Dù bạn là người sành về đá quý hay không? Thì chắc chắn bạn cũng đã từng nghe về hột xoàn. Nhưng bạn có biết hột xoàn là gì? Hột xoàn 1 ly giá bao nhiêu?… Nếu chưa biết hãy kéo xuống dưới. Để tìm hiểu thêm thông tin về loại đá quý quen thuộc này nhé.

Hột xoàn 1 ly giá bao nhiêu?

1 ly hột xoàn bao nhiêu tiền
Hột xoàn 1 ly bao nhiêu tiền?

Trước khi tìm hột xoàn bao nhiêu 1 ly. Ta cần hiểu được bản chất của hột xoàn là gì. Hột xoàn thực chất chính là kim cương tự nhiên. Nhưng là kim cương đã qua xử lý cắt gọt của bàn tay con người, khác với kim cương thô. Nếu bạn là người Bắc và không biết nhiều về hột xoàn. Thì cũng là điều dễ hiểu vì đây là cách gọi đặc trưng của người miền Nam.

Biến động giá hột xoàn trên thị trường là rất lớn, chỉ trong cùng 1 ly đã có sự chênh nhiều. Cụ thể, giá hột xoàn 1 ly như sau

Hột xoàn 1 ly, nước E, độ sạch VVS2 có giá trên thị trường bán là 3 triệu 700 nghìn đồng.

Sự khác biệt giữa các chuẩn 4Cs khiến giá trị của viên hột xoàn theo đó mà thay đổi. Cụ thể, hột xoàn nước F, độ sạch VVS2 có giá rẻ nhất. Và hột xoàn nước D, độ sạch IF có giá rất cao, tùy kích thước mà có thể cao đến hơn 3 lần.

Thực tế về hột xoàn

Thực tế cho thấy rằng rất ít khi người ta mua hột xoàn hay còn gọi là kim cương một cách đơn lẻ về cất dành,… Mà sẽ có xu hướng mua trang sức hột xoàn hay mua hột xoàn về để làm thành trang sức theo ý muốn.

Vì vậy kích thước của viên kim cương là điều rất được chú ý và cân nhắc trước khi mua. Các kích thước của hột xoàn là 1 ly, 2 ly, 3 ly, 5 ly. Hay các kích thước lẻ như 2 ly5, 3 ly9,… Kích thước này tương ứng với 1 milimet, 2 milimet, 3 milimet,… Kích thước 1ly tương ứng 1 milimet được xem là kim cương tấm tức kim cương rất nhỏ.

Thường được sử dụng để làm đá tấm đính xung quanh đá chủ trên trang sức kim cương hay dùng trong chế tác các loại trang sức nhỏ như bông tai,..

Kim cương tấm 1 ly

Mặc dù là kim cương có giá thành cực kì cao do quý hiếm. Nhưng kim cương tấm 1 ly có giá khá ổn. Bởi chúng thực sự rất nhỏ, có thể được chế tác từ những phần thừa còn lại của những viên kim cương thô. Sau khi đã gọt đẽo thành công thành những viên kim cương lớn và sắc nét.

Bên cạnh đó, hột xoàn tấm vì rất nhỏ nên các yếu tố độ tinh khiết. Hay màu sắc cũng không thực sự quan trọng. Bởi dù chúng có chứa nhiều tạp chất đi chăng nữa, cũng rất khó để nhìn thấy bằng mắt thường.

hột xoàn 1 ly bao nhiêu tiền
Giá hột xoàn bao nhiêu 1 ly?

Có thể sẽ hơi khó tin nhưng giá của hột xoàn 1 ly chỉ giao động khoảng 75 ngàn đồng. Mua nhiều sẽ rẻ hơn đôi chút nữa. Vậy hột xoàn 1.5 ly giá bao nhiêu? Với kích thước không hơn hột xoàn là bao này giá cũng chỉ nhỉnh hơn kim cương 1 ly đôi chút tầm vài chục ngàn cùng lắm là vài trăm ngàn.

Tóm lại

Nhưng như vậy không có nghĩa là kim cương 2 ly, 3 ly trở lên đều rẻ và được tính theo cấp số nhân. Kim cương có kích thước càng lớn giá sẽ càng cao và không có giá nhất định vì kim cương trên 7 ly là đã rất hiếm rồi. Đã hiếm mà còn đáp ứng được những yếu tố cần thiết như độ tinh khiết cao, màu sắc đẹp và giác cắt đẹp nữa thì giá trị là rất khó đong đếm. Ví dụ như kim cương 5 ly sẽ có giá khoảng hơn 40 triệu đồng! Và kim cương 10 ly giá có thể lên tới gần 2 tỷ đồng!

Bài viết này hi vọng đã cho bạn biết được thông tin giá hột xoàn bao nhiêu 1 ly và giúp bạn nắm được thông tin về cách tính giá của loại đá quý bậc nhất hành tinh này.

Hiện nay kim cương tự nhiên không còn là sự lựa chọn hợp lý vì mức giá quá cao, thay vào đó người dùng có thể lựa chọn Moissanite có vẻ đẹp và đặc điểm tương đồng gần như hoàn toàn kim cương tự nhiên nhưng có mức giá tốt hơn rất nhiều.

Bạn hãy xem thêm:

Hiện tại Jemmia có 3 Showroom để quý khách hàng trải nghiệm trực tiếp trang sức Moissanite tại:

Xem nhẫn cầu hôn 2020Xem giá kim cương