Có rất nhiều kích thước hột xoàn cho bạn lựa chọn nhưng bạn đang ưng ý kích thước 5 ly 2? Nhưng bạn không chắc hột xoàn 5 ly 2 bao nhiêu tiền? Có vừa với túi tiền và có phù hợp với mong muốn của bạn không? Vậy hãy đọc kĩ bài viết dưới đây để có lựa chọn đúng đắn và sáng suốt cho mình nhé.

Hột xoàn 5 ly 2 giá bao nhiêu?

Hột xoàn 5 ly 2 là hột xoàn gì?

Hột xoàn 5 ly 2 là hột xoàn có kích thước 5.2mm, 1 ly tương đương với 1mm. Người ta thường đọc số kích thước hột xoàn để dễ hình dung độ to nhỏ của chúng, kích thước cũng ứng với 1 trọng lượng (đối với mỗi giác cắt) nhất định. Hột xoàn 5 ly 2 giác cắt tròn có trọng lượng khoảng 0.5 carat.

Ngoài việc để dễ hình dung kích thước, người ta còn gọi ly vì có những viên hột xoàn tấm hoặc nhỏ. Trọng lượng sẽ bị chia nhỏ thành những số lẻ. Khi đó đọc theo kích thước ly sẽ tiện hơn. Lý do vì sao hột xoàn lại được chia ra nhiều loại kích thước và trọng lượng như vậy là bởi hột xoàn có giá trị rất lớn và cũng hiếm có hột xoàn khối lớn với chất lượng đủ tốt để ứng dụng trong kim hoàn. Ngoài ra cũng còn lý do là nhiều kích thước đa dạng và kiểu dáng sẽ dễ ứng dụng trong nhiều kiểu trang sức khác nhau hơn.

Các giác cắt phổ biến của hột xoàn: Có 10 giác cắt thông thường đối với hột xoàn như Round, Marquise, Emerald, Cushion, Oval, Heart, Asscher,…Mỗi loại giác cắt sẽ có những đặc điểm khác nhau. Và vẻ đẹp riêng nhưng nhìn chung chúng đều góp phần làm rạng rỡ thêm cho loại đá quý hiếm của thế giới là kim cương này.

Hột xoàn 5 ly 2 giá bao nhiêu

Hột xoàn 5 ly 2 giá bao nhiêu?

Giá hột xoàn 5 ly 2

Biến động giá hột xoàn trên thị trường là rất lớn, chỉ trong cùng 1 ly đã có sự chênh nhiều. Cụ thể, giá hột xoàn 5 ly 2 như sau:

Hột xoàn 5 ly 2, nặng 0.45 carat, nước D, độ sạch VVS2 có giá trên thị trường bán từ 73 triệu 650 nghìn đồng.

Với mức giá này, người dùng đã có thể sở hữu cho mình một lựa chọn đá quý cực kỳ chất lượng và giá trị cao. Khi kết hợp cùng các kiểu khung nhẫn, mặt dây chuyền thì đó sẽ trở thành một món trang sức đầy tính thẩm mỹ, quý giá và được săn đón ở mọi nơi.

Thế nào là hột xoàn 5 ly 2 chất lượng? Tất cả đều dựa vào thang đo 4C do Viện nghiên cứu Ngọc học GIA của Hoa Kỳ đưa ra. Và hiện nay là thang đo tiêu chuẩn được áp dụng rộng rãi. Đối với hột xoàn 5 ly 2 chất lượng giác cắt tốt nhất sẽ được đánh giá Excellent; màu sắc càng trắng trong thì càng tốt bạn nên cân nhắc chọn những viên hột xoàn có nước màu càng gần về nước D càng có chất lượng cao. Độ tinh khiết của hột xoàn cũng rất quan trọng nhưng khá khó tìm những viên không hề dính tạp chất nào (IF) nên bạn có thể chọn VS2 đến khoảng VVS1 là đã có chất lượng tốt rồi.

Chọn giác cắt cũng quan trọng không kém các yếu tố 4C trên. Nhưng điều này còn phụ thuộc nhiều vào mắt nhìn và sở thích của mỗi người. Nếu bạn thích hột xoàn 5 ly 2 của bạn lấp lánh nhất có thể bạn nên chọn giác cắt Round. Nếu bạn thích vừa lấp lánh lại vừa đôc đáo, giác cắt Heart hoặc Marquise là phù hợp với bạn. Nếu bạn thích cái gì đó cổ điển. Hay nhã nhặn mà vẫn sang trọng, bạn nên nghĩ đến hột xoàn 5 ly 2 giác cắt Emerald.

Lưu ý: Giá kim cương trong bài viết cập nhật tháng 12/2021, trong trường hợp nguồn cung khan hiếm giá kim cương có thể tăng mạnh trong tương lai.

Xem ngay: Bảng giá kim cương cập nhật mới nhất hoặc Liên hệ ngay Jemmia:0838 353 333