Khai thác kim cương là một ngành công nghiệp trị giá hàng tỷ đô la ở Ấn Độ. Nhờ tiến bộ công nghệ, khai thác kim cương cũng trở thành một lĩnh vực hấp dẫn. Để đạt được trình độ phát triển này, ngành công nghiệp kim cương ở Ấn Độ cần hợp tác với các công ty tầm cỡ thế giới từ Nga.

Nga và Ấn Độ đẩy nhanh phát triển hợp tác trong nghành kim cương. Ảnh

Nga và Ấn Độ đẩy nhanh phát triển hợp tác trong nghành kim cương. Ảnh

Tốc độ phát triển giữa hợp tác Nga và Ấn Độ trong nghành kim cương là vô cùng ấn tượng

Ngành công nghiệp kim cương Ấn Độ đã trở thành một công ty hàng đầu trên thị trường kim cương thế giới. Ngành công nghiệp này được xếp hạng là nước xuất khẩu kim cương lớn thứ ba trên thế giới và dự kiến sẽ tiếp tục mở rộng thị phần trong những năm tới.

RT trích lời Shree Ramkrishna Exports là một trong những công ty chế tác kim cương lớn nhất ở Ấn Độ. “Ngành công nghiệp kim cương Ấn Độ đang phát triển với tốc độ rất ấn tượng và ngành công nghiệp kim cương Nga đang có những bước chuyển mình lớn.”

Không có gì đẹp hơn một viên kim cương tự nhiên. Mặc dù quý hiếm và giá trị của nó, nó là loại đá quý đẹp nhất trên thế giới. Chúng tôi đang tích cực phát triển quan hệ với Nga. Chúng tôi chấp nhận kim cương chất lượng cao chưa qua xử lý. Chúng tôi cắt và đánh bóng những viên kim cương thô của Nga và thành dây chuyền, hoa tai và các đồ trang sức khác.

Cắt kim cương là một trong những ngành kinh doanh thú vị và có lợi nhuận cao nhất ở Ấn Độ, nhưng quá trình này đòi hỏi một lượng lớn năng lượng và nhân lực. Do đó, các công ty cắt kim cương cần sử dụng máy cắt có chi phí vận hành cao.

Công ty cắt kim cương là một trong những đơn vị gia công kim cương hàng đầu tại Surat, Gujarat. Sản phẩm chính của công ty là chế tác kim cương từ những viên kim cương thô với nhiều màu sắc và hình dạng khác nhau.

Ngành công nghiệp khai thác kim cương Surat chế biến từ 30% đến 35% kim cương của Nga. Công ty cũng chế biến kim cương thô từ châu Phi, cũng như các mỏ kim cương trong nước. Ngành công nghiệp địa phương cũng được biết đến với những viên kim cương chất lượng cao.

Mối quan hệ Nga-Ấn về cơ bản là quan trọng. Theo đại diện thương mại của Nga tại Ấn Độ, Alexander Rybas, đây sẽ là mối quan hệ thương mại quan trọng nhất trong năm 2021.

Ngành công nghiệp kim cương toàn cầu đang gặp khủng hoảng. Chuỗi cung ứng đã bị sụt giảm nghiêm trọng trong vài năm qua và một trong những nước đóng góp chính của nó là Nga. Nước này cung cấp khoảng 70% kim cương trên thế giới; tuy nhiên, tình hình này sắp thay đổi. Rybas Diamonds đang giúp cải thiện chuỗi cung ứng kim cương bằng cách vận chuyển chúng trực tiếp từ Nga đến Ấn Độ

Kim cương là một trong những mặt hàng quan trọng nhất trên thế giới. Nga đã vận chuyển kim cương thô đến Ấn Độ trong hơn một thập kỷ và Rybas hy vọng sẽ tiếp tục làm như vậy trong nhiều năm tới.

Ấn Độ là quốc gia dẫn đầu thế giới về nghề cắt đá quý

Ấn Độ là quốc gia dẫn đầu thế giới về nghề cắt đá quý

Việc buôn bán kim cương là một vấn đề toàn cầu và phức tạp. Các tuyến đường thương mại được sử dụng bởi các cá nhân, công ty và quốc gia để kiếm lợi nhuận. Do tính chất phức tạp của vấn đề này, có thể khó theo dõi tất cả các hoạt động buôn bán kim cương.

Nga là quốc gia sản xuất kim cương lớn nhất thế giới. Ngành công nghiệp kim cương của Nga có truyền thống vững chắc là một trong mười quốc gia sản xuất kim cương hàng đầu trên thế giới. Thương mại Nga-Ấn là một trong những ví dụ điển hình về cách một phần quan trọng của nền kinh tế Nga có thể được giữ an toàn và lành mạnh bằng thương mại quốc tế.

Ấn Độ là quốc gia dẫn đầu thế giới về nghề cắt đá quý, với hơn 90% cơ sở cắt đá quý trên thế giới được đặt tại đây. Đất nước này đã theo đuổi chính sách “cắt thô” – theo đó đá được cắt từ nguyên liệu thô và sau đó được sử dụng làm nguyên liệu để cắt đá quý. Nước này đã trở thành nguồn cung cấp cho nhiều trung tâm cắt khác trên toàn cầu.

Ngành công nghiệp đá quý không phải là một hiện tượng mới. Nó là một nguồn việc làm chính ở Ấn Độ trong nhiều thế kỷ. Nhưng ngành công nghiệp này đã phát triển đáng kể trong những năm gần đây do tiến bộ công nghệ trong ngành và sự đổi mới trong công nghệ cắt. Mặc dù Ấn Độ hiện là nhà sản xuất kim cương lớn nhất thế giới, nhưng nước này chỉ chiếm một phần trăm sản lượng kim cương toàn cầu.

Trích lời Narola “Máy cắt của Ấn Độ là tốt nhất trên thế giới. Họ có tay nghề cao. Người Nga chỉ sử dụng máy cắt của Nga để cắt kim cương. Đây là một sự thật đã được cả thế giới công nhận.”

Ngành công nghiệp kim cương đã được hưởng lợi từ đại dịch COVID-19 khi mọi người có thể dành nhiều thời gian hơn cho những người thân yêu của họ và bắt đầu đầu tư vào đồ trang sức.

Nhu cầu về kim cương tăng lên trong những thập kỷ qua và hiện nay chúng được sử dụng trong các sản phẩm như đồ trang sức, đồng hồ và các chức năng khác. Giá kim cương đang tăng đều đặn.

Hiện nay 2 dòng trang sức phổ biến nhất là trang sức kim cương tự nhiên và trang sức Moissanite. Tùy theo nhu cầu và tình hình kinh tế hiện tại mà bạn có thể chọn trang sức kim cương tự nhiên sang trọng nếu điều kiện khá giả hoặc cân nhắc chọn trang sức Moissanite cũng có những đặc điểm gần như tương đồng với mức giá mềm hơn.

Khách hàng chọn mua trang sức kim cương tại Jemmia Diamond House, địa chỉ: 72 Nguyễn Cư Trinh, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Jemmia Diamond – Trùm kim cương sỉ – 100% kim cương GIA nhập khẩu chưa qua sử dụng

– Nguồn gốc kim cương GIA của Jemmia Diamond rõ nguồn gốc xuất xứ có chứng nhận GIA quốc tế.

– 100% là kim cương mới chưa qua sử dụng. Vì Jemmia Diamond luôn mong muốn mang lại hạnh phúc, sự may mắn và giá trị lớn nhất cho khách hàng khi bán kim cương mới chưa qua sử dụng.

Kim cương giá tốt giá thành siêu hợp lý, ở đâu giá tốt chúng tôi giá tốt hơn.

Thư từ viện ngọc học Hoa Kỳ GIA xác nhận Jemmia là nhà nhập khẩu, phân phối kim cương GIA chính hãng

Xem ngay: