“Kim cương Moissanite là gì? Nếu bạn là một tín đồ trang sức, đặc biệt là đam mê các mẫu trang sức từ đá quý thì câu hỏi này đã sai rồi. Bởi hiện nay, đây là một sản phẩm vô cùng phổ biến và được nhiều người ưa chuộng. Moissanite với kim cương lại là hai loại đá quý khác nhau. Chúng không hề có liên quan và đá Moissanite không phải là kim cương. Cùng theo dõi ngay nội dung dưới đây để rõ hơn nhé!

Hình 1 – Moissanite là một loại đá quý khác với kim cương

Vậy Moissanite là gì?

Những mẫu trang sức làm từ Moissanite đang ngày càng thịnh hành hơn ở Việt Nam. Moissanite là khoáng vật có công thức hóa học là SiC (Silicon Carbide). Nó còn có tên gọi khác là Moissanit.

Moissanite được phát hiện đầu tiên là một tảng đá tại một miệng núi lửa. Ban đầu nhìn vào ai cũng tưởng đó là kim cương bởi vẻ lấp lánh và rực rỡ vô cùng.

Sau này người ta gọi nó với một cái tên là” kim cương giả mạo hoàn hảo”. Tuy nhiên, nó không phải là kim cương giả nhé và cũng không phải là kim cương. Đá Moissanite hoàn toàn độc lập, nó là một loại đá quý vô cùng đẹp và cuốn hút người nhìn. Với vẻ ngoài giống kim cương khó có thể nhận ra, nên nó đã trở thành vật liệu ưa chuộng thay thế cho kim cương.

Những đặc điểm nổi bật của Moissanite

Thị trường của sản phẩm từ Moissanite phù hợp với mọi đối tượng khách hàng. Moissanite có những đặc điểm nổi bật khiến ai cũng muốn được sở hữu:

  • Độ cứng trên thang đo độ cứng khoáng vật Mohs chỉ đứng thứ 2 sau kim cương tự nhiên (10) từ 9,25 – 9,5.
  • Đảm bảo đầy đủ yếu tố 7 màu và 4c nên chịu được nhiệt cao.
  • Lấp lánh, rực rỡ như kim cương tự nhiên khó phân biệt, bởi dùng bút thử đá quý lên giống kim cương.
  • Kiểm định GRA về chiết suất, cấp màu và độ sạch theo tiêu chuẩn, trọng lượng và giác cắt hoàn hảo.
  • Giá thành tốt và rẻ hơn gấp nhiều lần so với kim cương tự nhiên và một số loại đá quý khác.
  • Chế tác thành nhiều sản phẩm có độ dày vừa phải, phù hợp với mọi đối tưởng tượng. Cỡ sản phẩm đầy đủ từ 1 ly đến 12 ly.

Hình 2 – Bảng so sánh giữa kim cương và Moissanite

Đặc điểm nổi bật nhất chính là giá thành của Moissanite. Nhắc đến giá cả trang sức từ đá quý thì không ai không biết rằng kim cương đắt nhất. Nhiều cặp đôi hay những vị đại gia luôn sẵn sàng chi ra số tiền lớn để được sở hữu.

Tuy nhiên, với Moissanite không chỉ đẹp lấp lánh như kim cương mà giá trị nó mang lại cũng vô cùng lớn, chi phí rẻ phù hợp mọi đối tượng khách hàng. Không cần bỏ ra số tiền quá lớn nhưng bạn vẫn được sở hữu một sản phẩm chất lượng hơn hẳn những loại kim cương nhân tạo đang có trên thị trường.

Mua Moissanite ở đâu chất lượng và uy tín?

Nếu bạn băn khoăn và hỏi rằng “ kim cương Moissanite là gì?” thì hãy bỏ ngay ý nghĩ này đi nhé. Qua những thông tin trên, chúng tôi xin khẳng định lại một lần nữa, đây không phải là kim cương.

Tên gọi phù hợp với Moissanite đó chính là đá Moissanite. Cách gọi này vừa phản ánh rõ bản chất, cũng như giá trị và ý nghĩa của viên đá quý với người dùng.

Sở hữu một sản phẩm thiết kế từ Moissanite với giá thành hợp lý hơn rất nhiều so với kim cương. Tuy nhiên chất lượng thì bạn khỏi phải chê vào đâu được, nó luôn làm hài lòng bất kỳ vị khách khó tính nào. Bởi nó giống kim cương đến cả các chuyên gia cũng khó mà phân biệt được.

Hình 3 – Mua Moissanite ở những địa chỉ uy tín và chất lượng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cửa hàng trang sức từ Moissanite. Để mua được sản phẩm chất lượng tại cửa hàng uy tín. Đầu tiên bạn cần tìm hiểu rõ về đặc điểm của đá Moissanite, cách phân biệt với kim cương. Đồng thời tham khảo ý kiến và đánh giá từ những khách hàng đi trước. Sau đó rút kinh nghiệm và lựa chọn cho mình một địa chỉ uy tín nhất.

Vậy là bạn đã hiểu rõ về đá Moissanite thông qua bài viết trên đây của chúng tôi. Và không nhầm Moissanite và kim cương với nhau nữa. Bởi vì đây là hai loại đá quý hoàn toàn khác nhau. Chúng chỉ có vẻ đẹp bên ngoài gần như giống nhau ít ai nhận biết được. Nếu bạn đang muốn sở hữu trang sức từ Moissanite hãy tham khảo ý kiến chuyên gia trước khi quyết định mua nhé!

Hiện nay kim cương tự nhiên không còn là sự lựa chọn hợp lý vì mức giá quá cao, thay vào đó người dùng có thể lựa chọn Moissanite một loại đá có vẻ đẹp và đặc tính tốt hơn hẳn những loại kim cương nhân tạo đang có trên thị trường nhưng giá cả lại vô cùng hợp lý trong điều kiện kinh tế hiện nay.

Bạn hãy xem thêm:

Hiện tại Jemmia có 3 Showroom để quý khách hàng trải nghiệm trực tiếp trang sức Moissanite tại: