Hang đá thạch anh tím thường được tìm thấy trong các hang động. Nó gắn liền với nhiều yếu tố phong thuỷ và tâm linh, thường được sử dụng để chế tác trang sức. Cùng tìm hiểu những điều thú vị xung quanh loại đá quý này nhé!

Những điều thú vị về hang đá thạch anh tím

Chắc hẳn mọi người đều biết rằng thạch anh là một loại đá quý với đặc tính trong suốt, đẹp mắt. Vì thế nó được ứng dụng rộng rãi trong ngành trang sức từ trước cho đến nay. Tuy nhiên ngày nay hang đá thạch anh tím mới là vật được ưa chuộng hơn so với đá thạch anh làm đồ trang sức.

hang đá thạch anh tím

Hình 1 – Viên đá thạch anh tím tự nhiên đẹp mắt

Sự hình thành hang đá thạch anh tím

Gọi là hang đá thạch anh tím là bởi vì trong tự nhiên đá thạch anh tím thường được tìm thấy trong các hang động. Tên quốc tế của đá thạch anh là Amethyst. Quá trình hình thành của thạch anh cũng gần tương tự như quá trình tạo thành thạch nhũ.

Đầu tiên trong hang động có các lớp đất đá bazan với độ xốp lớn. Khi có các dòng nước ngấm từ trên bề mặt xuống các lớp bazan này sẽ làm một lượng lớn khoáng chất bị hoà tan. Thành phần khoáng chất chủ yếu đó là SiO2và các chất khác ít hơn như Fe2O3, CaO, MgO…

Khi các khoáng chất bị hoà tan thành dung dịch này chảy tới các hốc trống của lớp bazan sẽ kết tinh lại. Bắt đầu từ thành hốc rồi dần dần lấp đầy bên trong hốc. Tạo nên những kiệt tác tinh thể thạch anh tuyệt đẹp như chúng ta nhìn thấy. Vì vậy khi tìm được một nơi có thạch anh tím bạn cũng đừng ngạc nhiên vì sao nó là một động thạch anh tím.

Ứng dụng của hang đá thạch anh tím

Đá thạch anh tím đẹp và có độ cứng khá cao nên rất được ưa chuộng để làm các món đồ trang sức. Các người thợ kim hoàn có thể cắt, gọt giũa đá để tạo nên những tuyệt tác trang sức như vòng tay, vòng cổ, đồng hồ, nhẫn….

Hình 2 – Đá thạch anh tím được cắt gọt để kết hợp thành món đồ trang sức

Ngoài ra người ta còn dùng đá thạch anh như một vật phẩm trang trí, tạo nét đẹp cho các không gian thêm phần sang trọng, huyền ảo. Hang thạch anh tím hay những ổ đá thạch anh tím ngày càng được ưa chuộng. Chúng được đặt ở các mặt tiền trước, trong văn phòng hoặc quầy lễ tân công ty, phía trước đường đi, đặt trong phòng khách nhà ở.

Các hang đá thạch anh tím tự nhiên với kích thước lớn nhỏ đa dạng, không xác định. Điều đó tuỳ thuộc vào hốc rỗng của lớp bazan trong các hang động cũng như thời gian kết tinh. Hang thạch anh càng lớn sẽ có giá trị càng cao.

Hình 3 – Quả cầu thạch anh tím thường thấy trong các văn phòng công ty, quầy lễ tân…

Thạch anh tím hàm chứa nhiều ý nghĩa bên trong

Có rất nhiều loại đá quý được con người khám phá và ưa chuộng.  Nhưng có lẽ đá thạch anh và những hang đá thạch anh tím là được yêu thích nhất. Lý do cũng rất dễ hiểu vì chúng đẹp, giá không quá đắt mà chứa nhiều tâm linh và ý nghĩa.

Ý nghĩa hang đá thạch anh tím

Đá thạch anh tím có nhiều ý nghĩa và tác dụng gắn liền, bổ trợ cho nhau. Vì thế hang đá thạch anh tím cũng mang lại những điều tương tự. Ở mỗi khu vực hay các quốc gia khác nhau trên thế giới. Chúng cũng sẽ mang những ý nghĩa không giống nhau.

Người Ai Cập cổ đại xem thạch anh nói chung là biểu tượng của hạnh phúc và sức khỏe. Điều này có thể là do đá thạch anh có đặc tính thu nhận và phát từ trường hoặc năng lượng. Giúp gia tăng năng lượng sinh học cho sự sống.

Ở các nước Châu Âu thì thạch anh chính là biểu tượng của sự chân thành và cởi mở. Đem lại cảm giác vui vẻ, thân thiện giữa con người với con người.

Ở Ấn Độ thì thạch anh tím lại tượng trưng cho tình yêu và hòa bình. Nó cũng mang nhiều ý nghĩa tâm linh Phật giáo đối với đất nước hướng Phật này.

Ngoài những ý nghĩa biểu trưng, theo nhiều nghiên cứu đá thạch anh có tác dụng tốt với sức khoẻ. Nó giúp hấp thu và thanh lọc các loại khí xấu, tia điện từ và tia phát xạ có khả năng làm ảnh hưởng sức khoẻ.

hang đá thạch anh tím

Hình 4 – Ngày nay hang đá tinh thể thạch anh tím rất được ưa chuộng để trang trí

Yếu tố phong thuỷ khi dùng hang đá thạch anh tím

Không chỉ mang lại vẻ đẹp sang trọng, quý phái cho người dùng hay khi trang trí. Đá thạch anh tím gắn liền với nhiều yếu tố phong thuỷ và tâm linh. Bất kỳ người nào, độ tuổi nào hay mệnh nào cũng phù hợp với đá thạch anh tím. Bởi vì màu tím nằm ngoài ngũ hành tương sinh nên sẽ không ảnh hưởng đến cung mệnh, tuổi tác.

Đá thạch anh tím ẩn chứa nhiều nguồn năng lượng tích cực, xua đuổi nguồn năng lượng tiêu cực và tà khí. Giúp thu hút tài lộc, may mắn và bình yên cho gia chủ.

Hiện nay kim cương tự nhiên không còn là sự lựa chọn hợp lý vì mức giá quá cao, thay vào đó người dùng có thể lựa chọn Moissanite có vẻ đẹp và đặc điểm tương đồng gần như hoàn toàn kim cương tự nhiên nhưng có mức giá tốt hơn rất nhiều.

Bạn hãy xem thêm:

Hiện tại Jemmia có 3 Showroom để quý khách hàng trải nghiệm trực tiếp trang sức Moissanite tại: