Là người Việt Nam và có quan tâm tới trang sức đá quý, chắc hẳn đôi lần bạn đã nghe qua kim cương 5 ly 4 hay hột xoàn 5 ly 4 trước đây. Vậy hột xoàn 5 ly 4 là hột xoàn gì? Hột xoàn 5ly4 giá bao nhiêu bạn có biết không? Nếu chưa biết thì để Jemmia giải đáp giúp bạn.

Hột xoàn 5ly4 giá bao nhiêu?

Trước hết có thể có một số bạn còn chưa hiểu chính xác hột xoàn là gì. Jemmia sẽ giải thích cho bạn được dễ hiểu đó là hột xoàn chính là kim cương thô sau khi được cắt mài thành những viên kim cương có giác cắt như kim cương Round, kim cương Cushion, kim cương Heart,… Những viên kim cương này được gọi chung là hột xoàn.

giá hột xoàn 5ly4 - gia hot xoan 5 ly 4

Hột xoàn 5 ly 4 giá bao nhiêu

5 ly 4 là đơn vị kích thước. Một số bạn có thể nhầm giữa carat và ly và cho nó là giống nhau. Nhưng thực chất chung khác nhau, khác nhau ở chỗ carat là đơn vị đo trọng lượng ví dụ hột xoàn nặng 200 miligram thì gọi là hột xoàn 0.2gram hoặc hột xoàn 1 carat. Còn ly sẽ dùng để chỉ kích thước của hột xoàn, ly có ý nghĩa như milimet. Hột xoàn 1 carat sẽ có kích thước khoảng 6,5 milimet. Hột xoàn 5ly4 có trọng lượng 0.58 carat.

Hột xoàn 5 ly 4 được tìm kiếm và săn đón rất nhiều bởi những viên hột xoàn có giác cắt tròn với kích thước 5 ly 4 trông rất vừa vặn khi lên tay. Nó sẽ khiến cho chiếc nhẫn của bạn lấp lánh vừa đủ, nhẹ nhàng vừa đủ và quan trọng là giá tiền cũng rất vừa tầm. Hột xoàn 5.4 ly giá bao nhiêu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như giác cắt, nước kim cương,…

Biến động giá hột xoàn trên thị trường là rất lớn, chỉ trong cùng 1 ly đã có sự chênh nhiều. Cụ thể, giá hột xoàn 5 ly 4 dao động từ  61 – 107 triệu đồng.

Hột xoàn 5 ly 4, nước F, độ sạch VS2 có giá trên thị trường bán là 61 triệu đồng.

Hột xoàn 5 ly 4, nước E, độ sạch VVS2 có giá trên thị trường bán là 91 triệu đồng.

Hột xoàn 5 ly 4, nước D, độ sạch IF có giá trên thị trường bán là 1 tỷ 107 triệu đồng.

Sự khác biệt giữa các chuẩn 4Cs khiến giá trị của viên hột xoàn theo đó mà thay đổi. Cụ thể, hột xoàn nước F, độ sạch VVS2 có giá rẻ nhất. Và hột xoàn nước D, độ sạch IF có giá rất cao, gần gấp đến 3 lần sao với nước F, VVS2.

Jemmia – Trùm kim cương sỉ – 100% kim cương GIA nhập khẩu chưa qua sử dụng

– Nguồn gốc kim cương GIA của Jemmia rõ nguồn gốc xuất xứ có chứng nhận GIA quốc tế.

– 100% là kim cương mới chưa qua sử dụng. Vì Jemmia luôn mong muốn mang lại hạnh phúc, sự may mắn và giá trị lớn nhất cho khách hàng khi bán kim cương mới chưa qua sử dụng.

– Giá thành siêu hợp lý, đâu rẻ chúng tôi rẻ hơn.

Xem ngay:

Giá hột xoàn 5 ly 4 có thay đổi nhiều theo thời gian?

Vì hột xoàn (kim cương) là khoáng sản hữu hạn, giá trị của nó sẽ có xu hướng tăng dần theo thời gian chứ không bao giờ có chuyện giảm. Thực tế cũng cho thấy giá của kim cương nói chung đứng chững theo thời gian. Ví dụ như năm 2010 bạn mua 1 viên kim cương giá 500 triệu thì bây giờ là năm 2020 tức 10 năm sau đó, giá viên kim cương vẫn giữ vững là 500 triệu. Kim cương còn được biết đến là loại khoáng sản có độ cứng 10/10 trên thang đo độ cứng Mohs cho khoáng vật, vì vậy kim cương không bị hao mòn hay sứt mẻ theo thời gian.

hột xoàn 5.4 ly giá bao nhiêu

Nhẫn hột xoàn 5 ly 4 giá bao nhiêu

Những lưu ý rằng, kim cương có thể cắt chính mình vì vậy hãy bảo quản trang sức kim cương riêng biệt, tránh để chúng gần nhau sẽ dẫn đến việc chúng bị xước sẽ ảnh hưởng đến giá hột xoàn 5ly4 sau này. Một lưu ý nữa là khi mua bán trên thị trường thật giả lẫn lộn như ngày nay, hột xoàn có giấy kiểm định đi kèm bao giờ cũng dễ mua bán và được giá hơn là hột xoàn không giấy. Vì vậy hãy đảm bảo hột xoàn 5 ly 4 mà bạn đang có ý định mua sẽ có giấy kiểm định đi kèm.