Để biết được hột xoàn 6 ly giá bao nhiêu ta cần biết chất lượng của viên hột xoàn đó như thế nào. Vậy làm sao để đánh giá chất lượng của hột xoàn? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết cách đánh giá và định giá hột xoàn 6ly như thế nào.

Hột xoàn 6 ly giá bao nhiêu?

Biến động giá hột xoàn trên thị trường là rất lớn, chỉ trong cùng 1 ly đã có sự chênh nhiều. Cụ thể, giá hột xoàn 6 ly như sau:

Hột xoàn 6 ly (6.05×3.63), nặng 0.79 carat, nước D, độ sạch VVS2 có giá trên thị trường bán từ 208 triệu 690 nghìn đồng.

Hột xoàn 6 ly (6.04×3.77), nặng 0.8 carat, nước D, độ sạch VVS2 có giá trên thị trường bán từ 210 triệu 470 nghìn đồng.

Hột xoàn 6 ly (6.02×3.73), nặng 0.85 carat, nước D, độ sạch VVS2 có giá trên thị trường bán từ 208 triệu 690 nghìn đồng.

Với mức giá này, người dùng đã có thể sở hữu cho mình một lựa chọn đá quý cực kỳ chất lượng và giá trị cao. Khi kết hợp cùng các kiểu khung nhẫn, mặt dây chuyền thì đó sẽ trở thành một món trang sức đầy tính thẩm mỹ, quý giá và được săn đón ở mọi nơi.

Lưu ý: Giá kim cương trong bài viết cập nhật tháng 12/2021, trong trường hợp nguồn cung khan hiếm giá kim cương có thể tăng mạnh trong tương lai.

Xem ngay: Bảng giá kim cương cập nhật mới nhất hoặc Liên hệ ngay Jemmia:0838 353 333

hot-xoan-6-ly-gia-bao-nhieu-hinh-1

Hột xoàn 6ly giá bao nhiêu – Hình 1

Hiện nay 2 dòng trang sức phổ biến nhất là trang sức kim cương tự nhiêntrang sức Moissanite. Tùy theo nhu cầu và tình hình kinh tế hiện tại mà bạn có thể chọn trang sức kim cương tự nhiên sang trọng nếu điều kiện khá giả hoặc cân nhắc chọn trang sức Moissanite cũng có những đặc điểm gần như tương đồng với mức giá mềm hơn.

Khách hàng chọn mua trang sức kim cương tại Jemmia Diamond House, địa chỉ: 72 Nguyễn Cư Trinh, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Jemmia Diamond – Trùm kim cương sỉ – 100% kim cương GIA nhập khẩu chưa qua sử dụng

– Nguồn gốc kim cương GIA của Jemmia Diamond rõ nguồn gốc xuất xứ có chứng nhận GIA quốc tế.

– 100% là kim cương mới chưa qua sử dụng. Vì Jemmia Diamond luôn mong muốn mang lại hạnh phúc, sự may mắn và giá trị lớn nhất cho khách hàng khi bán kim cương mới chưa qua sử dụng.

Kim cương giá tốt giá thành siêu hợp lý, ở đâu giá tốt chúng tôi giá tốt hơn.

Thư từ viện ngọc học Hoa Kỳ GIA xác nhận Jemmia là nhà nhập khẩu, phân phối kim cương GIA chính hãng

Xem ngay:

Hột xoàn là gì? 6 ly là gì?

Hột xoàn là tên gọi khác của kim cương. Nhưng kim cương ở đây là kim cương đã qua chế tác. Kim cương mà ta thường thấy trên các thiết kế trang sức chứ không phải kim cương thô với các hình thù to nhỏ khác nhau. Hột xoàn là loại đá quý có giá trị cao. Rất quý hiếm và được ưa chuộng đính trên các thiết kế trang sức tuyệt đẹp, đắt tiền. Ngày nay đời sống càng cao, nhu cầu của con người đối với hột xoàn càng nhiều. Hột xoàn là biểu tượng của sự thịnh vượng, sung túc, quyền quý. Sở hữu hột xoàn cũng được cho là mang lại nhiều may mắn, sức khỏe cho gia chủ.

6 ly số đo chỉ kích thước của hột xoàn. Bên cạnh số đo trọng lượng thì kích thước cũng rất được quan tâm. Với mỗi giác cắt riêng biệt, 1 ly sẽ tương ứng với một trọng lượng cố định. Đối với hột xoàn 6 ly giác cắt tròn truyền thống. Trọng lượng tương ứng là 0.8 carat.

Định giá hột xoàn 6 ly dựa vào chất lượng?

Đúng vậy, dù là mấy ly chỉ cần là hột xoàn. Thì để định giá chính xác ta cần dựa vào chất lượng thưc tế của viên hột xoàn đó. Chất lượng của hột xoàn dựa vào những yếu tố nào? 4 yếu tố căn bản của hột xoàn là màu sắc (color), độ tinh khiết (clarity), giác cắt (cut) và trọng lượng (carat).

Thang đó hột xoàn

Để nói về các yếu tố chất lượng này, có hẳn một thang đo với nhiều chỉ số khác nhau. Để đo chính xác các chỉ số không thể chỉ nhìn bằng mắt thường hay cảm nhận trực quan mà cần đánh giá khách quan bởi các chuyên gia trong lĩnh vực ngọc và đá quý cùng với các máy móc đo lường hiện đại.

hot-xoan-6-ly-gia-bao-nhieu-hinh-2

Hột xoàn 6 ly giá bao nhiêu – Hình 2

 

Độ tinh khiết

Hột xoàn có độ tinh khiết FL là hột xoàn tinh khiết hoàn hảo không dính tạp chất và được đánh giá cao nhất. Hột xoàn có nước màu D là hột xoàn trắng và trong nhất, đẹp nhất và sẽ đắt tiền nhất trong các nước màu thường thấy ở hột xoàn. Giác cắt cũng được đánh giá quan trọng không kém 2 yếu tố trên chút nào bởi nó sẽ quyết định độ bắt sáng cũng như lấp lánh của hột xoàn. Giác cắt đẹp và chỉn chu nhất sẽ được đánh giá là nước cắt Excellent (Hoàn hảo).

hot-xoan-6-ly-gia-bao-nhieu-hinh-3

Hột xoàn 6 ly giá bao nhiêu – Hình 3

Hiện nay vì mức giá quá cao, kim cương thiên nhiên không còn là sự lựa chọn số 1 của những người yêu thích trang sức kim cương. Thay vào đó Moissanite với giá thành mềm hơn mà đẹp không thua kém kim cương thiên nhiên đang dần dần có chỗ đứng vững chắc trong lòng những người yêu thích loại đá quý tuyệt đẹp này.