Bởi kim cương là một món đồ có giá trị vô cùng lớn nên khi chọn mua bạn phải tìm hiểu và cân nhắc thật kỹ. Kim cương cũng bao gồm nhiều loại. Dựa trên nhiều tiêu chí đánh giá khác nhau sẽ quyết định tới giá trị của viên kim cương. Hột xoàn 4 carat giá bao nhiêu? Tương ứng bao nhiêu ly? Cách chọn mua kim cương ra sao? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Cùng tìm hiểu hột xoàn 4 carat giá bao nhiêu?

Trong thực tế, viên kim cương có số cara càng lớn thì càng khó kiếm và quý hiếm. Vì vậy, giá trị của nó càng cao. Ví dụ như một viên hột xoàn 4 carat sẽ có giá trị gấp nhiều lần một viên kim cương 3 carat. Với một viên kim cương tự nhiên 4 carat, giá trị của nó có thể lên tới con số hàng tỷ đồng. Và có không ít người sẵn sàng bỏ tiền để có thể sở hữu được viên kim cương đáng mơ ước.

Hột xoàn 4 carat 1
Kim cương có số carat càng lớn thì càng đắt đỏ

Với những ai có khả năng tài chính eo hẹp hơn một chút, có thể chuyển sự lựa chọn sang kim cương nhân tạo cùng mức giá khoảng vài chục triệu đồng hoặc trăm triệu đồng. Nếu xét về đặc tính tự nhiên loại kim cương này không thua kém nhiều so với kim cương tự nhiên.

Một viên hột xoàn 4 carat là bao nhiêu ly?

Ly và carat là hai khái niệm quen thuộc đối với những người thường mua bán kim cương. Carat thực chất là đơn vị dùng để đo lường trọng lượng của viên kim cương. Đối với những kim cương có kích thước nhỏ, đơn vị đo trọng lượng thường dùng là point. 1 carat tương đương với 100 point.

Kim cương 4 carat
Viên kim cương 4 carat đầy quyền lực

Hai đơn vị ly và carat có mối quan hệ tương quan với nhau. Người ta có thể căn cứ dựa vào bảng quy đổi tương đối trọng lượng và kích thước của một viên kim cương tiêu chuẩn để đoán biết kích thước thông qua khối lượng của nó. Theo đó, một viên hột xoàn 4 carat sẽ có kích thước rơi vào khoảng 10mm-10.2 mm. Tuy nhiên, con số này có thể không chính xác. Vì mỗi viên kim cương sẽ có hình dạng khác nhau tùy theo kỹ thuật cắt và gia công như: hình oval, hình tròn cổ điển, hình vuông, hình chữ nhật…

Do đó, trong giao dịch mua bán kim cương người ta thường dựa trên số carat để định giá.

Cách chọn mua kim cương đúng cách, chuyên nghiệp

– Cân đối ngân sách trước khi chọn mua: Trước khi đi mua kim cương bạn cần tính toán trước mức tiền bạn có thể chi trả cho món trang sức đắt tiền này. Đa số khách hàng thường chọn mua các sản phẩm trang sức kim cương có mức giá tương đương hai tháng lương. Bạn cũng nên tìm hiểu và xem xét các tiêu chí đánh giá 4C về kim cương để đưa ra những lựa chọn phù hợp.

Viên kim cương 4 carat
Bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi chọn mua kim cương

– Biết cách phân biệt kim cương thật/giả: Với những người mới chơi kim cương rất dễ bị đánh lừa bởi màu sắc của những viên đá quý lấp lánh. Hiện nay có nhiều phương pháp giúp bạn phân biệt đâu là kim cương thật, đâu là hàng giả kém chất lượng. Ví dụ bạn có thể hà hơi nhẹ lên bề mặt viên kim cương. Nếu thấy xuất hiện màng hơi nước xung quanh thì 100% đó là giả. Bởi kim cương thật có tính dẫn nhiệt rất tốt sẽ không để hơi nước còn đọng lại phía trên bề mặt.

Để tránh mua phải kim cương kém chất lượng bạn nên tìm đến những cửa hàng kinh doanh đáng tin cậy. Sản phẩm phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và đầy đủ giấy tờ kiểm định từ các tổ chức giám định chuyên nghiệp.

Jemmia là một trong những cửa hàng kinh doanh trang sức chế tác từ kim cương uy tín và có chế độ bảo hành hoàn hảo dành cho khách hàng. Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng truy cập website: https://jemmia.vn/

Bạn hãy xem thêm:

  • Kim cương Moissanite kẻ thay thế hoàn hảo cho kim cương tự nhiên
  • Những mẫu nhẫn cầu hôn kim cương đẹp nhất mùa cưới năm nay
Xem thêm giá vàng hôm nay