Kim cương là loại đá thiên nhiên có giá trị cao được con người khai thác. Trải qua quá trình cắt gọt mài giũa chúng trở thành những món đồ trang sức xa xỉ của giới thượng lưu. Không chỉ các quý cô mà các đấng mày râu cũng đều yêu thích những trang sức đắt tiền làm từ kim cương. Hột xoàn nước D là một trong những loại kim cương đắt tiền nhất. Bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một số kiến thức về hột xoàn nước D và giá thành của nó trên thị trường. Mời các bạn cùng đón đọc.

Hột xoàn nước D

Hột xoàn nước D đạt độ trong suốt, không màu gần như hoàn hảo

Tìm hiểu về khái niệm hột xoàn nước D

Color – Tiêu chuẩn định giá kim cương

Kim cương hiện nay chia thành hai loại: Kim cương có màu và kim cương không màu. Đối với kim cương không màu có thể pha lẫn màu vàng, nâu nhưng màu nhẹ đến mức gần như không màu. Nhóm này chiếm đại đa số trong các loại kim cương. Kim cương có màu chứa những màu sắc khác nhau bao gồm: kim cương màu xanh, kim cương màu vàng…

Color (nước kim cương) là tiêu chính đánh giá mức độ trắng của kim cương. Thực tế, có nhiều cách phân cấp mức độ màu sắc. Tuy nhiên thịnh hành hơn cả là bảng phân cấp của GIA theo mức độ từ D đến Z.

Màu của kim cương là một trong những yếu tố quan trọng để xác định giá của nó. Nếu hột xoàn nước D sẽ có giá trị lớn hơn các cấp độ ở phía dưới. Ngoài ra màu sắc của kim cương cũng bị ảnh hưởng bởi kích thước của nó. Điều này có nghĩa là kim cương có kích thước càng nhỏ thì sự sai lệch về màu sắc sẽ lớn.

Vì vậy nếu bạn muốn mua kim cương có kích thước nhỏ thì có thể chọn kim cương có nước trong từ khoảng G về sau với một mức giá thích hợp.

Hột xoàn nước D là loại hột xoàn đẹp và giá trị nhất. Ở cấp độ này, màu sắc của kim cương đạt mức độ trong suốt, không màu cái nhất. Theo các nhà thẩm định, kinh doanh kim cương hột xoàn đẹp nhất sẽ không màu và trong suốt. Lúc này viên kim cương được cắt gọt giống như một lăng kính vật lý biến ánh sáng mặt trời đi qua nó thành bảy sắc cầu vồng.

Song, hiện nay rất hiếm những viên kim cương đạt trình độ màu sắc như vậy. Vì thế giá thành của nó cũng siêu cao. Kim cương vốn dĩ đã rất đẹp. Nếu bản thân chưa có đủ điều kiện tài chính để mua hột xoàn nước D bạn có thể chọn những trang sức kim cương nước F hay G.

Kim cương nước D

Người ta dựa trên Color để xác định giá trị viên kim cương

Giá hột xoàn nước D hiện nay trên thị trường là bao nhiêu?

Là loại kim cương hiếm và cao cấp lên giá thành của hột xoàn nước D cũng luôn trong top dẫn đầu. Người ta yêu thích chúng vì vẻ đẹp huyền ảo tinh khiết thể hiện được đẳng cấp của chủ sở hữu. Giá trị của nó có thể nằm trong khoảng vài chục triệu cho đến con số hàng tỷ đồng cũng có.

Tuy nhiên, nước kim cương cũng chỉ là một yếu tố để định giá kim cương thôi. Giá trị thực sự của một viên kim cương còn được đánh giá dựa trên nhiều phương diện khác. Bao gồm: độ tinh khiết, số carat, kỹ thuật cắt. Hay viên kim cương đó là kim cương tự nhiên hay nhân tạo? Bởi giá thành giữa hai loại kim cương này có sự chênh lệch khá lớn.

Nói chung, một viên kim cương càng hoàn hảo, càng hiếm, càng ít khiếm khuyết thì giá trị càng cao.

Hiện nay 2 dòng trang sức phổ biến nhất là trang sức kim cương tự nhiêntrang sức Moissanite. Tùy theo nhu cầu và tình hình kinh tế hiện tại mà bạn có thể chọn trang sức kim cương tự nhiên sang trọng nếu điều kiện khá giả hoặc cân nhắc chọn trang sức Moissanite cũng có những đặc điểm gần như tương đồng với mức giá mềm hơn.

Khách hàng chọn mua trang sức kim cương tại Jemmia Diamond House, địa chỉ: 72 Nguyễn Cư Trinh, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Jemmia Diamond – Trùm kim cương sỉ – 100% kim cương GIA nhập khẩu chưa qua sử dụng

– Nguồn gốc kim cương GIA của Jemmia Diamond rõ nguồn gốc xuất xứ có chứng nhận GIA quốc tế.

– 100% là kim cương mới chưa qua sử dụng. Vì Jemmia Diamond luôn mong muốn mang lại hạnh phúc, sự may mắn và giá trị lớn nhất cho khách hàng khi bán kim cương mới chưa qua sử dụng.

Kim cương giá tốt giá thành siêu hợp lý, ở đâu giá tốt chúng tôi giá tốt hơn.

Thư từ viện ngọc học Hoa Kỳ GIA xác nhận Jemmia là nhà nhập khẩu, phân phối kim cương GIA chính hãng

Xem ngay:

Mong rằng với những chia sẻ trên đây, các bạn đã phần nào hiểu thêm về hột xoàn nước D. Và giá trị của nó hiện này. Chúc các bạn sẽ tìm được cho mình một món đồ trang sức kim cương phù hợp và ưng ý nhất.