Hột xoàn 2 carat là bao nhiêu ly? Hột xoàn 2 carat giá bao nhiêu? Đây là thắc mắc của nhiều khách hàng khi mua trang sức kim cương. Bài viết sau đây, Jemmia sẽ giải đáp những thắc mắc trên. Hy vọng giúp khách hàng tự định giá kim cương cho mình chính xác hơn.

Một viên kim cương 2 carat có mức giá dao động trong khoảng nào?

Như chúng ta đã biết mức giá của một viên kim cương sẽ phụ thuộc bởi nhiều yếu tố khác nhau. Những  trang sức chế tác từ hột xoàn 2 cara cũng sẽ có các mức giá chênh lệch không giống nhau.

Ở mỗi kiểu giác cắt khác nhau, hột xoàn 2 carat sẽ có giá trị khác nhau. Ví dụ, hột xoàn giác cắt Round 2 carat, nước G, độ sạch SI2 có giá 12,540 USD

Phạm vi giá hột xoàn 2 carat dao động từ 6,7000 USD đến 48,400 USD là điều bình thường. Quy đổi ra tiền Việt, hột xoàn 2 carat Round có giá khoảng 291 triệu đồng. Còn phạm vi giá của hột xoàn 2 carat dao động từ 155 triệu cho đến 1 tỷ 123 triệu đồng.

Chuẩn 4Cs bao gồm: giác cắt, độ sạch, màu nước… sẽ quyết định giá của viên hột xoàn thay đổi như thế nào. Với những viên hột xoàn có màu hiếm, nước cao như nước D thì giá trị là vô cùng lớn. Do thế, trước khi mua hãy cân nhắc và lựa chọn viên hột xoàn phù hợp nhất với tình hình tài chính của mình.

Hột xoàn 2 carat giá bao nhiêu?

Những món đồ trang sức hột xoàn 2 carat chỉ dành cho những ai có mức thu nhập cao trở lên.

Tìm hiểu kiến thức về hột xoàn 2 carat

Kim cương từ lâu đã được biết tới như biểu tượng cho sự quyền lực và sự xa xỉ. Vẻ đẹp của chúng càng trở nên rực rỡ hơn khi được ánh mặt trời chiếu rọi. Tuy vậy không phải ai cũng có hiểu biết và kiến thức về việc định giá kim cương.

Để biết hột xoàn 2 carat giá bao nhiêu, trước hết ta phải biết carat là gì!

Carat – đơn vị đo trọng lượng kim cương

Trong thẩm định và mua bán kim cương, carat là đơn vị dùng để đo lường trọng lượng viết tắt là ct. Hai viên kim cương tự nhiên có trọng lượng giống nhau nhưng mức giá bán có thể có sự chênh lệch. Vì nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố: độ tinh khiết, trình độ cắt gia công, màu sắc,…

Hột xoàn 2 carat giá bao nhiêu?

Carat là đơn vị đo lường trọng lượng của kim cương

Một số yếu tố khác quyết định hột xoàn 2 carat giá bao nhiêu

  • Về màu sắc: Nước kim cương được đánh giá dựa trên sự xuất hiện của các màu sắc khi xảy ra phản xạ ánh sáng. Nó được đánh giá theo thang điểm từ D đến Z. Trong đó, viên kim cương trong suốt không màu sắc thuộc cấp D. Đây là cấp được đánh giá cao nhất . Đặc biệt, những viên kim cương chỉ mang một màu ví dụ như xanh, vàng, hồng có giá trị rất lớn. Nguyên nhân vì chúng vì chúng khá hiếm trong tự nhiên và ít viên có kích thước chuẩn.
  • Độ tinh khiết: Viên kim cương có lẫn ít tạp chất, độ sạch và không tỳ vết sẽ có giá trị cao.
  • Chất lượng cắt: Các lát cắt nắm vai trò quyết định trong việc tăng khả năng bắt sáng cho kim cương. Một viên kim cương dù quý hiếm đến đâu mà trình độ cắt không đạt thì cũng khiến nó mất đi giá trị. Vì vậy, người ta cũng dựa vào trình độ, kỹ thuật chế tác để định giá giá trị của một viên kim cương. Các lát cắt càng phức tạp, càng gọn gàng thì kim cương có giá càng cao.

Hột xoàn 2 carat là bao nhiêu ly?

Hai thông số carat (về trọng lượng) và ly (về kích thước) có mối liên hệ chặt chẽ với nhau. Viên kim cương có trọng lượng càng nặng thì kích thước càng lớn.

Đối với những viên kim cương được chế tác đúng theo tiêu chuẩn, người ta có thể căn cứ vào số carat để tính ra trọng lượng của nó và ngược lại. Thông thường sẽ có một bảng quy đổi tương đối giữa trọng lượng và kích thước kim cương để bạn có thể tham khảo.

Hột xoàn 2 carat giá bao nhiêu?

Viên kim cương 2 carat bao nhiêu ly

Đối với những viên kim cương được chế tác đúng theo tiêu chuẩn, người ta có thể căn cứ vào số carat để tính ra trọng lượng của nó và ngược lại. Thông thường sẽ có một bảng quy đổi tương đối giữa trọng lượng và kích thước kim cương để bạn có thể tham khảo.

Hột xoàn 2 carat sẽ có kích thước trong khoảng từ 8 – 8.2 ly.

Hiện nay 2 dòng trang sức phổ biến nhất là trang sức kim cương tự nhiêntrang sức Moissanite. Tùy theo nhu cầu và tình hình kinh tế hiện tại mà bạn có thể chọn trang sức kim cương tự nhiên sang trọng nếu điều kiện khá giả hoặc cân nhắc chọn trang sức Moissanite cũng có những đặc điểm gần như tương đồng với mức giá mềm hơn.

Khách hàng chọn mua trang sức kim cương tại Jemmia Diamond House, địa chỉ: 72 Nguyễn Cư Trinh, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Jemmia Diamond – Trùm kim cương sỉ – 100% kim cương GIA nhập khẩu chưa qua sử dụng

– Nguồn gốc kim cương GIA của Jemmia Diamond rõ nguồn gốc xuất xứ có chứng nhận GIA quốc tế.

– 100% là kim cương mới chưa qua sử dụng. Vì Jemmia Diamond luôn mong muốn mang lại hạnh phúc, sự may mắn và giá trị lớn nhất cho khách hàng khi bán kim cương mới chưa qua sử dụng.

Kim cương giá tốt giá thành siêu hợp lý, ở đâu giá tốt chúng tôi giá tốt hơn.

Thư từ viện ngọc học Hoa Kỳ GIA xác nhận Jemmia là nhà nhập khẩu, phân phối kim cương GIA chính hãng

Xem ngay:

Trên thị trường, có những trang sức kim cương được rao bán với giá chỉ 1 đến 2 triệu đồng. Không cần bàn đến mẫu mã và chất lượng, đó chắc chắn là kim cương giả. Vì ngay cả các loại đá thay thế kim cương như Zircon, Moissanite, Spinel cũng có giá cao hơn. Khách hàng cần đủ tỉnh táo và thông minh để biết phân biệt và định giá sản phẩm. Không nên chỉ vì mẫu mã đẹp, giá rẻ mà mua phải sản phẩm kém chất lượng.