lớn hơn dù chúng cùng 1 trọng lượng. Lí do là bởi bề mặt Emerald to rộng hơn. Các đường cắt cũng nhỉnh hơn kim cương Round. Người sở hữu những viên kim cương Emerald rất yêu thích chúng. Vì mang Emerald mang lại cho họ niềm vui sướng được sở hữu những viên kim cương lâu đời và to bản.

Cách chọn mua một viên kim cương kiểu Emerald hoàn hảo

Tỉ lệ một viên kim cương giác cắt kiểu Emerald lí tưởng sẽ ở khoảng 1.40 (theo cách tính chiều dài chia cho chiều rộng). Tỷ lệ phần trăm tổng chiều sâu kim cương cũng sẽ ảnh hưởng đến lượng ánh sáng phản chiếu. Tỷ lệ phần trăm độ sâu từ khoảng 60-70% là lý tưởng nhất. Vì để kim cương đạt được độ sáng chói tuyệt đẹp. Vì Emerald che tạp chất không tốt như những dạng khác. Nên độ tinh khiết từ VVS1 trở lên sẽ giúp viên kim cương trông hoàn hảo hơn. Màu sắc được ưa chuộng khi chọn mua kim cương kiểu Emerald là trong khoảng từ D đến H.

Giá của kim cương kiểu Emaerald

Giá của kim cương còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố nhưng bạn chắc chắn sẽ hài lòng khi thấy cùng trọng lượng và cùng giá tiền bỏ ra mà nhận lại được viên kim cương trông lớn hơn nhiều. Ngày nay bên cạnh giác cắt Round, kiểu kim cương Emerald rất được ưu tiên lựa chọn làm nhẫn đính hôn. Vì nó cho thấy rõ viên kim cương to hơn, sang trọng hơn. Và nó cũng làm cho đôi bàn tay người phụ nữ đeo chúng trông mảnh khảnh và dài đẹp hơn.

Có thể chốt lại rằng, kim cương kiểu Emerald gợi lên sự cổ điển đi kèm với thanh lịch. Mà cũng không kém phần hiện đại, giúp cho người phụ nữ sở hữu chúng luôn cảm thấy tự tin và hạnh phúc. Kim cương Emerald còn biểu tượng cho sự thành tâm vì vậy sẽ thật phù hợp nếu bạn lựa chọn kim cương Emerald để dành tặng cho người phụ nữ của đời mình.

Bạn hãy xem thêm:

Hiện tại Jemmia có 3 Showroom để quý khách hàng trải nghiệm trực tiếp kim cương tự nhiên có chứng nhận GIA tại: