Giấy đảm bảo kim cương là vật vô cùng quan trọng, giúp chứng minh giá trị của kim cương. Khi mua sản phẩm kim cương, điều đầu tiên khách hàng cần quan tâm là tờ giấy này. Cùng Jemmia theo dõi bài viết để hiểu hơn về tầm quan trọng của chứng nhận chất lượng kim cương nhé.

Tìm hiểu về giấy đảm bảo chất lượng kim cương

Mỗi viên kim cương quý giá đều kèm theo một giấy chứng minh giá trị của sản phẩm. Điều này khẳng định chất lượng của kim cương đã được kiểm chứng bởi tổ chức có chuyên môn.

Giấy đảm bảo kim cương là gì?

Mỗi viên kim cương khi lưu thông trên thị trường đều kèm theo giấy chứng nhận từ đơn vị giám định. Đây là cơ sở giúp người mua hiểu được đặc tính, chất lượng, hình dạng của viên kim cương.

Mỗi tờ giấy đảm bảo được cấp một mã số chỉ duy nhất dành cho viên kim cương đi kèm. Với những viên kim cương lớn, mã số có thể được khắc lên vành đai bằng tia laser. Giúp người mua dễ dàng tra cứu thông tin của kim cương trên website của tổ chức giám định. Dễ dàng kiểm tra giấy chứng nhận đi kèm có đúng với viên kim cương hay không. Mang lại cho người mua sự yên tâm về chất lượng của trang sức kim cương xa xỉ.

Hình 1 – Giấy đảm bảo đá quý kim cương do GIA cấp

Các loại giấy đảm bảo kim cương hiện nay

Thị trường kim cương Việt Nam đang lưu hành 2 loại giấy chứng nhận:

  • Mẫu kiểm định của trung tâm giám định quốc tế như GIA, EGL, IGI, AGSL, HRD. Những viên kim cương từ các tổ chức quốc tế thường có chất lượng cùng giá trị cao hơn khi mua bán. Bởi khách hàng tin vào độ chính xác và chất lượng kiểm định của các đơn vị này.
  • Giấy giám định của các đơn vị trong nước như SJC, PNJ, GIV,… Hiện nay, các tổ chức giám định trong nước đã có nhiều tiến bộ trong việc nâng cấp hệ thống máy móc theo tiêu chuẩn quốc tế. Đội ngũ giám định được chuyên gia của GIA đào tạo bài bản nhằm nâng cao chất lượng kiểm định. Do đó, giấy chứng nhận kim cương do tổ chức trong nước cấp cũng có giá tương đương giám định quốc tế.

Hình 2 – Giấy chứng nhận kim cương trong nước

Những điều cần biết về giấy chứng nhận kim cương

Một viên kim cương giá trị sẽ không thể thiếu giấy chứng nhận chất lượng đi kèm. Người dùng cần lưu ý để biết cách sử dụng đúng bản khai sinh của viên đá quý.

Lưu ý về cách sử dụng giấy đảm bảo kim cương

  • Một viên kim cương có thể mang cùng lúc nhiều giấy chứng nhận từ các nhà kiểm định khác nhau. Do đó, cần căn cứ vào chứng nhận của tổ chức uy tín nhất để xác định giá trị giao dịch.
  • Bản sao giấy chứng nhận kim cương sẽ được lưu trữ vĩnh viễn tại các tổ chức kiểm định. Trường hợp giấy chứng nhận bị hư hỏng hay mất, người dùng nên liên hệ để được cấp mới.
  • Tất cả giấy kiểm định của các tổ chức trong nước đều là kiểm định ép vỉ. Có nghĩa mã số kiểm định chỉ được ép trên vỉ kim cương mà không khắc lên cạnh như GIA. Do đó, chúng chỉ lưu hành trong nước và kim cương cũng có giá trị  thấp hơn.

Hình 3 – Kim cương tự nhiên có giá trị cao và rất được ưa chuộng

Jemmia – Địa chỉ cung cấp kim cương uy tín, chất lượng

Trên thị trường hiện có rất nhiều đơn vị mua bán kim cương, trong đó Jemmia là cái tên nổi bật. Tất cả các mẫu kim cương được cung cấp cho khách hàng đều có nguồn gốc, chất lượng rõ ràng. Mang lại sự tin tưởng và yên tâm cao nhất cho người dùng khi mua một món hàng có giá trị cao.

Giấy đảm bảo kim cương thể hiện sản phẩm đã được kiểm tra, phân tích về chất lượng và đặc tính bởi chuyên gia ngọc học. Đây là yếu tố quan trọng đảm bảo tính xác thực cho giá trị và giá thành của kim cương. Bên cạnh chất lượng, Jemmia còn đem đến cho khách hàng giá bán trang sức kim cương hợp lý. Bảo hành trọn đời cho các dòng đá quý, giúp khách hàng yên tâm khi mua sắm.

Trên đây là những điều cần biết về giấy đảm bảo kim cương mà người mua hàng không thể bỏ qua. Hy vọng sẽ giúp mọi người có thêm kiến thức khi mua sắm trang sức cao cấp. Mọi thắc mắc về kim cương hãy liên hệ Jemmia theo hotline 0775110111 để được giải đáp nhé.

Bạn hãy xem thêm:

Hiện tại Jemmia có 3 Showroom để quý khách hàng trải nghiệm trực tiếp kim cương tự nhiên có chứng nhận GIA tại: