Giác cắt kim cương Marquise tuy không quá phổ biến so với các giác cắt còn lại trong tổng số 8 giác cắt thường thấy của kim cương. Tuy nhiên nếu bạn yêu thích những gì mới lạ, độc đáo đi kèm với những ý nghĩa nhất định. Bạn hãy tìm hiểu thêm về kiểu kim cương Marquise cổ điển và lạ mắt.

Giác cắt kim cương Marquise

Giác cắt kim cương Marquise có tiền đề từ việc vua Louis XV của Pháp. Được giao cho thợ kim hoàn chế tác kim cương theo hình dáng đôi môi nữ hầu tước Madame de Pompadour – tình nhân của ông. Marquise trong tiếng Pháp có nghĩa là hầu tước. Bên cạnh hình dáng đôi môi, người ta còn nhận thấy giác cắt này có hình dạng tương tự hình thuyền, hình mắt,.. Kim cương Marquise có hình elip với 2 đầu nhọn. Gồm 58 mặt cắt khiến kim cương Marquise nhận được nhiều ánh sáng và trông rất lấp lánh.

Tỷ lệ của viên kim cương Marquise

Tỷ lệ của một viên kim cương Marquise lý tưởng sẽ trong khoảng 1.75 đến 2.25 theo cách tính chiều dài chia chiều rộng. Vì kim cương Marquise thông thường sẽ có chiều dài dài và chiều rộng hẹp. Tuy nhiên lựa chọn tỷ lệ ra sao còn tùy thuộc vào mắt nhìn của mỗi người và tùy vào loại trang sức nào đi kèm với viên kim cương đó. Vi đặc điểm chiều dài độc đáo đó mà kiểu kim cương Marquise có khả năng tạo ra ảo ảnh khiến chúng trông có vẻ lớn hơn so với trên thực tế.

Lưu ý khi mua kim cương kiểu Marquise

 

Với kiểu dáng dài và nhọn hai đầu. Phần thân giữa mềm mại khiến kim cương giác cắt Marquise đặc biệt phù hợp với các thiết kế nhẫn. Điều này sẽ giúp bàn tay người đeo trông dài thon thả hơn nhiều. Nước màu phù hợp cho kim cương với giác cắt này là nước màu G hoặc H. Trọng lượng bạn nên lựa chọn là từ 1 carat trở lên bởi nếu trọng lượng quá nhỏ sẽ khiến viên kim cương trông quá dài, nhọn và hẹp, trông không được đẹp mắt.

Giác cắt lý tưởng của kim cương

Độ sâu của giác cắt lý tưởng sẽ ở khoảng 66-54% hoặc ở trong khoảng 78-46% cũng tương đối ổn. Mặt bàn của kim cương vào khoảng 66-52% là đẹp nhất. Nhưng trong khoảng 75-45% vẫn được xem là hợp lý. Nếu bạn không có kinh nghiệm về cách đo tỷ lệ này, bạn có thể nhờ các thợ kim hoàn chuyên nghiệp kiểm tra giúp. Bởi giấy kiểm định kể cả của GIA không có thông tin chính xác về các giác cắt không phổ biến này mà chỉ có thể đo được đối với giác cắt Round của kim cương.

Giác cắt kim cương Marquise làm rất tốt việc phân phối trọng lượng của một viên kim cương thô dài và ít tốn hơn khi cắt những viên kim cương tròn Round. Do đó giá của những viên kiểu kim cương Marquise cũng rẻ hơn Round, giá một viên kim cương Marquise 1 carat sẽ vào khoảng $4500.

Tuy kim cương Marquise không thực sự phổ biến nhưng những trang sức mang phong cách cổ điển mà vẫn độc đáo là niềm yêu thích của bạn, chắc chắn bạn không thể bỏ qua giác cắt kim cương Marquise.

Bạn hãy xem thêm:

Hiện tại Jemmia có 3 Showroom để quý khách hàng trải nghiệm trực tiếp kim cương tự nhiên có chứng nhận GIA tại: