Trong các loại hột xoàn được xếp vào lớp không màu có nước D, E, F. Trong đó hột xoàn nước F ở cấp thấp nhất trong nhóm này. Vậy hột xoàn nước F là gì? hot xoan nuoc f co tot khong? Hãy cùng tìm hiểu qua bài biết sau đây.

Phân cấp màu sắc và vị trí của hột xoàn nước F

Như chúng ta đã biết màu sắc là một C trong 4C đánh giá tiêu chuẩn về chất lượng và giá trị kim cương Color.

Màu sắc hột xoàn được phân thành hột xoàn có màu và không màu. Trong đó vào năm 1950 GIA đã phân tầng các màu hột xoàn không màu thành các nước màu. Được xếp theo thứ tự bảng chữ cái từ D đến Z.

Hột xoàn nước f
Hình 1

Với D là không màu và Z là hoàn toàn có màu vàng. Các chữ cái còn lại sẽ theo chiều từ nhạt đến đậm màu vàng.
Trong các cấp bậc màu này thì D, E, F được cho là bao màu sắc ở đỉnh. Gọi là hoàn toàn không màu, có màu trắng tinh khiết như băng đá.

Tại cấp này màu sắc nước D chính là màu được cho là hoàn hảo nhất. Và màu F có màu sắc trắng trông hơi kém hột xoàn nước E một chút. Thực tế thì việc phân loại giữa hột xoàn 3 màu này khá khó khăn. Những người bình thường sẽ khó nhận thấy được sự khác biệt này.

Khác biệt giữa hột xoàn nước D, E, F như thế nào? Chỉ có những chuyên gia với thiết bị hiện đại mới có thể phân biệt được.

Cụ thể hơn

Để rõ ràng hơn bạn có thể xem ví dụ. So sánh giữa kim cương nước F với kim cương nước màu cao hơn là D và kim cương nước màu thấp hơn là G.

Kim cương hình 2
Hình 2

Nhìn vào hình trên ta nhận thấy rằng rất khó để phân biệt giữ màu D và F bằng mắt thường. Kỹ hơn trong điều kiện ánh sáng mạnh và dưới kính lúp 20 lần nếu không phải chuyên gia bạn sẽ khó nhìn thấy sự khác biệt.

Dĩ nhiên hai viên kim cương này phải tương đương về cara., Độ tinh khiết và giác cắt mới dễ dàng so sánh về màu sắc.

Có thể kết luận rằng sự khác biệt về màu sắc giữa D và F khá khó phân biệt tuy nhiên bạn cần ghi nhớ rằng giá của hột xoàn nước D hiển nhiên sẽ cao hơn trong cùng điều kiện về 3 yếu tố C còn lại.

 

Kim cương hình 3
Hình 3

Tiếp tục so sánh kim cương nước F với kim cương nước G. Chúng ta cũng nhận thấy rằng khá khó để tìm thấy sự khác biệt màu sắc của hai viên này khi nhìn vào mắt thường. Nhìn kỹ hơn và so sánh khi bạn đã biết đó là kim cương nước F. Đôi lúc bạn sẽ thấy rằng viên này trong suốt hơn. Thực tế sự chênh lệch về màu sắc là rất ít. Và chỉ có thể phân biệt dưới máy móc từ phòng thí nghiệm.

Tuy sự khác nhau là rất ít để có thể nhìn thấy bằng mắt thường nhưng có một điểm dễ phân biệt hơn cả là giá. Bảng giá kim cương nước F sẽ thấp hơn nước D từ 10% đến 15%. Cao hơn hột xoàn nước G khoảng 10% nếu so sánh cùng loại kim cương có giác cắt, cân nặng, độ tinh khiết như nhau.

Nên hay không nên mua hột xoàn nước F?

Nếu bạn đi đến một cửa hàng kim hoàn. Người tư vấn sẽ nhấn mạnh với bạn rằng hột xoàn nước D là tốt nhất. Và nước F sẽ có giá trị thấp hơn nước D.

Thực tế vấn đề này hoàn toàn chính xác. Tuy nhiên nếu bạn không quá đặt nặng vấn đề cấp bậc của 3 loại kim cương cấp cao trong suốt D, E, F này. Thì kim cương nước F sẽ là một lựa chọn khá tốt dành cho bạn.

Về mặt hình ảnh bên ngoài khá khó để nhìn thấy hột xoàn D và F khác nhau ở điểm nào. Chưa kể đến màu D khá hiếm. Vì vậy về mặt các chất lượng trong 4Cs thì kim cương nước F sẽ là một viên đá rất tốt, đẹp, sang trọng và có giá trị.

Giá hột xoàn nước F thế nào?

Bảng giá hột xoàn nước f là điều mà rất nhiều người mua khá quan tâm. Nếu nói chỉ về giá của kim cương nước F sẽ không có câu trả lời cụ thể. Nó phải kèm theo bao nhiêu ly? Bao nhiêu carat? Độ tinh khiết và giác cắt thế nào?

Ví dụ khi bạn hỏi hột xoàn 5ly4 nước F giá bao nhiêu, hột xoàn 4ly5 giá bao nhiêu, hột xoàn 5 ly giá bao nhiêu, giá hột xoàn 2 carat,…Nhân viên sẽ không trả lời ngay cho bạn.

Hột xoàn nước f 4
Hình 4

Mà câu nói tư vấn thường là giá hột xoàn 4ly5 độ trong VS2 kiểm định GIA giác cắt Excellent là hơn 18 triệu đồng. Đầy đủ các thông số cơ bản của viên kim cương đó như thế nào.

Nếu xét chỉ trong giới hạn màu sắc thì giá của kim cương nước F vẫn khá cao, xếp thứ ba chỉ thua mỗi kim cương D và E và cao hơn nhiều các cấp màu khác vì thế sở hữu một viên là khá tốt và đôi khi đó sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo của bạn.

Hiện nay kim cương tự nhiên không còn là sự lựa chọn hợp lý vì mức giá quá cao, thay vào đó người dùng có thể lựa chọn Moissanite có vẻ đẹp và đặc điểm tương đồng gần như hoàn toàn kim cương tự nhiên nhưng có mức giá tốt hơn rất nhiều.

Bạn hãy xem thêm:

Hiện tại Jemmia có 3 Showroom để quý khách hàng trải nghiệm trực tiếp trang sức Moissanite tại:

Xem nhẫn cầu hôn 2020Xem giá kim cương