Vòng thạch anh tóc vàng là một trong những sản phẩm phong thủy được nhiều người tìm hiểu và mong muốn sở hữu. Sản phẩm đá quý này thuộc phân cấp sản phẩm cao cấp và có nhiều ý nghĩa về mặt phong thủy. Đối với nhiều người không có nhiều kinh nghiệm hoặc kiến thức về đá quý phong thủy sẽ khó lựa chọn được chiếc vòng phù hợp. Vậy làm sao để chọn được thạch anh tóc vàng hợp phong thủy hãy cùng xem bài viết sau đây

Thạch anh tóc vàng là gì?

Thạch anh tóc vàng là một biến thể của họ đá thạch anh là đá thạch anh nhưng có sự xuất hiện của các tinh thể Rutile với hình dạng nhìn như những sợi tóc nên còn gọi là tinh thể tóc. Thạch anh tóc vàng có tên khoa học là Rutilated Quartz.

vòng thạch anh tóc vàng

Một họ hàng khá tương tự của thạch anh tóc vàng đó là biến thể của thạch anh, thạch anh vàng loại này khá đẹp và cũng khá hiếm và màu sắc vàng đặc trưng có tên khoa học là Citrine, sự khác biệt chính nhất giữa thạch anh vàng vòng đá Citrine với thạch anh tóc vàng đó là những tinh thể Rutile ở trong nó. Thạch anh vàng cũng là vật phẩm phong thủy tương tự như thạch anh tóc vàng thường được thiết kế là trang sức như nhẫn, mặt dây chuyền, vòng tay đá thạch anh vàng hoặc vòng tay đá Citrine.

Nếu xét về mức độ ưa chuộng giữa hai loại này thì có lẽ sản phẩm được làm từ thạch anh tóc vàng sẽ cao cấp và có giá trị hơn thạch anh vàng Citrine một chút, tuy nhiên những loại này đều là đá quý hình thành trong thiên nhiên và có giá trị phong thủy cao.

Về tính chất thạch anh tóc vàng hội tụ đầy đủ tính chất của thạch anh bổ sung thêm sự xuất hiện của các tinh thể tóc Rutile với công thức hóa học là SiO2, có cấu trúc tinh thể lục phương, độ cứng của thạch anh tóc vàng khá cao 7 trên thang đo Mohs, khối lượng riêng là 2,6 gr/cm3.

Cũng tương tự như những loại thạch anh khác, thạch anh tóc vàng cũng được dùng để chế tạo trang sức và các vật phẩm phong thủy như nhẫn, mặt dây, vòng tay đá thạch anh tóc vàng,v,v…

Lựa chọn vòng thạch anh tóc vàng như thế nào

vòng thạch anh tóc vàng

Về màu sắc cho dù là vòng tay thạch anh tóc vàng hay vòng thạch anh vàng tốt hoặc cao cấp thì sẽ có màu vàng đều, hài hòa cân đối không quá nhạt. Riêng vòng tay thạch anh tóc vàng thì các sợi tinh thể tóc Rutile bên trong phải vàng sáng tương tự như vàng 18k không có ánh nâu. Nếu sắc vàng càng rõ rệt, và càng tươi sáng thì vòng tay sẽ càng có giá trị hơn.

Về độ trong đây là tiêu chuẩn khá quan trọng để đánh giá chất lượng dù là vòng tay thạch anh vàng hay thạch anh tóc vàng, độ trong suốt càng cao thì nó càng có giá trị và ngược lại. Hạt đá khi nhìn bằng mắt thường không có bọt khí, tạp chất và có thể trong suốt như pha lê.

Các mỏ thạch anh tóc vàng được khai thác ở Việt Nam thường có màu vàng đục ít có độ trong vì thế giá trị thường không cao, các loại thạch anh tóc vàng có độ trong cao tiêu chuẩn 4A, 5A thường là hàng nhập khẩu từ Brazil là phổ biến nhất.

Về kiểu cắt đây là quá trình tạo hình cho vẻ đẹp của vòng tay đá thạch anh tóc vàng, các bề mặt phải được cắt tròn, đều, không méo mó, bề mặt sáng bóng và phát huy tối đa hiệu ứng quang học ánh kim đặc trưng của thạch anh tóc.

Bên cạnh việc lựa chọn vòng tay thạch anh tóc vàng có chất lượng tốt thì hợp mệnh hợp phong thủy cũng khá quan trọng đối với những người mang loại vòng này.

vòng thạch anh tóc vàng

Hướng dẫn chọn vòng thạch anh tóc vàng hợp phong thủy

Theo thuyết ngũ hành tương sinh tương khắc thì đá thạch anh tóc vàng sẽ khá hợp với những người mệnh Thổ và Kim, ngược lại không hợp với mệnh Mộc và mệnh Thủy

Với sự hấp thụ, tích tụ năng lượng của đất trời trong hàng nghìn năm thạch anh tóc vàng mang đến nhiều ý nghĩa phong thủy như đối với người mệnh Kim thuộc tính tương sinh sẽ thúc đẩy tài vận, thu hút nhiều điều may mắn, thuận lợi trong công việc và cuộc sống, giúp những người này sáng suốt minh mẫn hơn trong việc đưa ra những quyết định quan trọng của cuộc đời.

Đối với những người mệnh Thổ là tương hợp “lưỡng Thổ thành Sơn” sự kết hợp này cực kỳ tốt, mang đến tài lộc vận may, sự phát triển vững bền trong sự nghiệp và gia đạo.

Để lựa chọn thạch anh tóc vàng có chất lượng tốt bạn nên đến những nơi bán uy tín, xuất xứ rõ ràng trong lĩnh vực đá, ngọc phong thủy để mua, tránh mua phải hàng giả nhái và kém chất lượng.

Ý nghĩa của nhẫn Kim Tiền vàng

Nhẫn Kim Tiền hay còn gọi là nhẫn thần tài, nhẫn đồng tiền, đây không chỉ là một loại trang sức thông thường mà còn là một vật phẩm phong thuỷ mang đến tài lộc cho người mang. Có ý nghĩa như thế cũng bởi thiết kế của nhẫn Kim Tiền là những đồng xu nối liền nhau liên tục không ngừng, ngụ ý tiền tài nối tiếp mãi mãi, người mang nhẫn này trong tay hoặc cất trong nhà sẽ giúp “tiền vào như nước“.

Hiểu được lẽ đó Jemmia xin gửi đến quý khách hàng những mẫu nhẫn Kim Tiền vàng 10K thu hút tài lộc đang HOT nhất năm 2021.

Bạn hãy xem thêm:

Hiện tại Jemmia có 3 Showroom để quý khách hàng trải nghiệm trực tiếp trang sức Vàng Thần Tài tại: