Sở hữu hột xoàn 11 ly chắc hẳn là mơ ước của không ít người và vấn đề giá cả chắc chắn được quan tâm hơn cả. Vậy bạn có biết hột xòan 11 ly giá bao nhiêu? Hãy cùng tìm hiểu với bài viết dưới đây.

hột xoàn 11 ly giá bao nhiêu

Hột xoàn 11 ly giá bao nhiêu?

Hột xoàn 11 ly giá bao nhiêu?

Biến động giá hột xoàn trên thị trường là rất lớn, chỉ trong cùng 1 ly đã có sự chênh nhiều. Cụ thể, giá Hột xoàn 11 ly dao động từ 6 tỷ 350 triệu – 12 tỷ 600 triệu đồng.

Hột xoàn 11 ly, giác cắt Oval, nước D, độ sạch VVS1 có giá trên thị trường bán là 6 tỷ 350 triệu đồng.

Hột xoàn 11 ly, giác cắt Heart, nước D, độ sạch VVS1 có giá trên thị trường bán là 7 tỷ 260 triệu đồng.

Hột xoàn 11 ly, giác cắt Round, nước D, độ sạch VVS1 có giá trên thị trường bán là 8 tỷ 300 triệu đồng.

Hột xoàn 11 ly, giác cắt Emerald, nước D, độ sạch VVS1 có giá trên thị trường bán là 8 tỷ 500 triệu đồng.

Hột xoàn 11 ly, giác cắt Princess, nước D, độ sạch VVS1 có giá trên thị trường bán là 12 tỷ 600 triệu đồng.

Hột xoàn có kích thước càng lớn, chênh lệch giá giữa các giác cắt là rất cao. Do vậy, xác định ngân sách hiện có, và sản phẩm mong muốn là gì. Để theo đó lựa chọn cho mình viên Hột xoàn phù hợp với nhu cầu thực tế.

Lưu ý: Giá kim cương trong bài viết cập nhật tháng 12/2021, trong trường hợp nguồn cung khan hiếm giá kim cương có thể tăng mạnh trong tương lai.

Xem ngay: Bảng giá kim cương cập nhật mới nhất hoặc Liên hệ ngay Jemmia:0838 353 333

Yếu tố tác động đến giá hột xoàn 11 ly

Thứ nhất, hột xoàn 11 ly là hột xoàn lớn. Mà hột xoàn càng lớn tức giá trị của nó càng cao. 11 ly ở đây là để chỉ kích thước của hột xoàn. 11 ly tương ứng với 11mm (milimet). Với các hột xoàn có kích thước nhỏ. Chỉ được cắt theo một giác cắt cố định là giác cắt tròn thì kích thước của những hột xoàn đó sẽ tương ứng với 1 carat nhất định. Nhưng với hột xoàn kích thước lớn. Dù cùng một kích thước ly nhưng với mỗi dạng giác cắt khác nhau chúng sẽ tương ứng với một trọng lượng khác nhau. Ví dụ như hột xoàn 11 ly giác cắt tròn sẽ có trọng lượng tương ứng la 6 carat. Nhưng cũng là hột xoàn 11 ly giác cắt Cushion, giác cắt Heart,… sẽ có trọng lượng khác.

Mà trọng lượng là 1 trong 4 yếu tố quyết định mạnh mẽ nhất đến giá của hột xoàn. Vì vậy khi mua hột xoàn 11 ly, người ta cũng rất quan tâm đến giác cắt của nó vì nó ảnh hưởng gần như trực tiếp đến giá của viên hột xoàn đó.

Hột xoàn 11 ly giá bao nhiêu?

Thứ hai, phàm trên đời cái gì càng hiếm sẽ càng đắt. Đúng vậy kim cương rất hiếm. Nhưng kim cương nguyên khối to còn hiếm hơn. Vì những viên kim cương có kích thước lớn đều được cắt mài từ những khối kim cương thô to. Do vậy mới dẫn đến việc, giá kim cương tăng cùng với trọng lượng tăng nhưng sự thật là 1 viên kim cương 4 carat có thể có giá cao gấp nhiều lần 2 viên kim cương 2 carat cộng lại mặc dù chúng bằng nhau.

Mua hột xoàn 11 ly như thế nào và bảo quản ra làm sao?

Mua hột xoàn có giá trị lớn như vậy thì chắc chắn cần lựa chọn nơi mua thật kĩ càng. Nếu bạn có mối mua ngoài với giá phải chăng hơn thì quá tốt. Nhưng trước đó đừng quên mang hột xoàn đi kiểm định tại các cơ sở kiểm định có tên tuổi. Để đảm bảo chất lượng và quan trọng hơn hết là tránh mua phải kim cương giả dang tràn lan trên thị trường.

Bảo quản hột xoàn

Sau khi đã mua được hột xoàn giá trị như vậy. Hãy sử dụng thông minh và bảo quản cẩn thận để viên hột xoàn của bạn bền đẹp với thời gian và giữ mãi giá trị của mình. Tuyệt đối tránh đeo trang sức hột xoàn hoạt động mạnh. Bởi tính giòn của hột xoàn không tốt, dễ dẫn đến vỡ khi va đập. Tránh đeo hột xoàn khi nấu ăn vì hột xoàn có khả năng hút dầu mỡ, dầu mỡ bám tren hột xoàn lâu ngày sẽ gây mờ đục, giảm khả năng bắt sáng và lấp lánh.

Điều cuối cùn và rất quan trọng là không được để các viên hột xoàn gần nhau bởi chúng có khả năng cắt nhau! Hi vọng những chia sẻ trên đã giúp bạn có cái nhìn trực diện, khách quan và chuyên sâu hơn về giá của hột xoàn 11 ly.