Giác cắt kim cương Princess – một trong những giác cắt kim cương mới lạ mà lại phổ biến nhất. Vậy nhận biết kim cương kiểu Princess như thế nào? Và đánh giá chất lượng một viên kim cương Princess ra sao hãy cùng tìm hiểu nhé.

Giác cắt kim cương Princess

Giác cắt kim cương Princess được tạo ra bởi Betazel Ambar và Israel Itzkowitz vào năm 1980. Giác cắt kiểu Princess có hình vuông với bốn cạnh vát. Nhìn từ dưới lên nó trông như một hình kim tự tháp. Kim cương kiểu Princess đặc biệt phổ biến vào những năm 80,90 và đầu 2000, là viên kim cương lý tưởng cho những chiếc nhẫn đính hôn thời đó. Và cho đến nay, nhẫn đính hôn giác cắt Princess vẫn chiếm tới 30%. Gần bằng kim cương giác cắt Round với 50% đứng đầu tiên.

Tiêu chí đánh giá 4C cho giác cắt kim cương Princess

Giác cắt (Cut)

Khác với kim cương Round được cắt theo những quy chuẩn nhất định. Có đánh giá riêng cho giác cắt kiểu này theo đánh giá của trung tâm ngọc học và đá quý uy tín GIA của Hoa Kỳ. Kiểu giác cắt Princess được ra đời với mong muốn giảm thiểu lượng kim cương thô bị lãng phí. Do vậy khi kiểm định GIA người ta sẽ không thể cho bạn biết được viên kim cương đó có được cắt gọt chuẩn xác hay không. Tất cả đều phụ thuộc vào mắt thường. Vì vậy nếu bạn là người không chuyên, bạn có thể nhờ những người am hiểu về kim cương hơn giúp bạn việc này.

Độ tinh khiết (Clarity)

Một viên kim cương Princess sẽ cần được tạo ra từ những viên kim cương thô có chất lượng cao. Vì vậy khi lựa chọn độ tinh khiết cho kim cương, sẽ rất khó để người mua lựa chọn được kim cương có độ tinh khiết SI2 và I1 với giá vừa phải.

Khi đó bạn sẽ cần nâng ngân sách của mình lên một chút để dễ dàng lựa chọn kim cương với giác cắt Princess hơn. Tuy nhiên bạn cũng đừng quá lo lắng bởi trên thực tế, một ưu điểm khá lớn của giác cắt kiểu này đó là nó không tốn kim cương thô quá nhiều! Một viên kim cương thô khi được cắt theo giác cắt Round sẽ tốn 40-50% diện tích kim cương. Nhưng khi cắt theo giác cắt Princess, người ta có thể tận dụng tối đa 80-90% diện tích viên kim cương thô đó. Đó chính là lí do mà giá giác cắt Princess lại có giá dễ chịu hơn nhiều để chọn được một viên kim cương phù hợp và đẹp mắt theo nhu cầu của người sử dụng.

Màu sắc (Color)

Cách lựa chọn màu sắc cho trang sức kim cương Princess còn tùy thuộc vào màu chất liệu đi kèm. Với trang sức vàng hay vàng hồng, nước màu J sẽ khá phù hợp với viên kim cương của bạn. Với trang sức vàng trắng hay bạch kim, nước màu H hoặc I sẽ là lựa chọn tối ưu nhất cho viên kim cương cũng như “túi tiền”.

Trọng lượng (Carat)

Giác cắt Princess có xu hướng trông nhỏ hơn các giác cắt khác một chút dù trọng lượng tương đương bởi tỷ lệ chiều dài trên chiều rộng hình vuông của nó.

Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn kim cương hay trang sức kim cương Princess.

Ngày nay do giá kim cương cương tự nhiên còn quá cao vì thế mọi người chuyển sang ưa chuộng Moissantie bởi vẻ đẹp và những đặc điểm của dòng kim cương này tương đồng với kim cương tự nhiên nhưng có giá thành mềm hơn rất nhiều.

Bạn hãy xem thêm:

Hiện tại Jemmia có 3 Showroom để quý khách hàng trải nghiệm trực tiếp kim cương tự nhiên có chứng nhận GIA tại: