Giác cắt kim cương Oval là một trong những giác cắt phổ biến nhất hiện nay. Là sự hòa quyện giữa giác cắt và hình dáng. Tương tự của kim cương Round và kim cương Emerald. Kim cương Oval sở hữu đường nét mảnh mai mà vẫn vô cùng tỏa sáng.

giác cắt kim cương Oval

 

Giác cắt kim cương Oval

Kim cương kiểu Oval đã phổ biến từ nhiều thế kỉ nhưng cho đến năm 1957. Những viên kim cương kiểu Oval với những đường cắt rực rỡ mới được ra đời. Dưới bàn tay đầy kĩ nghệ của thợ kim hoàn Lazare Kaplan người Nga. Kĩ thuật cắt những viên kim cương thô thành những viên kim cương tuyệt tác hình bầu dục của Lazare. Đây là bước đệm cho những máy móc cắt gọt kim cương Oval hiện nay.

Để đánh giá một viên kim cương đúng chuẩn theo như viện Ngọc học của Hoa Kỳ hàng đầu thế giới hiện nay là GIA bao gồm 4 yếu tố. Đó là trọng lượng, giác cắt, màu sắc và độ tinh khiết. Tuy nhiên khi đánh giá sâu hơn ta có thể thấy rằng giác cắt là vô cùng quan trọng. Bởi giác cắt đẹp và tinh tế sẽ giúp phô bày được ánh sáng lấp lánh điều làm nên danh tiếng. Và sức hấp dẫn khó chối bỏ của loài đá quý nữ hoàng này.

Đánh giá một viên kim cương kiểu Oval

Nhìn bề ngoài, kim cương kiểu Oval trông như một viên kim cương kiểu Round. Nhưng nó lại có hình dạng thon dài như kim cương Emerald! Bởi vì nó có những đường cắt tương tự kim cương tròn nên nó cũng sở hữu ánh lửa mạnh và ánh sáng chói y hệt kim cương Round. Thêm vào đó, những đường cắt rộng cũng giúp những viên kim cương Oval che giấu được tạp chất bên trong. Từ đó mà độ tinh khiết khi nhìn bằng mắt thường sẽ tốt hơn trong thực tế.

Ảo ảnh có kích thước lớn

Ngoài ra, bởi hình dạng thon dài như Emerald, kiểu kim cương Round cũng giúp tạo ra ảo ảnh có kích thước lớn. Tạo nên sự lấp lánh cuốn hút. Hơn thế nữa vì kiểu dáng như hình bầu dục này, những viên kim cương có thể ăn gian một chút về trọng lượng của mình trong mắt người dùng.

Hãy so sánh một viên kim cương 1 carat dạng Round với dạng Oval. Ta sẽ thấy kiểu kim cương Oval trông có vẻ nhỉnh hơn đôi chút mặc dù thực tế là chúng bằng nhau.

Tỷ lệ một viên kim cương Oval lý tưởng sẽ rơi vào khoảng 1.35 – 1.50 theo cách chia chiều dài trên chiều rộng. Tuy nhiên bạn vẫn có thể tùy chọn kích thước phù hợp với mắt nhìn và sở thích của bản thân. Độ tinh khiết SI1 hoặc SI2 được xem là hoàn hảo cho một viên kim cương kiểu Oval. Khi lựa chọn màu sắc cho kim cương có giác cắt Oval, thông thường người ta sẽ chọn nước màu H để nhận được viên kim cương có màu sắc trong suốt hoặc tương tự bạch kim. Nếu giá vẫn hơi cao, bạn có thể giảm cấp màu xuống từ 1-2 bậc để đảm bảo viên kim cương của bạn vẫn đủ đẹp mà không bị quá ngả sang màu vàng hay nâu.

Nếu muốn sở hữu viên kim cương vừa sáng lấp lánh như giác kim cương Round, lại trông lớn như kim cương Emerald thì bạn không thể bỏ qua những viên kim cương kiểu Oval tuyệt đẹp. Với giá thành không quá cao, kim cương Oval quả thật phù hợp cho những chiếc nhẫn đính hôn kiêu sa và sang trọng.

Bạn hãy xem thêm:

Hiện tại Jemmia có 3 Showroom để quý khách hàng trải nghiệm trực tiếp kim cương tự nhiên có chứng nhận GIA tại: