Một số người không bao giờ tháo nhẫn cưới, một số người lại không đeo. Một số người cho rằng nhẫn cưới kim cương tượng trưng cho tình yêu, sự chung thủy, hòa hợp nhưng một số người lại không. Lý do cho những quan niệm trái ngược này là gì? Không đeo nhẫn cưới có sao không?

Vì sao người ta lại đeo nhẫn cưới

Trong ngày cưới, bên cạnh giấy đăng ký kết hôn thì nhẫn cưới sẽ là vật chứng minh cho mối quan hệ vợ chồng. Vì vậy, chúng có ý nghĩa vô cùng đặc biệt, được nhiều người nâng niu và đeo trong suốt cuộc đời.

Không đeo nhẫn cưới có sao không?

Nhẫn cưới rất được trân trọng, nâng niu

Nhẫn cưới là minh chứng cho sự chung thủy

Khi một ai đó đeo nhẫn cưới, đó là người đã lập gia đình. Điều này sẽ hạn chế được những vệ tinh xung quanh. Tránh phát sinh những mối quan hệ tình cảm không mong muốn.

Một người luôn đeo nhẫn cưới bên mình chứng tỏ họ trân trọng tình yêu và tôn trọng những cam kết. Gửi thông điệp với cả thế giới rằng họ đang hạnh phúc, và sẽ sẽ bảo vệ hạnh phúc đó khỏi những “nguy cơ” khác. Giúp bạn đời của mình luôn yên tâm, không phải lo lắng hay nghi ngờ.

Nhẫn cưới là mối dây liên kết tình yêu

Sự hiện diện của nhẫn cưới trên ngón áp út sẽ là lời nhắn rằng luôn có một người bên cạnh và yêu bạn vô điều kiện. Những lúc giận hờn, chiếc nhẫn sẽ gợi cho bạn những ký ức vui vẻ và bình yên. Những lúc cô đơn hay tuyệt vọng, nhẫn cưới là lời nhắc nhở có người đang đợi bạn ở nhà.

Vâng, nhẫn cưới có một vai trò rất quan trọng và thiêng liêng như vậy. Chúng giúp cả hai luôn nhận thấy sự hiện diện của nhau. Cùng nhau vượt qua những mâu thuẫn, bất đồng và những khoảng cách.

Những lý do không đeo nhẫn cưới

Trước khi trả lời câu hỏi không đeo nhẫn cưới có sao không ta sẽ tìm hiểu vì sao nhiều người không đeo nhẫn cưới.

Không đeo nhẫn cưới có sao không?

Có nhiều lý do để người ta không đeo nhẫn cưới

Kích thước tay không vừa với nhẫn nữa

Nhiều người chia sẻ rằng sau thời gian chung sống thì ni tay của họ thay đổi dẫn đến việc phải tháo nhẫn cất đi.

Với phụ nữ, trong quá trình mang thai và sinh con thì cân nặng tăng, tay bị sưng phù nên không phải đeo. Đối với nam giới, sau kết hôn nhiều người tăng cân rất nhanh khiến nhẫn nam đẹp bị chật. Nhiều người lại trải qua cơn bạo bệnh, bị sụt cân. Lúc đó, nhẫn trở nên rộng, dễ rơi nên cũng không thể đeo.

Vướng víu trong sinh hoạt, công việc

Tuy nhẫn cưới thường là nhẫn trơn và có kích thước nhỏ nhưng vẫn gây ra những bất tiện nhất định. Khi dọn dẹp nhà cửa, rửa chén, giặt đồ, nhẫn rất dễ bị hóa chất ăn mòn hoặc trầy xước. Nhưng nếu tháo nhẫn ra thì nguy nó bị rơi, thất lạc cũng rất cao.

Chưa kể, nhiều nghề nghiệp có tính chất đặc biệt không thể đeo nhẫn cưới. Ví dụ như thợ điện, thợ xây, vận động viên đá bóng, bóng rổ, bóng chuyền, đầu bếp…

Điều kiện kinh tế gặp khó khăn

Có một số người vì cần vốn kinh doanh, thanh toán nợ đã phải bán nhẫn cưới của mình. Khi điều kiện kinh tế khá giả hơn mới nghĩ đến chuyện có nên mua lại hay không.

Không đeo nhẫn cưới có sao không?

Không đeo nhẫn cưới có sao không?

Không đeo nhẫn cưới không có nghĩa là không yêu thương nhau

Vì những ý nghĩa thiêng liêng của nhẫn cưới mà dân gian thường kiêng tháo chúng ra khỏi tay. Ông bà quan niệm rằng nếu một người có gia đình nhưng không đeo nhẫn thì rất có thể:

  • Tình cảm vợ chồng đang xảy ra mâu thuẫn, cãi vã và rạn nứt.
  • Người không đeo nhẫn thì không chung thủy, có nguy cơ ngoại tình.
  • Cả hai đang túng thiếu, khó khăn, nợ nần.

Tuy nhiên, đó chỉ là những quan niệm đã cũ và không còn thiết thực nữa. Việc đeo nhẫn cưới hay không là quyền tự do của mọi người. Miễn sao cả hai đều cảm thấy thoải mái, vui vẻ là được.

Bạn đặt niềm tin vào nhẫn cưới hay tin tưởng vào đối phương? Đó chính là đáp án cuối cùng cho câu hỏi không đeo nhẫn cưới có sao không!

Bạn hãy xem thêm: