Trước khi mua hột xoàn 3 ly 2 chắc hẳn nhiều người sẽ muốn tìm hiểu hột xoàn 3 ly 2 giá bao nhiêu. Bởi đây là loại kích thước không quá phổ biến nên có thể sẽ không có quá nhiều thông tin về giá trị của loại hột xoàn này. Hãy cùng Jemmia tìm hiểu giá trị, công dụng và quyết định có nên “tậu” ngay cho mình hột xoàn 3 ly 2 ngay không nhé.

Hột xoàn 3 ly 2 giá bao nhiêu?

Biến động giá hột xoàn trên thị trường là rất lớn, chỉ trong cùng 1 ly đã có sự chênh nhiều. Cụ thể, giá hột xoàn 3 ly 2 dao động từ 2 triệu 500 nghìn – 5 triệu 120 nghìn đồng.

Hột xoàn 3 ly 2, nước F, độ sạch VS2 có giá trên thị trường bán là 5 triệu 200 nghìn đồng.
Hột xoàn 3 ly 2, nước E, độ sạch VVS2 có giá trên thị trường bán là 7 triệu 140 nghìn đồng.
Hột xoàn 3 ly 2, nước D, độ sạch IF có giá trên thị trường bán là 9 triệu 980 nghìn đồng.

Sự khác biệt giữa các chuẩn 4Cs khiến giá trị của viên hột xoàn theo đó mà thay đổi. Cụ thể, hột xoàn nước F, độ sạch VVS2 có giá rẻ nhất. Và hột xoàn nước D, độ sạch IF có giá rất cao, gần gấp đến 3 – 4 lần sao với nước F, VVS2.

Hột xoàn 3ly2

Hột xoàn 3 ly 2 là hột xoàn gì?

Hột xoàn 3 ly 2 có nghĩa là viên hột xoàn đó có kích thước 3.2mm (milimet), cách gọi ly là cách gọi quen thuộc của người dân miền Nam. Hột xoàn là trang sức đá quý mà những nhà giàu, gia đình quan lại hay chủ đồn điền ngày xưa rất ưa thích và có khả năng sở hữu được. Nghe đến hột xoàn là như nghe đến điều gì đó vô cùng xa hoa, đắt đỏ, thể hiện cho sự quyền quý, đầy đủ, giàu sang. Do vậy nhiều người dù mơ ước nhưng không bao giờ nghĩ mình có khả năng sở hữu được loại đá quý đắt tiền như vậy. Nắm bắt được tâm lý người dùng, những người thợ kim hoàn cũng như các công ty đá quý đã cho ra đời những viên hột xoàn có kích thước nhỏ với giá phải chăng đã làm nhộn nhịp hẳn thị trường mua bán hột xoàn ngày nay.

Kích thước có ảnh hưởng đến chất lượng?

Trái với lo lắng của người dùng rằng hột xoàn với kích thước quá bé sẽ không được cắt gọt cẩn thận hay được lựa chọn từ những viên kim cương thô chất lượng, ngày nay chất lượng giác cắt của bất kì viên hột xoàn nào cũng được chú trọng tối đa. Dù không có nhiều sự lựa chọn về giác cắt, hột xoàn 3 ly 2 thường được cắt theo giác cắt Round – là giác cắt phổ biến nhất và cũng là giác cắt tối ưu hóa được vẻ đẹp tiềm ẩn bên trong mỗi viên kim cương, khiến chúng tỏa sáng và lấp lánh nhất có thể. Đó là lý do dù kích thước không hề lớn, khi nhìn vào hột xoàn 3 ly 2, bạn vẫn có thể thấy rõ được sự lấp lánh ánh sáng cầu vồng phản chiếu tuyệt đẹp vốn có của kim cương.

Công dụng của hột xoàn 3 ly 2?

Thông thường hột xoàn từ 3 ly trở xuống sẽ được xem là hột xoàn tấm, nhưng với kích thước 3 ly 2 nhỉnh hơn có dôi chút nên công dụng của hột xoàn 3 ly 2 cũng tương tự như của hột xoàn tấm. Chúng không đứng riêng lẻ mà sẽ đứng chung với nhau hoặc sẽ được dùng như nhân vật phụ góp phần tỏa sáng cho nhân vật chính là hột xoàn chủ hay đá quý chủ trên những thiết kế trang sức.

Hột xoàn 3 ly 2

Giá hột xoàn 3 ly 2 trên thị trường hiện nay

Không như suy nghĩ của nhiều người, du là báu vật của tự nhiên, kim cương hay hột xoàn với kích thước 3 ly 2 chỉ có giá dao động trong khoảng 3 triệu đồng mỗi viên. Mức giá này khá phải chăng để sở hữu tuy nhiên vì khó mà đứng được một mình trên các món trang sức, hột xoàn 3 ly 2 thường đứng cùng nhau nhiều viên do vậy giá sẽ bị đẩy lên cao là điều tất yếu.

Nếu vẫn muốn sở hữu trang sức kim cương đẹp với giá thành ổn hơn rất nhiều, bạn có thể lựa chọn Moissanite thay thế cho kim cương tự nhiên. Dù chênh lệch giá khá nhiều nhưng thực tế Moissanite giống kim cương thiên nhiên đến 95% bao gồm các tính chất vật lý, hóa học,… Moissanite được đánh giá rất cao bởi các nhà khoa học cũng như người yêu thích trang sức đá quý và nếu chỉ nhìn bằng mắt thường sẽ rất khó phân biệt 2 loại kim cương này

Lưu ý: Giá kim cương trong bài viết cập nhật tháng 12/2021, trong trường hợp nguồn cung khan hiếm giá kim cương có thể tăng mạnh trong tương lai.

Xem ngay: Bảng giá kim cương cập nhật mới nhất hoặc Liên hệ ngay Jemmia:0838 353 333