Hột xoàn thực tế cho rất nhiều kích thước và ứng với mỗi kích thước sẽ có một giá khác nhau. Nếu bạn đang có hứng thú hột xoàn 3 ly 8 thì chắc hẳn hột xoàn 3 ly 8 giá bao nhiêu là điều bạn quan tâm nhất. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về loại hột xoàn này và cho bạn biết giá trên thị trường hiện nay của hột xoàn 3 ly 8 nhé.

Hột xoàn 3 ly 8 giá bao nhiêu?

Biến động giá hột xoàn trên thị trường là rất lớn, chỉ trong cùng 1 ly đã có sự chênh nhiều. Cụ thể, giá hột xoàn 3 ly 8 dao động từ 7 triệu 400 nghìn – 13 triệu 800 nghìn đồng.

Hột xoàn 3 ly 8, nước F, độ sạch VS2 có giá trên thị trường bán là 7 triệu 400 nghìn đồng.

Hột xoàn 3 ly 8, nước E, độ sạch VVS2 có giá trên thị trường bán là 9 triệu 540 nghìn đồng.

Hột xoàn 3 ly 8, nước D, độ sạch IF có giá trên thị trường bán là 13 triệu 800 nghìn đồng.

Sự khác biệt giữa các chuẩn 4Cs khiến giá trị của viên hột xoàn theo đó mà thay đổi. Cụ thể, hột xoàn nước F, độ sạch VVS2 có giá rẻ nhất. Và hột xoàn nước D, độ sạch IF có giá rất cao, gần gấp đến 3 – 4 lần sao với nước F, VVS2.

hột xoàn 3 ly 8 giá bao nhiêu

Tại sao lại là hột xoàn 3 ly 8?

Bạn có biết rằng kim cương thô khi được khai thác chúng sẽ có những kích thước cùng với hình dạng vuông, tròn, méo mó khác nhau. Và không hẳn viên kim cương thô nào khi được khai thác cũng đủ điều kiện để đem đi chế tác thành kim cương ứng dụng trong kim hoàn. Thực tế có tói 80% kim cương thô được khai thác sau đó được mang đi mài vụn để sử dụng trong các ngành công nghiệp, điện tử. Vì vậy mà 20% kim cương thô được ứng dụng trong kim hoàn ấy sẽ có giá rất đắt vì 20% là số lượng ít, và rồi có ngày chúng sẽ cạn kiệt.

Cùng với đó rất hiếm những khối kim cương thô to được tìm thấy, người ta chủ yếu tìm được những khối kim cương nhỏ mà thôi. Và khi mang chúng đi chế tác, để biến chúng thành những viên kim cương lấp lánh có giá trị cao, người ta phải cắt gọt kim cương nhiều lần với nhiều giác cắt khác nhau. Với giác cắt như Emerald, Marquise sẽ không quá tốn kim cương thô khi cắt nhưng như với giác cắt Round, Heart, người ta sẽ phải cắt gọt rất nhiều điều đó sẽ gây phung phí vụn kim cương thô còn lại. Ngày xưa khi công nghệ cắt gọt còn nhiều lạc hậu, người ta không tận dụng được nhưng với công nghệ tiên tiến hiện đại ngày nay, người ta đã tận dụng được để chế tạo ra hột xoàn với kích thước nhỏ.

Kích thước 3 ly 8 là kích thước như thế nào?

1 ly tương ứng với 1mm, bé hơn hột xoàn 3 ly 8 còn có hột xoàn 1ly, 2ly, 3ly, 3ly2, 3ly5,… và lớn hơn sẽ có hột xoàn 4ly, 4ly5, 5ly, 6ly, 6ly8,… Kích thước nào cũng phù hợp trong thiết kế trang sức và với mỗi kích thước, chúng sẽ đảm nhiệm vai trò khác nhau như hột xoàn chủ, hột xoàn tấm, hột xoàn đính viền,… và đều có công dụng làm tăng thêm vẻ đẹp và sự quý giá cho món trang sức đó.

Giá của hột xoàn 3ly8

Hột xoàn càng bé có giá càng thấp, hột xoàn càng lớn có giá càng cao. Giá của hột xoàn 3 ly 8 trên thị trường sẽ rơi vào khoảng vài triệu đến hơn 10 triệu mỗi viên tùy vào chất lượng từng viên. Màu sắc càng sáng, kim cương càng ít tạp chất, các giác cắt của kim cương tốt thì giá sẽ càng được đẩy lên cao. Không có một công thức tính giá nhất định cho kim cương vì mỗi viên kim cương lại khác nhau do đó cần biết tính chất chính xác của mỗi viên để xác định được đúng giá của chúng.

Nếu bạn muốn sở hữu cho mình kim cương thiên nhiên đắt giá và quý hiếm mà không quá dư dả về mặt tài chính, hột xoàn 3 ly 8 khá là lí tưởng cho bạn. Nhưng với cùng một mức tiền đó mà bạn muốn sở hữu hột xoàn to hơn, bạn có thể cân nhắc đến trang sức Moissanite. Moissanite với vẻ đẹp không thua kém gì kim cương tự nhiên, được các nhà khoa học nhận định rằng giống kim cương thiên nhiên đến 95% mà giá cả thì thấp hơn rất nhiều chác chắn sẽ không làm bất kì ai thất vọng.

Hiện nay kim cương tự nhiên không còn là sự lựa chọn hợp lý vì mức giá quá cao, thay vào đó người dùng có thể lựa chọn Moissanite có vẻ đẹp và đặc điểm tương đồng gần như hoàn toàn kim cương tự nhiên nhưng có mức giá tốt hơn rất nhiều.

Bạn hãy xem thêm:

Hiện tại Jemmia có 3 Showroom để quý khách hàng trải nghiệm trực tiếp trang sức Moissanite tại: