Hột xoàn 4 ly 2 giá bao nhiêu còn tùy thuộc vào các yếu tố tạo thành chất lượng của hột xoàn. Khi mua bán hột xoàn bên cạnh chất lượng, điều được quan tâm nhất chính là giá thành. Cùng tìm hiểu giá của hột xoàn 4 ly 2 trong bài viết sau đây.

Hột xoàn 4 ly 2 có giá bao nhiêu?

Đặc điểm của hột xoàn 4 ly 2

Hột xoàn 4 ly 2 là hột xoàn có kích thước 4.2mm, có trọng lượng khoảng 0.2 carat. Vì hột xoàn chính là kim cương thô đã được mài giũa nên hột xoàn có độ cứng tối đa 10/10 theo thang đo độ cứng Mohs dành cho khoáng sản nói chung. Hột xoàn còn có khả năng tán sắc rất tốt điều đó khiến hột xoàn có thể biến những tia sáng trắng thành những tia sáng có màu sắc. Bên cạnh đó hột xoàn còn có chiết xuất cao, dễ làm xuất hiện sự phản xạ toàn phần trên bề mặt trong tạo sự lấp lánh đặc trưng tuyệt đẹp.

Hột xoàn 4 ly 2

Giá của hột xoàn 4 ly 2

Biến động giá hột xoàn trên thị trường là rất lớn, chỉ trong cùng 1 ly đã có sự chênh nhiều. Cụ thể, giá hột xoàn 4 ly 2 như sau:

Hột xoàn 4 ly 2, nặng 0.25 carat, nước D, độ sạch VS2 có giá trên thị trường bán là 12 triệu 900 nghìn đồng.

Hột xoàn 4 ly 2, nặng 0.26 carat, nước D, độ sạch VVS2 có giá trên thị trường bán là 14 triệu 200 nghìn đồng.

Hột xoàn 4 ly 2, nặng 0.27 carat, nước D, độ sạch VVS2 có giá trên thị trường bán là 13 triệu 600 đồng.

Với mức giá này, người dùng đã có thể sở hữu cho mình một lựa chọn đá quý cực kỳ chất lượng và giá trị cao. Khi kết hợp cùng các kiểu khung nhẫn, mặt dây chuyền thì đó sẽ trở thành một món trang sức đầy tính thẩm mỹ, quý giá và được săn đón ở mọi nơi.

Bảo quản hột xoàn như thế nào để luôn bền đẹp và không mất giá?

Sở hữu hột xoàn 4 ly2, nếu biết cách bảo quản viên hột xoàn của bạn sẽ mãi bền đẹp theo thời gian. Lưu ý tránh đeo trang sức hột xoàn khi nấu ăn vì hột xoàn có đặc tính thu hút dầu mỡ điều này khiến hột xoàn nhanh bị mờ đục. Bạn cũng nên tránh để các trang sức hột xoàn cạnh nhau bởi kim cương có thể cắt kim cương do vậy nếu để chúng gần nhau lâu ngày, hột xoàn của bạn có thể bị trầy xước. Khác với độ cứng, độ giòn của kim cương chỉ ở khoảng khá đến tốt, vì vậy bạn cũng nên tránh mang hột xoàn khi làm việc nặng, phòng trường hợp va chạm sẽ khiến hột xoàn bị vỡ.

Hột xoàn bền đẹp, trong suốt, không có vết xước theo thời gian và có giấy kiểm định chất lượng đi kèm sẽ không lo bị rớt giá theo thời gian. Với những viên hột xoàn lớn đặc biệt hay độc đáo giá còn có thể tăng theo thời gian. Nhưng vì là hột xoàn có kích thước nhỏ, giá của hột xoàn 4 ly 2 sẽ giảm đôi chút khi bán lại nhưng chỉ ở khoảng 10-20% tùy theo chất lượng của từng viên. Khi không còn nhu cầu sử dụng, bạn có thể mang đi bán lại tại của hàng bạn đã từng mua, các cơ sở mua bán đá quý lớn luôn có chính sách thu mua thu đổi với giá tốt. Hột xoàn không có giấy kiểm định đi kèm hay còn gọi là hột xoàn rời sẽ khó mua bán hơn.

Trung tâm kiểm định đá quý uy tín nhất hiện nay là GIA. Tại Việt Nam cũng có 2 trung tâm kiểm định được đánh giá cao là PNJ và RGG tuy nhiên vì là cơ sở kiểm định trong nước nên sẽ có giá trị trong nước mà thôi.

Hy vọng những thông tin trên đã cũng cấp cho bạn đọc được những thông tin cần thiết trước khi quyết định “rinh” về cho mình hột xoàn 4 ly 2 tuyệt đẹp.

Hiện nay kim cương tự nhiên không còn là sự lựa chọn hợp lý vì mức giá quá cao, thay vào đó người dùng có thể lựa chọn Moissanite có vẻ đẹp và đặc điểm tương đồng gần như hoàn toàn kim cương tự nhiên nhưng có mức giá tốt hơn rất nhiều.

Bạn hãy xem thêm:

Xem nhẫn cầu hôn 2020Xem giá kim cương