Giá kim cương rời và đính nhẫn trang sức cùng kích thước được tính như thế nào? Đây là câu hỏi được nhiều người mua hàng quan tâm, tìm hiểu hiện nay. Bởi kim cương có giá trị cao và phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Hơn nữa thị trường trang sức đá quý lại có xu hướng tăng dần theo thời gian. Tham khảo bài chia sẻ dưới đây để hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé.

Hình 1: Vẻ đẹp lấp lánh sang trọng của viên kim cương tự nhiên

Kim cương là gì?

Kim cương là một trong hai dạng thù hình được biết đến nhiều nhất của nguyên tử cacbon. Để tạo thành kim cương, cacbon phải trải qua hàng triệu năm chôn sâu trong lòng đất. Chịu tác động của nhiệt độ, áp suất lớn để có được các tính chất vật lý, hóa học hoàn hảo nhất.

Kim cương được mệnh danh là “nữ hoàng đá quý” bởi những đặc điểm, tính chất tuyệt vời của nó. Giá kim cương tự nhiên rất đắt đỏ, viên đá đắt nhất có thể lên đến hàng ngàn tỷ đồng. Mỗi viên kim cương đều mang những ý nghĩa tích cực riêng cho chủ sở hữu.

Kim cương hay trang sức đính kim cương sẽ giúp tôn lên sắc đẹp, sự lôi cuốn của quý bà. Thể hiện sự quyền lực, lịch lãm đầy đẳng cấp của các quý ông. Không những thế, theo phong thủy kim cương còn mang đến nhiều tài lộc, thịnh vượng cho chủ nhân. Sở hữu những viên kim cương đắt giá sẽ giúp bạn có được nhiều may mắn, thành công trong cuộc sống.

Sự khác nhau giữa giá kim cương rời và đính nhẫn trang sức

Giá trị của kim cương được tính dựa trên nhiều yếu tố khác nhau như chất lượng, thương hiệu…. Chúng rất quý hiếm, khó khai thác, công đoạn chế tác rất công phu và tốn nhiều thời gian. Chính vì thế, vẻ đẹp và ý nghĩa của kim cương hoàn toàn xứng đáng với giá tiền cao. Vậy giá của viên kim cương rời và đã được đính nhẫn trang sức được xác định thế nào hãy cùng tìm hiểu nhé.

Cách định giá kim cương

Các chuyên gia đá quý xác định giá kim cương dựa theo tiêu chuẩn 4C. Cụ thể gồm các tiêu chí sau:

 • Trọng lượng (Carat): Một phần giá viên kim cương phụ thuộc vào trọng lượng, kích thước của nó. Viên kim cương có trọng lượng càng cao, kích thước càng lớn thì giá trị càng tăng. Những viên đá nặng từ 3 carat trở lên thường có giá rất cao, lên đến hàng tỷ đồng.
 • Màu sắc (Color): Kim cương thường có nhiều màu sắc khác nhau như trắng trong, vàng, xanh, hồng, tím…. Viên kim cương có màu càng trong hoặc màu hiếm gặp thì mức giá bán của nó càng cao.
 • Độ tinh khiết (Clarity): Viên kim cương ít có khiếm khuyết hoặc không lẫn tạp chất sẽ có giá rất cao. Bên cạnh đó, giá kim cương cũng phụ thuộc vào vẻ đẹp bên ngoài của viên đá. Vẻ đẹp lấp lánh, phản chiếu ánh sáng tốt và không tì vết luôn mang lại giá trị tuyệt đối cho nó.
 • Dáng cắt (Cut): Viên kim cương có đẹp, phản xạ ánh sáng tốt hay không chủ yếu phụ thuộc vào dáng cắt của nó. Một viên đá được chế tác tinh xảo, tỉ mỉ sẽ có mức giá khá cao.

Hình 2: Trang sức nhẫn kim cương nữ lấp lánh, sang trọng

Bảng giá kim cương rời và đã đính nhẫn trang sức

Viên kim cương rời và đã được đính nhẫn có mức giá khá chênh lệch nhau. Sở hữu cùng một kích thước, màu sắc, độ tinh khiết, giác cắt nhưng nhẫn kim cương thường có giá cao hơn. Ngoài viên đá đính trên nhẫn, thì chất liệu khung nhẫn cũng quyết định đến giá thành của nó. Dưới đây là sự chênh lệch giá kim cương giữa chúng, cùng tìm hiểu để đưa ra sự chọn lựa phù hợp cho mình.

 • Viên kim cương rời 8 ly, nước D, độ sạch VVS2 có giá bán khoảng 1 tỷ 800 triệu đồng.
 • Viên kim cương rời 7 ly, nước D, độ sạch VVS1 có giá bán khoảng 650 triệu đồng.
 • Viên kim cương rời 6 ly, nước D, độ sạch VVS1 có giá bán khoảng 190 triệu đồng.
 • Viên kim cương rời 5 ly, nước D, độ sạch VVS1 có giá bán khoảng 50 triệu đồng.
 • Viên kim cương rời 4 ly, nước D, độ sạch VVS1 có giá bán khoảng 12 triệu đồng.
 • Nhẫn kim cương 8 ly, nước D, độ sạch VVS2 có giá bán khoảng 1 tỷ 900 triệu đồng.
 • Nhẫn kim cương 7 ly, nước D, độ sạch VVS1 có giá bán khoảng 770 triệu đồng.
 • Nhẫn kim cương 6 ly, nước D, độ sạch VVS1 có giá bán khoảng 220 triệu đồng.
 • Nhẫn kim cương 5 ly, nước D, độ sạch VVS1 có giá bán khoảng 79 triệu đồng.
 • Nhẫn kim cương 4 ly, nước D, độ sạch VVS1 có giá bán khoảng 61 triệu đồng.

Mỗi viên kim cương sẽ có một mức giá khác nhau phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Bài viết đã chia sẻ các thông tin liên quan đến giá kim cương rời và đã đính nhẫn trang sức. Hy vọng giúp bạn dễ dàng đưa ra sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu mua sắm của mình.

Bạn hãy xem thêm:

Hiện tại Jemmia có 3 Showroom để quý khách hàng trải nghiệm trực tiếp kim cương tự nhiên có chứng nhận GIA tại: