Hột xoàn 1 carat bao nhiêu ly? Đây là một vấn đề được nhiều người quan tâm khi tìm hiểu về kim cương.

Kim cương từ lâu đã trở thành món đồ xa xỉ mà ai cũng đều ao ước. Vẻ đẹp tinh khiết và hoàn hảo chinh phục bất cứ khách hàng dù khó tính nhất. Để sở hữu trang sức từ kim cương, thông thường bạn sẽ phải bỏ ra một số tiền không hề nhỏ. Vì vậy mọi người thường tìm hiểu kỹ kiến thức về kim cương trước khi quyết định mua. Cùng tìm câu trả lời cho câu hỏi trên trong bài viết sau nhé.

Cùng tìm hiểu hột xoàn 1 carat là bao nhiêu ly?

Hột xoàn 1 carat bao nhiêu ly

Hột xoàn 1 carat là bao nhiêu ly?

Đối với các sản phẩm trang sức chế tác từ kim cương, carat là đơn vị dùng để đo trọng lượng của hột xoàn. Trong khi đó ly là đơn vị dùng để đo kích thước của viên đá quý.

Hột xoàn 1 carat bao nhiêu ly? Theo giới chuyên môn, bạn có thể dùng trọng lượng của kim cương để tính ra kích thước của nó và ngược lại. Nhưng với điều kiện nó được chế tác theo đúng chuẩn.

Hiện có 1 bảng quy đổi về tỷ lệ tương đối giữa kích thước và trọng lượng. Theo đó, hột xoàn 1 carat sẽ có kích thước tương ứng là 6.5 ly. Bạn cũng có thể dựa trên bảng này để tính ra kích thước của kim cương 2 ly, 3 ly, 4 ly…

Giá trị của một viên kim cương có tỉ lệ thuận với số carat?

Là người đam mê kim cương thì đây là một trong những kiến thức vô cùng căn bản. Thực tế giá trị của một viên kim cương sẽ tỷ lệ với số carat (kích thước) của nó.

Điều đó có nghĩa là viên kim cương có trọng lượng (kích thước) càng lớn thì giá thành càng cao.

Tuy nhiên, giá trị của viên kim cương không tỷ lệ thuận với số carat. Vì một viên kim cương có giá như thế nào cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

Ví dụ như đó là kim cương nhân tạo hay kim cương tự nhiên? Nếu là kim cương tự nhiên thì giá thành sẽ cao hơn nhiều so với viên kim cương nhân tạo được sản xuất công nghiệp.

Bên cạnh đó, giá trị của viên kim cương cũng phụ thuộc vào màu sắc, độ tinh khiết và trình độ cắt, gia công của viên kim cương. Những kỹ thuật cắt phổ biến hiện nay bao gồm: hình tròn cổ điển, Oval, Princess, Emerald,…

Cùng tìm hiểu hột xoàn 1 carat là bao nhiêu ly?

Giá trị của một viên kim cương được xác định dựa trên nhiều yếu tố

Hột xoàn 1 carat bao nhiêu tiền?

Vì một viên kim cương rất giá trị nên không phải ai cũng có đủ điều kiện tài chính để sở hữu nó. Nhiều người hay thắc mắc 1 carat hột xoàn bao nhiêu tiền? Họ cần biết được mức giá của nó để đưa ra những quyết định đúng đắn.

Thực tế, bạn sẽ thấy rằng kim cương tự nhiên có giá thành càng đắt đỏ thì số carat càng lớn. Ngoài ra màu sắc, độ tinh khiết cao và giác cắt gia công cũng là những yếu tố quyết định.

Ví dụ một viên kim cương tự nhiên 1 carat (hột xoàn 1 carat) sẽ có mức giá khoảng 10.000 USD (khoảng 231 triệu đồng đến 235 triệu đồng). Tuy nhiên kim cương nhân tạo sẽ có mức giá rẻ hơn nhiều khoảng vài chục triệu đồng.

Hiện nay 2 dòng trang sức phổ biến nhất là trang sức kim cương tự nhiêntrang sức Moissanite. Tùy theo nhu cầu và tình hình kinh tế hiện tại mà bạn có thể chọn trang sức kim cương tự nhiên sang trọng nếu điều kiện khá giả hoặc cân nhắc chọn trang sức Moissanite cũng có những đặc điểm gần như tương đồng với mức giá mềm hơn.

Khách hàng chọn mua trang sức kim cương tại Jemmia Diamond House, địa chỉ: 72 Nguyễn Cư Trinh, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Jemmia Diamond – Trùm kim cương sỉ – 100% kim cương GIA nhập khẩu chưa qua sử dụng

– Nguồn gốc kim cương GIA của Jemmia Diamond rõ nguồn gốc xuất xứ có chứng nhận GIA quốc tế.

– 100% là kim cương mới chưa qua sử dụng. Vì Jemmia Diamond luôn mong muốn mang lại hạnh phúc, sự may mắn và giá trị lớn nhất cho khách hàng khi bán kim cương mới chưa qua sử dụng.

Kim cương giá tốt giá thành siêu hợp lý, ở đâu giá tốt chúng tôi giá tốt hơn.

Thư từ viện ngọc học Hoa Kỳ GIA xác nhận Jemmia là nhà nhập khẩu, phân phối kim cương GIA chính hãng

Xem ngay: