Giấy kiểm định kim cương quốc tế mang đến cho người mua căn cứ đảm bảo xác thực về giá trị của viên đá quý. Bởi nó đóng vai trò là bằng chứng nhận dạng về chất lượng và đặc tính của kim cương. Ở bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về các loại giấy kiểm định kim cương quốc tế thông dụng hiện nay.

Giấy kiểm định kim cương quốc tế là gì?

Giấy kiểm định kim cương là một tài liệu mô tả chi tiết về viên kim cương một cách cụ thể. Trên giấy kiểm định sẽ có đầy đủ các thông tin đã được kiểm chứng về những đặc tính của kim cương bao gồm: Trọng lượng (số carat), màu sắc, độ tinh khiết và vết cắt.

Ngoài ra bạn cũng có thể tìm thấy các thông tin về độ bóng, độ đối xứng và huỳnh quang kim cương. Có giấy chứng nhận kim cương là cách tốt nhất để khẳng định giá trị và đặc tính độc nhất của viên đá quý bạn đang sở hữu.

Tại sao nên mua một viên kim cương có giấy chứng nhận kiểm định?

Tài liệu cung cấp các thông tin về đặc tính và phẩm chất độc nhất của kim cương

Trong giấy kiểm định kim cương sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ những thông tin thiết yếu về các đặc tính, phẩm chất độc nhất của mỗi viên kim cương. Nếu không có giấy này, người mua sẽ không thể xác định đúng giá trị của đá quý.

Những cửa hàng kinh doanh trang sức uy tín sẽ cung cấp giấy chứng nhận này ngay từ đầu. Nếu khi mua mặt hàng có giá trị như kim cương, bạn nên hỏi về vấn đề giấy kiểm định kim cương quốc tế.

Ngoài ra, việc sở hữu giấy chứng nhận về kim cương còn đem đến cho người mua một lợi thế lớn. Đó là bạn không cần lo lắng về vấn đề mất giá khi mua đi bán lại kim cương. Bởi đã có những trường hợp, người bán bị cửa hàng ép giá do viên kim cương không có giấy tờ xác minh.

Jemmia Diamond – Trùm kim cương sỉ – 100% kim cương GIA nhập khẩu chưa qua sử dụng

– Nguồn gốc kim cương GIA của Jemmia Diamond rõ nguồn gốc xuất xứ có chứng nhận GIA quốc tế.

– 100% là kim cương mới chưa qua sử dụng. Vì Jemmia Diamond luôn mong muốn mang lại hạnh phúc, sự may mắn và giá trị lớn nhất cho khách hàng khi bán kim cương mới chưa qua sử dụng.

– Giá thành siêu hợp lý, đâu rẻ chúng tôi rẻ hơn.

Xem ngay:

Là căn cứ đảm bảo về giá trị của viên kim cương

Giấy chứng nhận kiểm định kim cương được dùng làm bằng chức xác thực về giá trị của viên đá quý. Thông thường, kim cương được kiểm định quốc tế sẽ được khắc mã số định danh riêng. Khách hàng có thể kiểm tra thông tin trên giấy kiểm định có trùng khớp với mô tả trên hóa đơn hay không.

Có một lưu ý nho nhỏ dành cho bạn, đó là không phải mọi viên kim cương đều được cấp giấy chứng nhận. Những viên kim cương từ 0,5 carat trở lên mới được cấp giấy kiểm định kim cương quốc tế.

Đa số, những viên kim cương có kích thước nhỏ hơn 0.5 carat sẽ được đánh giá bởi các chuyên gia về đá quý thông qua các thiết bị đặc biệt chuyên dụng.

Bạn có thể nhận được giấy kiểm định kim cương quốc tế từ đâu?

Hiện nay đơn vị giám định kim cương uy tín đã được công nhận trên thế giới là GIA, AGS và EGL. Trong đó, GIA (viện đá quý Hoa Kỳ) là tổ chức phi lợi nhuận thành lập từ năm 1931. Hoạt động chính của tổ chức này là chuyên giám định chất lượng ngọc trai, đá quý, kim cương và các loại trang sức đắt tiền.

AGS (hiệp hội Đá quý Hoa Kỳ) được lập ra vào năm 1934 nhằm bảo vệ người tiêu dùng khỏi những gian lận khi mua bán kim cương. Đây cũng là tổ chức đầu tiên tiến hành hệ thống phân loại được cắt kim cương vào năm 1966.

EGL là phòng thí nghiệm Đá quý Châu Âu được thành lập vào năm 1974 và có các phòng lab tại nhiều quốc gia. Mỗi phòng thí nghiệm sẽ có một nguyên tắc riêng trong phân loại kim cương.

Các giấy chứng nhận được cấp bởi ba tổ chức trên được chấp nhận tại nhiều cửa hàng kinh doanh đá quý trên thế giới. Những tổ chức này hoạt động một cách độc lập. Vì vậy, những đánh giá nhận định về các tiêu chuẩn chất lượng và đặc tính của kim cương hết sức khách quan và đáng tin cậy.

Hy vọng với những thông tin chia sẻ xoay quanh giấy kiểm định kim cương quốc tế là gì? sẽ hữu ích với các bạn độc giả. Đặc biệt là những người đang muốn tìm hiểu và mua kim cương. Bạn có thể tham khảo thêm nhiều bài viết lý thú khác tại website: www.jemmia.vn.