Bạn đang muốn mua hột xoàn 7 ly 2 nhưng chưa biết hột xoàn 7 ly 2 giá bao nhiêu? Mua ở đâu để được giá tốt? Chọn mua như thế nào? thì cùng tìm hiểu thêm thông tin qua bài viết này nhé.

Hột xoàn 7 ly 2 giá bao nhiêu?

Biến động giá hột xoàn trên thị trường là rất lớn, chỉ trong cùng 1 ly đã có sự chênh nhiều. Cụ thể, giá hột xoàn 7 ly 2 dao động từ 401 – 777 triệu đồng.

Hột xoàn 7 ly 2, nước F, độ sạch VS2 có giá trên thị trường bán là 401 triệu đồng.

Hột xoàn 7 ly 2, nước E, độ sạch VVS2 có giá trên thị trường bán là 636 triệu đồng.

Hột xoàn 7 ly 2, nước D, độ sạch IF có giá trên thị trường bán là 777 triệu đồng.

Sự khác biệt giữa các chuẩn 4Cs khiến giá trị của viên hột xoàn theo đó mà thay đổi. Cụ thể, hột xoàn nước F, độ sạch VVS2 có giá rẻ nhất. Và hột xoàn nước D, độ sạch IF có giá rất cao, gần gấp đến 3 lần sao với nước F, VVS2.

hột xoàn 7 ly 2 giá bao nhiêu

Bạn đã hiểu chính xác hột xoàn là gì chưa?

Hột xoàn là tên gọi khác của kim cương thô đã qua xử lý với các giác cắt.

Hột xoàn thông thường sẽ có giá cao hơn kim cương thô. Bởi kim cương thô phải được cắt gọt với những thông số nhất định mới tỏa sáng. Bộc lộ được hết vẻ đẹp tiềm ẩn bên trong. Hột xoàn có sáng không, có lấp lánh, có long lanh hay không? Hầu hết là phụ thuộc vào việc viên kim cương đó có được cắt gọt tốt hay không.

Hột xoàn có kích thước càng lớn, trọng lượng càng nặng thì có giá càng cao. Thực tế thì một viên hột xoàn có trọng lượng 1 carat sẽ có giá cao hơn hẳn 2 viên hột xoàn 0.5 carat cộng lại mặc dù chúng nặng bằng nhau. Điều này cho thấy kích thước cũng rất quan trọng bên cạnh trọng lượng. Để dễ ước lượng kích thước và trọng lượng với nhau. Hột xoàn có kích thước 6.5mm sẽ có trọng lượng 1 carat. Hột xoàn 7.2mm (hay còn gọi là 7.2 ly theo cách gọi của người Việt Nam) có trọng lượng tiêu chuẩn 1.3 carat.

Giá của hột xoàn 7 ly 2

Hột xoàn 7 ly 2 không có giá cố định mà sẽ giao động trong khoảng giá 200 triệu đến 500 triệu tùy chất lượng từng viên. Ngoài yếu tố chất lượng giác cắt, kích thước, trọng lượng, các yếu tố như màu sắc, độ tinh khiết cũng có ảnh hưởng trực tiếp đến giá thành. Ngoài ra loại giác cắt nào cũng có ảnh hưởng một phần đến giá hột xoàn. Ví dụ như hột xoàn 7 ly 2 giác cắt Round tròn sẽ khác với giá hột xoàn 7 ly 2 giác cắt Emerald,…

Lựa chọn hột xoàn 7 ly 2 như thế nào?

Vì hột xoàn 7 ly 2 là hột xoàn có kích thước không còn bé nữa. Nên bạn nên lưu ý lựa chọn hột xoàn có độ tinh khiết cao bởi với nhưng viên kim cương có bề mặt rộng như vậy, việc dính nhiều tạp chất hay vụ bên trong sẽ ảnh hưởng lớn đến chất lượng thẩm mỹ. Ngoài ra khi lựa chọn loại giác cắt, bạn nên cân nhắc đến sở thích của bản thân. Ví dụ nếu bạn thích hột xoàn 7 ly 2 của mình phải thật lấp lánh bạn có thể chọn giác cắt Round, Cushion, Heart, Princess, Oval. Còn nếu bạn thích viên hột xoàn của bạn trông thật trang nhã, trong suốt, cổ điển mà không cần quá long lanh thì Emerald, Asscher là dành cho bạn.

Bên cạnh đó vì hột xoàn 7 ly 2 là hột xoàn có giá trị lớn vì vậy cẩn thận khi mua là tất yếu. Hãy lưu ý những bước sau khi chọn mua hột xoàn 7.2 ly để đảm bảo chất lượng:

Lựa chọn cơ sở kinh doanh, mua bán uy tín, có chính sách thu mua và thu đổi rõ ràng.

Tóm lại

Mua hột xoàn có giấy kiểm định đi kèm của các cơ sở kiểm định uy tín như GIA (Hoa Kỳ),… Để chắc chắn giấy kiểm định đi kèm là chính xác với viên hột xoàn bạn dự định mua, bạn có thể yêu cầu soi mã số kim cương. Soi mã số kim cương là bạn sẽ nhìn thấy 1 mã số được khắc lên cạnh mã kim cương thông qua kính lúp. Nếu dẫy mã số đó trùng khớp với dãy mã số được in trên giấy kiểm định, bạn có thể yên tâm những gì trên giấy kiểm định đưa ra là hoàn toàn chính xác đối với viên hột xoàn đó.

hột xoàn 7ly2

Nếu kim hột xoàn 7 ly 2 với mức giá trên là quá sức với bạn, Moissanite có thể là vật thay thế hoàn hảo. Moissanite được mệnh danh là “kẻ mạo danh kim cương số 1” nhưng mức giá lại dễ chịu hơn rất nhiều sẽ khiến bạn không khỏi xao lòng.

Hiện nay 2 dòng trang sức phổ biến nhất là trang sức kim cương tự nhiêntrang sức Moissanite. Tùy theo nhu cầu và tình hình kinh tế hiện tại mà bạn có thể chọn trang sức kim cương tự nhiên sang trọng nếu điều kiện khá giả hoặc cân nhắc chọn trang sức Moissanite cũng có những đặc điểm gần như tương đồng với mức giá mềm hơn.

Khách hàng chọn mua trang sức kim cương tại Jemmia Diamond House, địa chỉ: 72 Nguyễn Cư Trinh, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Jemmia Diamond – Trùm kim cương sỉ – 100% kim cương GIA nhập khẩu chưa qua sử dụng

– Nguồn gốc kim cương GIA của Jemmia Diamond rõ nguồn gốc xuất xứ có chứng nhận GIA quốc tế.

– 100% là kim cương mới chưa qua sử dụng. Vì Jemmia Diamond luôn mong muốn mang lại hạnh phúc, sự may mắn và giá trị lớn nhất cho khách hàng khi bán kim cương mới chưa qua sử dụng.

Kim cương giá tốt giá thành siêu hợp lý, ở đâu giá tốt chúng tôi giá tốt hơn.

Thư từ viện ngọc học Hoa Kỳ GIA xác nhận Jemmia là nhà nhập khẩu, phân phối kim cương GIA chính hãng

Xem ngay: