Giác cắt kim cương Radiant là giác cắt có được sự hòa trộn hài hòa giữa giác cắt kim cương Round và kim cương Emerald. Kim cương Radiant có được sự lấp lánh tối đa cộng thêm ánh lửa rực rỡ, phù hợp mọi phong cách trang sức mà bất cứ ai cũng sẽ yêu thích.

Giác cắt kim cương Radiant có gì đặc biệt?

Năm 1977 Henry Grossbard đã thiết kế ra đường cắt mới cho những viên kim cương thô. Tạo cho chúng vẻ đẹp rạng rỡ và gọi chúng là giác cắt kim cương Radiant. Radiant ở đây có nghĩa chính là rạng rỡ.

Những viên kim cương Radiant có tới 70 giác cắt và độ chính xác của mỗi giác cắt. Điều này sẽ làm cho ánh sáng khi được chiếu vào sẽ khiến viên kim cương này rực lửa và lấp lánh. Độ lửa của kim cương Radiant thậm chí còn hơn kim cương Round tròn. Hình dáng của Radiant tương tự kim cương Emerald có hình chữ nhật.

Cộng với những đường cắt chéo giúp đánh lừa mắt nhìn của người đối diện rằng nó trông to hơn thực tế. Ngoài ra nó cũng giúp che vùi những nhược điểm như lỗ hổng hay tạp chất trong kim cương cực kì tốt.

Một viên kim cương Radiant với tỷ lệ 1.25 là phù hợp. Kim cương với kiểu giác cắt Radiant có khả năng giữ màu tối đa so với những viên kim cương có giác cắt khác. Do đó một viên kim cương màu được cắt theo kiểu Radiant sẽ tuyệt đẹp. Không có quy định về nước màu phù hợp mà điều này còn phù hợp do mắt nhìn của mỗi người. Tuy nhiên nếu bạn không biết lựa chọn như thế nào, nước màu G và H có thể là lựa chọn tối ưu cho viên kim cương của bạn. Độ tinh khiết trong khoảng VS1 đến VS2 sẽ khiến viên kim cương Radiant của bạn trông sạch mắt nhất.

Giá cả của kiểu kim cương Radiant?

Với giác cắt kiểu Radiant, viên kim cương thô khi cắt gọt sẽ được giữ lại tối đa. Thay vì lãng phí nhiều kim cương thô như giác cắt tròn. Đó là nguyên nhân chủ yếu khiến giá của kim cương Radiant sẽ thấp hơn một chút so với kim cương Round.

Cột mốc để tính giá cho kim cương Radiant sẽ ở khoảng kim cương 2 carat. Kim cương với giác cắt Radiant có trọng lượng lớn hơn 2 carat sẽ có giá cao hơn nhiều. Và được tính theo cấp số nhân bởi vì rất hiếm có kim cương thô to đủ tạo nên kim cương Radiant 3 carat trong tự nhiên.

Nếu bạn yêu thích sự rực rỡ và sáng chói của kim cương Round mà vẫn muốn trông mới lạ và trông to một chút, giác cắt kim cương Radiant là sinh ra để dành cho bạn. Nếu bạn đang cân nhắc về chiếc nhẫn đính hôn dành tặng cho nửa kia của đời mình? Đừng bỏ qua Radiant trong những sự lựa chọn của mình. Một chiếc nhẫn kim cương kiểu Radiant với diện tích lớn, lấp lánh rạng rỡ sẽ làm cho bàn tay người đeo chúng trông thon dài hơn và tất nhiên sẽ giá trị hơn.

Bạn hãy xem thêm:

Hiện tại Jemmia có 3 Showroom để quý khách hàng trải nghiệm trực tiếp kim cương tự nhiên có chứng nhận GIA tại: