Hột xoàn 2 ly 5 là hột xoàn gì? Hột xoàn 2 ly 5 giá bao nhiêu? Hột xoàn 2.5 ly bán lại có mất giá không, bán ở đâu là những câu hỏi được bắt gặp rất nhiều. Cùng tìm hiểu kĩ thông tin trước khi mua hột xoàn 2.5 ly để dễ dàng hơn trong mua bán hột xoàn về sau nhé.

Hột xoàn 2 ly 5 giá bao nhiêu

Hột xoàn – hay còn biết đến như là kim cương, là một dạng hình thù được biết đến nhiều nhất của cacbon. Kim cương cùng với sapphire, ruby và ngọc lục bảo là 4 loại đá quý hiếm nhất trên hành tinh. Kim cương nổi tiếng bởi độ cứng hoàn hảo khó bị phá hủy bởi bất kì chất hay vật liệu nào cũng như sự lấp lánh rực rỡ hiếm có khó tìm của nó. Mặc dù vậy, không phải từ khi vừa mới được khai thác mà người ta đã thấy được những đặc điểm này của kim cương. Trên thực tế chỉ 20% sản lượng khai thác trên toàn cầu là đủ điều kiện chất lượng cần thiết để được sử dụng trong chế tác trang sức. 80% phần trăm kim cương thô còn lại với chất lượng kém hơn chủ yếu được sử dụng trong các ngành công nghiệp.

hột xoàn 2ly5 giá bao nhiêu
Hột xoàn 2.5 ly giá bao nhiêu?

Những viên kim cương thô tất nhiên phải trải qua quá trình sàng lọc và mài giũa mới có thể phát huy được tối đa vẻ đẹp tiềm ẩn của mình. Do đó mà kim cương qua chế tác có giá cao hơn nhiều so với kim cương thô. Trong quá trình chế tác, kim cương sẽ được chế tác với nhiều kích thước trọng lượng khác nhau, giác cắt khác nhau. Thực tế cho thấy cùng một viên kim cương ví dụ 1 carat khi được cắt với giác cắt Round sẽ có giá cao hơn so với viên kim cương cùng loại có giác cắt Emerald.

Kim cương có rất nhiều kích thước để phù hợp với nhiều công dụng khác nhau và được đo lường bởi đơn vị carat như kim cương 1 carat, 2 carat,… nhưng vì giá trị cao và người ta cũng cần những viên kim cương nhỏ vì vậy người ta còn chia ra các kích thước nhỏ hơn gọi là ly tương đương với milimet. 1 carat tương ứng 200 miligram (0.2 gam), các kích thước cực nhỏ dưới 1 carat được chia thành 0.2 carat tương ứng 4.0 – 4.3 ly, 0.3 carat tương ứng 4.3 – 4.7 ly,….

Hột xoàn 2.5 ly giá bao nhiêu?

Biến động giá hột xoàn trên thị trường là rất lớn, chỉ trong cùng 1 ly đã có sự chênh nhiều. Cụ thể, giá hột xoàn 2 ly 5 dao động như sau

Hột xoàn 2 ly 5, giác cắt Princess, nước D, độ sạch VVS1 có giá trên thị trường bán là 7 triệu đồng.

Hột xoàn có kích thước càng lớn, chênh lệch giá giữa các giác cắt là rất cao. Do vậy, xác định ngân sách hiện có, và sản phẩm mong muốn là gì. Để theo đó lựa chọn cho mình viên Hột xoàn phù hợp với nhu cầu thực tế.

Mua hột xoàn 2.5 ly có mất giá nhiều khi bán lại không?

Chỉ trừ những viên kim cương to với chất lượng tốt mới dễ dàng trong việc bán lại mà không ảnh hưởng giá. Đối với hột xoàn 2.5 ly hay còn được gọi là kim cương tấm khi bán lại sẽ mất giá đôi chút tầm 10-20% giá trị ban đầu. Và rất ít nơi nhận mua lại hột xoàn tấm với số lượng nhỏ và chỉ nhận mua với số lượng lớn.

Hi vọng những chia sẻ trên của Jemmia sẽ giúp bạn đọc bớt bỡ ngỡ và nắm được những thông tin cần thiết trước khi mua bán hột xoàn 2 ly 5 để mang về cho mình được hột xoàn chất lượng cùng giá cả hợp lí và quan trọng là để dễ dàng cho việc mua bán kim cương về sau.

Hiện nay kim cương tự nhiên không còn là sự lựa chọn hợp lý vì mức giá quá cao, thay vào đó người dùng có thể lựa chọn Moissanite có vẻ đẹp và đặc điểm tương đồng gần như hoàn toàn kim cương tự nhiên nhưng có mức giá tốt hơn rất nhiều.

https://youtu.be/QGz5H9381zk

Bạn hãy xem thêm:

Hiện tại Jemmia có 3 Showroom để quý khách hàng trải nghiệm trực tiếp trang sức Moissanite tại: