Mặc dù được xếp vào hàng kim cương tấm nhưng hột xoàn 3 ly lại thuộc dạng kim cương tấm lớn nhất. Do vậy hột xoàn 3 ly rất được ưa chuộng và mua bán rộng rãi trên thị trường. Nhưng bạn có biết hột xoàn 3 ly giá bao nhiêu là chuẩn xác? Bạn có bị mua “hớ” hay không? Mua hột xoàn 3 ly ở đâu để đảm bảo về chất lượng? Nếu vẫn còn băn khoăn về những câu hỏi này thì hãy cùng đi tìm lời giải đáp với bài viết dưới đây.

Hột xoàn 3 ly giá bao nhiêu?

Trước tiên hãy tìm hiểu nguồn gốc ra đời để hiểu vì sao lại tồn tại hột xoàn 3 ly

Lật ngược lại sự ra đời của hột xoàn (hay còn gọi là kim cương) đã được hình thành từ cách đây nhiều tiệu năm từ sâu dưới lòng đất với áp suất và nhiệt độ cực kì cao. Khi được tìm thấy từ lần đầu tiên, kim cương đã gấy ấn tượng với toàn thế giới bởi vẻ đẹp vượt qua thời gian của mình. Khi được biến đổi qua bàn tay con người với đường cắt sắc sảo, ngọt ngào, vẻ đẹp tiềm ẩn của kim cương càng lộ diện rõ ràng hơn, dẩy giá của kim cương tăng lên chóng mặt và hàng trăm năm qua chưa có dấu hiệu giảm.

Thời kì đầu phát triển, khi cộng nghệ cắt gọt kim cương còn thô sơ, người ta tập trung chủ yếu chế tác những viên kim cương lớn mà không chú ý tới những viên kim cương nhỏ. Thời gian trôi qua khi công nghệ mài giũa kim cương có nhiều tiên tiến hơn cùng với việc kim cương ngày càng khan hiếm, nhiều mỏ đã cạn kiệt, các công ty kim hoàn đã chú ý nhiều hơn đến chế tác những viên kim cương nhỏ để tiết kiệm tối đa nguồn khoáng sản đắt giá nhất hành tinh này.

Vì sao lại gọi là hột xoàn 3 ly và giá hột xoàn 3 ly ra sao?

Thông thường người ta sẽ gọi tên hột xoàn kèm theo trọng lượng ví dụ như hột xoàn 1 carat, hột xoàn 2 carat,… nhưng với hột xoàn tấm sẽ hơi khó để đọc số lẻ vì vậy người ta sẽ gọi theo kích thước như 1 milimet, 2 milimet,… hay còn gọi tắt theo kiểu Việt Nam là 1 ly, 2 ly, 3 ly,… Hột xoàn 3 ly sẽ tương đương với trọng lượng khoảng 0.15 carat.

Biến động giá hột xoàn trên thị trường là rất lớn, chỉ trong cùng 1 ly đã có sự chênh nhiều. Cụ thể, giá hột xoàn 3 ly dao động từ 5 triệu 800 nghìn – 10 triệu 780 nghìn đồng.

Hột xoàn 3 ly, nước H, độ sạch VS2 có giá trên thị trường bán là 5 triệu 800 nghìn đồng.

Hột xoàn 3 ly, nước F, độ sạch VVS2 có giá trên thị trường bán là 7 triệu 600 nghìn đồng.

Hột xoàn 3 ly, nước D, độ sạch IF có giá trên thị trường bán là 10 triệu 780 nghìn đồng.

Hột xoàn có kích thước càng lớn, chênh lệch giá giữa các giác cắt là rất cao. Do vậy, xác định ngân sách hiện có, và sản phẩm mong muốn là gì. Để theo đó lựa chọn cho mình viên Hột xoàn phù hợp với nhu cầu thực tế.

bông tai hột xoàn 3 ly

Để không mua “hớ” và mua hột xoàn 3 ly đạt chuẩn

Giấy kiểm định của các cơ sở kiểm định uy tín đi kèm sẽ cho ta biết được các thông số 4C từ đó biết được chính xác chất lượng của hột xoàn. Với hột xoàn tấm, thông thường sẽ không có giấy kiểm định đi kèm do vậy lựa chọn chủ yếu là bằng mắt thường. Mà với đá tấm tức đá có kích thước nhỏ, nhìn bằng mắt sẽ khó nhận biết được chất lượng ra sao. Cách duy nhất là lựa chọn cơ sở mua bán uy tín và nhờ cậy vào các thợ kim hoàn có tay nghề cũng như kinh nghiệm tư vấn. Những cơ sở uy tín là những cơ sở có các dịch vụ hậu mãi cũng như chính sách mua bán rõ ràng, chính sách thu mua hợp lý. Hãy cân nhắc những thông tin này trước khi mua bạn nhé.

bông tai hột xoàn 3 ly

Dù chỉ để góp phần làm tăng giá trị cho món trang sức kim cương thì hột xoàn 3 ly trước nay chưa từng làm người yêu đá quý thất vọng. Với mức giá phải chăng mà vẫn sở hữu vẻ lấp lánh đặc trưng của kim cương, trang sức đính hột xoàn 3 ly sẽ rất lý tưởng cho nhưng ai ngân sách “hạn hẹp” mà vẫn muốn sở hữu trang sức kim cương đắt tiền.

Hiện nay 2 dòng trang sức phổ biến nhất là trang sức kim cương tự nhiêntrang sức Moissanite. Tùy theo nhu cầu và tình hình kinh tế hiện tại mà bạn có thể chọn trang sức kim cương tự nhiên sang trọng nếu điều kiện khá giả hoặc cân nhắc chọn trang sức Moissanite cũng có những đặc điểm gần như tương đồng với mức giá mềm hơn.

Khách hàng chọn mua trang sức kim cương tại Jemmia Diamond House, địa chỉ: 72 Nguyễn Cư Trinh, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Jemmia Diamond – Trùm kim cương sỉ – 100% kim cương GIA nhập khẩu chưa qua sử dụng

– Nguồn gốc kim cương GIA của Jemmia Diamond rõ nguồn gốc xuất xứ có chứng nhận GIA quốc tế.

– 100% là kim cương mới chưa qua sử dụng. Vì Jemmia Diamond luôn mong muốn mang lại hạnh phúc, sự may mắn và giá trị lớn nhất cho khách hàng khi bán kim cương mới chưa qua sử dụng.

Kim cương giá tốt giá thành siêu hợp lý, ở đâu giá tốt chúng tôi giá tốt hơn.

Thư từ viện ngọc học Hoa Kỳ GIA xác nhận Jemmia là nhà nhập khẩu, phân phối kim cương GIA chính hãng

Xem ngay: