Hột xoàn 2 ly giá bao nhiêu? Có tương tự như kim cương 2 ly? Hột xoàn và kim cương giống hay khác nhau như thế nào? Cách tính giá ra sao hãy cùng tìm hiểu nhé.

Hột xoàn 2 ly giá bao nhiêu trên thị trường hiện nay?

Hột xoàn còn được gọi là kim cương đã qua xử lý và chủ yếu được dùng trong thiết kế và chế tác trang sức đá quý đắt tiền. Hột xoàn có nhiều kích thước khác nhau thường được đo lường bằng đơn vị ly như hột xoàn 1 ly, hột xoàn 2 ly,…. Nhìn chung hột xoàn dưới 3 ly sẽ được gọi là hột xoàn tấm hay kim cương tấm bởi chúng có kích thước rất nhỏ chỉ khoảng 3 milimet tương ứng với 0.3 carat trên thang đo trọng lượng của kim cương.

Hột xoàn 2 ly
Hột xoàn tấm 2 ly giá bao nhiêu?

Nếu bạn là người có quan tâm đến kim cương, chắc hẳn bạn cũng biết có 4 yếu tố chính để đánh giá chất lượng một viên kim cương đó là màu sắc (Color), độ trong suốt (Clarity), giác cắt (Cut), trọng lượng (Carat). Kim cương càng lớn, màu sắc càng sáng đi kèm với độ tinh khiết cao và có giác cắt đẹp sẽ có giá thành vô cùng cao. Tuy nhiên với kim cương tấm, bởi chúng có trọng lượng quá nhỏ nên sẽ rất khó để kiểm định được chính xác màu sắc, độ tinh khiết. Và khi này giác cắt cũng không còn quan trọng, thông thường kim cương tấm chỉ có một kiểu giác cắt cơ bản là giác cắt Round (giác cắt tròn).

Vậy chính xác hột xoàn 2 ly giá bao nhiêu? Biến động giá hột xoàn trên thị trường là rất lớn, chỉ trong cùng 1 ly đã có sự chênh nhiều. Cụ thể, giá hột xoàn 2 ly dao động từ 2 triệu 500 nghìn – 5 triệu 120 nghìn đồng.

Hột xoàn 2 ly, nước F, độ sạch VS2 có giá trên thị trường bán là 2 triệu 500 nghìn đồng.
Hột xoàn 2 ly, nước E, độ sạch VVS2 có giá trên thị trường bán là 9 triệu 140 nghìn đồng.
Hột xoàn 2 ly, nước D, độ sạch IF có giá trên thị trường bán là 5 triệu 120 nghìn đồng.

Sự khác biệt giữa các chuẩn 4Cs khiến giá trị của viên hột xoàn theo đó mà thay đổi. Cụ thể, hột xoàn nước F, độ sạch VVS2 có giá rẻ nhất. Và hột xoàn nước D, độ sạch IF có giá rất cao, gần gấp đến 3 – 4 lần sao với nước F, VVS2.

Bên cạnh hột xoàn 2 ly giá bao nhiêu thì hột xoàn 2 ly 7 giá bao nhiêu cũng được quan tâm khá nhiều.

Ứng dụng của hột xoàn 2 ly trong đời sống và cách chọn mua hột xoàn 2 ly, 2 ly 7

Ứng dụng được biết đến hàng đầu của hột xoàn 2 ly là được sử dụng như đá tấm trong chế tác trang sức như nhẫn kim cương, bông tai kim cương, dây chuyền kim cương,… Ngoài ra người ta còn dùng kim cương tấm để đính trên các thiết kế váy áo đắt tiền hoặc dùng để đính trên răng như một phụ kiện làm đẹp giúp chủ nhân của chúng khi cười sẽ lộ hàm răng đẹp và sáng lấp lánh.


Nhẫn hột xoàn 2 ly giá bao nhiêu?

hột xoàn 2 ly và 2 ly 7 có giá phải chăng nếu không muốn nói là khá rẻ và bất kì ai cũng có thể mua được, hiện tượng hột xoàn thật giả lẫn lỗn trên thị trường là không hề hiếm. Đối với hột xoàn lớn bạn có thể mang đi kiểm định để biết được chất lượng nhưng rất khó để kiểm định kim cương có kích thước nhỏ. Và thực sự là cũng không ai muốn tốn tiền mang đi kiểm định bởi chi phí kiểm định có thể cao hơn nhiều lần so với giá trị của viên kim cương. Do đó cách duy nhất là lựa chọn cơ sở mua bán kim cương uy tín mà thôi.

Hiện nay 2 dòng trang sức phổ biến nhất là trang sức kim cương tự nhiêntrang sức Moissanite. Tùy theo nhu cầu và tình hình kinh tế hiện tại mà bạn có thể chọn trang sức kim cương tự nhiên sang trọng nếu điều kiện khá giả hoặc cân nhắc chọn trang sức Moissanite cũng có những đặc điểm gần như tương đồng với mức giá mềm hơn.

Khách hàng chọn mua trang sức kim cương tại Jemmia Diamond House, địa chỉ: 72 Nguyễn Cư Trinh, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Jemmia Diamond – Trùm kim cương sỉ – 100% kim cương GIA nhập khẩu chưa qua sử dụng

– Nguồn gốc kim cương GIA của Jemmia Diamond rõ nguồn gốc xuất xứ có chứng nhận GIA quốc tế.

– 100% là kim cương mới chưa qua sử dụng. Vì Jemmia Diamond luôn mong muốn mang lại hạnh phúc, sự may mắn và giá trị lớn nhất cho khách hàng khi bán kim cương mới chưa qua sử dụng.

Kim cương giá tốt giá thành siêu hợp lý, ở đâu giá tốt chúng tôi giá tốt hơn.

Thư từ viện ngọc học Hoa Kỳ GIA xác nhận Jemmia là nhà nhập khẩu, phân phối kim cương GIA chính hãng

Xem ngay: