Giá kim cương luôn là mối quan tâm hàng đầu của mọi khách hàng. Bởi chúng là một trong những loại đá quý hiếm và đắt đỏ nhất hiện nay. Thông thường khách mua kim cương là những người rất giàu. Vậy, khi mua kim cương họ xem giá ra sao? Nếu vẫn chưa tìm ra lời giải cho băn khoăn ở trên. Hãy tìm câu trả lời cho mình qua bài viết bên dưới nhé!

Hình 1: Kim cương được hình thành như thế nào?

Bật mí những điều thú vị của kim cương

Kim cương hiện nay không còn xa lạ với nhiều người và ngành trang sức. Vậy quá trình hình thành kim cương diễn ra như thế nào? Làm sao để định giá kim cương?

Sự hình thành kim cương diễn ra như thế nào?

Kim cương là một dạng thù hình được biết đến nhiều nhất của Cacbon. Nhưng quá trình kim cương hình thành diễn ra như thế nào? Đây là điều mà không phải ai cũng biết, ngay cả những tín đồ của loại trang sức này.

Những viên kim cương tự nhiên nhìn lấp lánh được tạo thành từ những khoáng vật có chứa  Cacbon, dưới nhiệt độ và áp suất rất lớn. Trên Trái đất, mọi nơi đều có khả năng sản sinh ra kim cương.

Các nhà khoa học đã nghiên cứu và kết luận rằng, kim cương được hình thành từ 1 tỷ đến 3,5 tỷ năm trước. Việc hình thành kim cương được diễn ra trong điều kiện vật lý đặc biệt hiếm. Đó cũng là nguyên nhân khiến giá kim cương không hề rẻ và luôn giữ mức ổn định.

Sự kết tinh xảy ra trong một điều kiện hết sức khắt khe. Khi mà nhiệt độ đạt trên 1200°C và áp lực vượt 5 gigapascal (GPa). Những điều kiện này tương đương với những điều kiện ở độ sâu từ 150 km dưới lòng đất.

Giá kim cương được tính như thế nào?

Bảng giá kim cương hiện nay như thế nào? Đây là một câu hỏi mà những ai muốn sở hữu kim cương có giá trị, hay những tín đồ kim cương luôn đặt ra khi họ phân vân bỏ một số tiền lớn vào loại trang sức này.

Không có một bảng định giá kim cương cụ thể nào hết. Mà nó là tổng hợp dựa trên nhiều yếu tố khác nhau. Ngoài ra, nó còn dựa vào nguồn gốc, lịch sử, ý nghĩa mà mỗi viên kim cương sẽ có một mức giá khác nhau.

Vậy giá của một viên kim cương được tính như thế nào? Thật ra, cách xác định giá trị của kim cương không phức tạp như bạn nghĩ. Chỉ cần đối chiếu các thông số về trọng lượng, nước màu, độ tinh khiết trong bảng giá niêm yết.

Sau đó, lấy giá trên mỗi carat nhân với trọng lượng của viên kim cương đó sẽ ra giá của chúng. Chẳng hạn, bạn muốn mua một viên kim cương 3 carat, màu G với độ sạch VS1. Giá trị của mỗi carat tại thời điểm đó là 28.270 USD. Vậy tổng giá trị viên kim cương này sẽ là 84.810 USD.

Hình 2: Viên kim cương có hình dáng khác nhau sẽ có giá khác nhau

Người giàu mua kim cương xem giá thế nào?

Kim cương hay trang sức từ kim cương là dòng sản phẩm cao cấp. Nên khách mua kim cương thường là những người rất giàu. Vậy với những người giàu khi mua họ xem giá kim cương như thế nào?

Xem giá kim cương dựa vào viên kim cương

Ngày nay, việc sở hữu kim cương đã khá dễ dàng với nhiều người. Bởi thị trường cho ra đời nhiều dòng sản phẩm khác nhau. Phù hợp với thị hiếu cũng như khả năng tài chính của mỗi khách hàng.

Tuy nhiên, trên thực tế kim cương vẫn là một trong những loại đá quý cao cấp và có giá trị lớn. Vì thế, đa phần khách hàng biết tới và lựa chọn kim cương đều là những người giàu.

Họ thường tìm hiểu rất kỹ về giá kim cương cũng như những yếu tố ảnh hưởng đến giá của chúng. Khi chọn mua kim cương, thường họ sẽ xem giá dựa trên các tiêu chuẩn 4C – cách định giá kim cương cơ bản.

Ngoài các tiêu chuẩn về giác cắt, màu sắc, độ tinh khiết cũng như trọng lượng. Nhiều khách hàng còn có xu hướng so sánh giá giữa các thương hiệu trang sức để tìm kiếm địa chỉ có giá tốt khi mua.

Hình 3: Giấy kiểm định là một yếu tố ảnh hưởng đến giá của kim cương

Thích là nhích, giá cả không thành vấn đề

Thu nhập càng cao thì hiển nhiên nhu cầu cho đời sống cá nhân sẽ càng lớn. Đối với những người có điều kiện tài chính, họ sẽ chẳng quan tâm nhiều tới giá trị của viên kim cương đó có giá bao nhiêu? Cũng như việc mua ở đâu để có giá tốt nhất.

Điều mà họ quan tâm hơn hết chính là sản phẩm đó đáp ứng được nhu cầu và sở thích của bản thân hay không? Giá cả viên kim cương thành là vấn đề, chỉ cần thích và muốn được sở hữu món đồ mình yêu quý.

Trên đây là những chia sẻ về cách xem giá kim cương khi mua của giới nhà giàu. Hy vọng chúng sẽ giúp bạn cân nhắc và đưa ra những lựa chọn mua hàng phù hợp.

Bạn hãy xem thêm:

Hiện tại Jemmia có 3 Showroom để quý khách hàng trải nghiệm trực tiếp kim cương tự nhiên có chứng nhận GIA tại:

Xem nhẫn cầu hôn 2020Xem giá kim cương