Hột xoàn 3 ly 5 giá bao nhiêu? Mua hột xoàn 3 ly 5 để làm gì? Cách chọn mua hột xoàn 3 ly 5 chất lượng cao như thế nào tất cả sẽ được giải đáp cặn kẽ trong bài viết dưới đây.

Hột xoàn 3 ly 5 giá bao nhiêu?

Biến động giá hột xoàn trên thị trường là rất lớn, chỉ trong cùng 1 ly đã có sự chênh nhiều. Cụ thể, giá hột xoàn 3 ly 5 dao động từ 6 triệu 120 nghìn – 11 triệu 980 nghìn đồng.

Hột xoàn 3 ly 5, nước H, độ sạch VS2 có giá trên thị trường bán là 6 triệu 120 nghìn đồng.

Hột xoàn 3 ly 5, nước F, độ sạch VVS2 có giá trên thị trường bán là 7 triệu 880 nghìn đồng.

Hột xoàn 3 ly 5, nước D, độ sạch IF có giá trên thị trường bán là 11 triệu 980 nghìn đồng.

Hột xoàn có kích thước càng lớn, chênh lệch giá giữa các giác cắt là rất cao. Do vậy, xác định ngân sách hiện có, và sản phẩm mong muốn là gì. Để theo đó lựa chọn cho mình viên Hột xoàn phù hợp với nhu cầu thực tế.

hột xoàn 3 ly 5 giá bao nhiêu

Hột xoàn 3ly5 được ưa chuộng hay không?

Hột xoàn 3 ly 5 được ứng dụng cao trong chế tác trang sức. Mặc dù khi so với các kích thước thường gặp như 5 ly 4, 6 ly 3,… thì hột xoàn 3 ly 5 được xem là hơi bé nhưng không vì vậy mà hột xoàn 3 ly 5 kém long lanh hơn. Đó là lý do mà hột xoàn 3 ly 5 vẫn được yêu thích và mua bán nhiều trên thị trường.

Để định giá một viên hột xoàn hay viên kim cương, người ta cần dựa vào nhiều yếu tố như màu sắc, trọng lượng, giác cắt, độ tinh khiết. Chắc chắn những viên kim cương có trọng lượng càng lớn nghĩa là càng quý hiếm thì càng đắt. Những viên kim cương từ 1 carat tương đương kim cương 6 ly 5 trở lên thì được xem là “có giá”. Khi đó sự tồn tại của những viên với kích thước bé hơn đã góp phần cho mong muốn sở hữu kim cương đắt đỏ với giá cả phải chăng của những người yêu trang sức đá quý trở nên khả thi.

Giá của hột xoàn 3 ly 5 và “bí kíp” mua hột xoàn “tiết kiệm”?

Mặc dù còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nữa, giá của hột xoàn 3 ly 5 sẽ xoay quanh khoảng 6.000.000 VND. Chỉ với 6 triệu đồng bạn đã có thể sở hữu một viên kim cương 3 ly 5 trong tay rồi. Đó là giá của riêng hột xoàn 3 ly 5, nếu bạn mua trang sức đính hột xoàn 3ly5, giá của món trang sức sẽ bằng tổng giá hột xoàn cộng với giá chất liệu món trang sức đó cộng với công chế tác.

Nếu giá cả là điều mà bạn bận tâm khi mua hột xoàn, thông tin này có thể sẽ khiến bạn vui. Đó là, bạn có biết rằng giá của 2 viên hột xoàn 3 ly 5 cộng lại lại thấp hơn hẳn 1 viên hột xoàn 7 ly mặc dù chúng có trọng lượng khi đo là như nhau. Vì vậy nếu bạn không muốn bỏ ra quá nhiều tiền bạn nên cân nhắc mua nhiều viên hột xoàn nhỏ cộng lại thay vì mua một viên hột xoàn lớn.

Ứng dụng của hột xoàn 3 ly 5 trong chế tác kim hoàn

Nếu hột xoàn 1 ly, 2 ly, 3 ly, 3 ly 2 khá bé nên dù phợp được sử dụng như là đá tấm thì hột xoàn 3 ly 5 lại đa dạng hơn trong công dụng. Nó có thể đứng một mình trên những mẫu nhẫn mảnh nhỏ tinh tế hoặc đứng cùng những viên hột xoàn khác bao quanh hột xoàn chủ. Nếu để ý bạn sẽ thấy không phải lúc nào kim cương to cũng đẹp mà đôi khi chính những viên kim cương nhỏ khi đứng cùng nhau sẽ tạo nên một tổng thể hài hòa, lộng lẫy mà đôi khi chỉ một viên kim cương “lớn” lại không làm được. Dù là kiểu nào thì chiếc nhẫn của bạn cũng sẽ vẫn lung linh, lấp lánh vô cùng. Hột xoàn 3 ly 5 còn rất được sử dụng cho các thiết kế mặt dây chuyền và bông tai.

Vì những lí do trên, chắc hẳn không thể chần chừ tậu ngay những mẫu trang sức đính hột xoàn 3  ly 5 rồi đúng không. Nhưng nếu vẫn còn chần chừ Jemmia vẫn còn một lựa chọn khác tốt hơn nhiều cho bạn đấy. Thử cân nhắc hột xoàn hay Moissanite thay vì kim cương tự nhiên xem sao! Mặc dù chúng giống nhau đến 95% nhưng Moissanite lại có giá tốt hơn hẳn. Hãy thử xem nhé!

Hiện nay kim cương tự nhiên không còn là sự lựa chọn hợp lý vì mức giá quá cao, thay vào đó người dùng có thể lựa chọn Moissanite có vẻ đẹp và đặc điểm tương đồng gần như hoàn toàn kim cương tự nhiên nhưng có mức giá tốt hơn rất nhiều.

Bạn hãy xem thêm:

Hiện tại Jemmia có 3 Showroom để quý khách hàng trải nghiệm trực tiếp trang sức Moissanite tại:

Xem nhẫn cầu hôn 2020Xem giá kim cương