Là biểu tượng của sự mạnh mẽ, may mắn, quyền lực và sang trọng, hột xoàn là một trong những loại đá quý được ưa chuộng nhất hiện nay. Liệu bạn có thắc mắc hột xoàn 7 ly từ đâu mà có? Hột xoàn 7 ly giá bao nhiêu? Nếu bạn quan tâm đến những câu hỏi này thì hãy cùng đi tìm lời giải đáp với Jemmia nhé.

Hột xoàn 7 ly giá bao nhiêu?

Biến động giá hột xoàn trên thị trường là rất lớn, chỉ trong cùng 1 ly đã có sự chênh nhiều. Cụ thể, giá hột xoàn 7 ly dao động từ 609 triệu 942 nghìn – 615 triệu 53 nghìn đồng.

Hột xoàn 7 ly, 1.36 carat, nước D, độ sạch VVS1, có giá trên thị trường bán là 609 triệu 942 nghìn đồng.
Hột xoàn 7 ly, 1.4 carat, nước D, độ sạch VVS1, có giá trên thị trường bán là 615 triệu 53 nghìn đồng.

Sự khác biệt giữa các chuẩn 4Cs khiến giá trị của viên hột xoàn theo đó mà thay đổi. Cụ thể, hột xoàn nước F, độ sạch VVS2 có giá rẻ nhất. Và hột xoàn nước D, độ sạch IF có giá rất cao, gần gấp đến 3 – 4 lần sao với nước F, VVS2.

Lưu ý: Giá kim cương trong bài viết cập nhật tháng 12/2021, trong trường hợp nguồn cung khan hiếm giá kim cương có thể tăng mạnh trong tương lai.

Xem ngay: Bảng giá kim cương cập nhật mới nhất hoặc Liên hệ ngay Jemmia:0838 353 333

hột xoàn 7 ly giá bao nhiêu

Hột xoàn 7 ly giá bao nhiêu – Hình 1

Nguồn gốc hột xoàn 7 ly?

Nổi tiếng là loại đá quý hiếm và vô cùng đắt đỏ, có thể dao động từ vài triệu đến vài tỷ đồng tùy theo chất lượng và trọng lượng. Thậm chí có những viên hột xoàn lớn có tiếng tăm trong lịch sử còn được định giá nhiều triệu đô la. Đó là lí do người ta phải chia nhỏ kim cương ra với nhiều kích thước cũng như trọng lượng khác nhau, vừa để giảm giá thành của chúng cũng như để phù hợp với nhiều công dụng khác nhau.

Kim cương

Kim cương được tìm thấy trong tự nhiên nếu không đạt các tiêu chuẩn về thẩm mỹ thường. Sẽ được mài vụn và đem đi ứng dụng trong các ngành công nghiệp cũng như điện tử bởi các tính chất vật lý đặc biệt vốn có của nó. Số nhỏ còn lại với chất lượng cao sẽ được ứng dụng trong chế tác kim hoàn. Từ lâu con người đã rất yêu thích vẻ đẹp trong suốt, lấp lánh tuyệt đẹp. Không thay đổi theo thời gian của loại đá quý này và ưu ái đính chúng trên nhẫn, dây chuyền hay bông tai. Nhẫn cầu hôn hay nhẫn cưới hột xoàn luôn là ước mơ của mọi cô gái. Kể cả những chàng trai muốn dành điều tốt đẹp nhất cho nửa kia của mình.

Hột xoàn 7 ly giá bao nhiêu – Hình 2

Trên thế giới mỗi viên hột xoàn dù trải qua các công đoạn chế tác giống nhau thì kết quả nó vẫn sẽ khác nhau. Bởi vốn dĩ hột xoàn là kết quả của tạo hóa, từ thiên nhiên. Tuy vậy, để phân loại chúng và dễ dàng hơn trong mua bán, người ta chia nó theo từng cấp độ chất lượng. Và gọi tên nó đi kèm với các chỉ số trọng lượng hay kích thước để phân biệt. Ví dụ nếu gọi theo trọng lượng sẽ có hột xoàn 1 carat, hột xoàn 2 carat,… còn nếu gọi theo kích thước sẽ có hột xoàn 1 ly, hột xoàn 2 ly,… 1 carat tương đương 200miligrams, 1 ly tương đương 1milimet.

Giá của hột xoàn 7 ly?

GIá một viên hột xoàn 7 ly tiêu chuẩn giác cắt tròn có chất lượng tốt sẽ rơi vào khoảng hơn 300 triệu. Các giác cắt vuông, chữ nhật, trái tim, giọt nước, … sẽ có các mức giá khác nhau dù cùng chất lượng. Ngoài ra giá sẽ giảm khi chất lượng tệ đi và sẽ cao lên khi chất lượng hoàn hảo. Định giá kim cương chưa bao giờ là dễ dàng nếu bạn là người không chuyên. Và kể cả bạn là chuyên gia bạn vẫn cần các máy móc chuyên dụng để đo lường các chỉ số chất lượng quan trọng.

Vì giá trị của hột xoàn 7 ly là không hề nhỏ. Vì vậy cần lưu ý một số điều khi mua bán hột xoàn 7 ly để đảm bảo mua đúng hột xoàn chất lượng và có giá trị lâu dài:

Chọn mua tại các cửa hàng có uy tín, tên tuổi.

Hột xoàn khi mua luôn cần có giấy kiểm định chất lượng đi kèm.

Đảm bảo chúng được bảo quản riêng biệt khi không sử dụng.

Hột xoàn 7 ly giá bao nhiêu – Hình 3