Sự kỳ diệu của kim cương

Không phải ngẫu nhiên mà kim cương lại được đánh giá cao không chỉ về giá trị vật chất và ý nghĩa về tinh thần. Điều này đến từ việc kim cương tiềm ẩn những năng lượng vô cùng kỳ diệu để mọi người lựa chọn mà tôn thờ chúng.

Nhiều người còn có niềm tin rằng kim cương là một trong những vì tinh tú từ trên trời rơi xuống, hoặc như chúng là những giọt nước mắt của thần thánh nên luôn được trân trọng và tôn thờ. Kim cương với tên gọi gốc là Diamond, tuy thế đây không phải là cái tên đầu tiên của nó. Tên gốc của kim cương theo tiếng Hy Lạp là “Adamas”, có nghĩa rằng không gì có thể chế ngự được. Cái tên này đã nói lên tất cả rằng, nguồn năng lượng dồi dào ẩn chứa trong những viên kim cương lấp lánh là thứ không gì có thể lụi tàn, không gì có thể xóa tan.

Bên cạnh đó, kim cương tự nhiên được xem là món đồ trang sức vô cùng quý giá hợp có độ cứng cao nhất, lại vừa có tính bền vững ổn định không gì phai nhạt theo năm tháng, và độ chiếu sáng lấp lánh làm cho chúng được xem là biểu tượng của tình yêu vĩnh cửu và vẹn toàn. Điều này cho đến nay vẫn không có một sản phẩm này có thể thay thế về mặt giá trị được. Kim cương cũng vì thế mà trường tồn và ổn định trong suốt cả chiều dài lịch sử cùng những biến động của xã hội.

Một khía cạnh của sự kỳ diệu của kim cương, đó là việc nó phải trải qua một quá trình rất là dài để có thể có được vẻ đẹp và sức bền tuyệt mỹ như hiện tại. Cho nên, đâu đó người ta vẫn xem kim cương tự nhiên là một lựa chọn để minh họa rằng sau tất cả những thử thách và khó khăn. Thì thành quả và những giá trị sẽ đến và trao trong tầm tay của người dùng.

Biểu tượng cho tình yêu vĩnh cửu mang tên kim cương tự nhiên

Kim cương tự nhiên được xem là món đồ trang sức vừa ý nghĩa lại thể hiện được cho tình yêu bất diệt và sự vĩnh cửu. Chính vì thế, chúng thường được lựa chọn làm nhẫn đính hôn, nhẫn cưới hay cho những món đồ trang sức vô cùng giá trị cho người dùng.

Nguồn gốc của việc tặng nhẫn kim cương tự nhiên khi đính hôn hoặc cầu hôn của các chàng trai là từ khi công tước Maximilian của nước Áo đã trao nhẫn cưới cho công chúa Mary của xứ Burgundy. Kể từ đây, người ta bắt đầu lựa chọn kim cương để làm nhẫn đính hôn, điều này diễn ra không chỉ giới thượng lưu mà cả tầng lớp bình dân cũng thế.

Khi đi sâu vào những truyền thống của kim cương và ý nghĩa của chúng cho người dùng, thì ta sẽ hiểu hơn vì sao người ta thích mua kim cương, sở hữu kim cương và đeo kim cương. Từ 3000 năm trước, kim cương đã chiếm một vị trí đặc biệt trong trái tim nhiều người. Bởi rằng chính kim cương đã chứa một vẻ đẹp tiềm ẩn với quyền lực kỳ diệu, người ta săn lùng kim cương, rồi chiến đấu vì kim cương và có những khi là tôn thờ kim cương.

Những viên kim cương quý hiếm dần trở thành biểu tượng truyền thống cho tình yêu trong xã hội xưa, đây còn là dấu ấn địa vị của các vị vua chúa qua nhiều thế hệ vào lúc đó. Vua đeo trang sức là kim cương để làm biểu tượng tượng trưng cho quyền lực, sự can trường và vô địch.

Có thể nói rằng, kim cương mang một vẻ đẹp hoàn mỹ và giá trị vượt trội vượt cả thời gian. Điều này đã được minh chứng bởi thời gian cùng nhu cầu của xã hội. Chính vì vậy, không gì có thể làm hoại tàn kim cương, hiểu được cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng.

Bạn hãy xem thêm:

Hiện tại Jemmia có 3 Showroom để quý khách hàng trải nghiệm trực tiếp kim cương tự nhiên có chứng nhận GIA tại: