Kiểm định kim cương ở đâu uy tín và độ tin cậy cao? Đây là câu hỏi khiến nhiều người đau đầu tìm đáp án. Kim cương là loại đá quý vô cùng sang trọng và quý giá. Do đó, nhiều người đã vì lợi nhuận trước mắt mà làm giả sản phẩm. Kiểm định kim cương chính là cách để biết được giá trị thật của viên đá mà bạn đang sở hữu. Trong bài viết này, Jemmia sẽ giải đáp những thắc mắc về vấn đề này. Hãy cùng theo dõi để không bỏ lỡ thông tin hay từ Jemmia nhé!

Hình 1: Những viên kim cương có giá trị cao

Kiểm định kim cương là gì? Có nên kiểm định kim cương không?

Mỗi viên kim cương sẽ mang những đặc điểm độc đáo và không hề giống nhau. Ngoài kích cỡ, màu sắc thì đặc tính bên trong cũng là một phần quan trọng. Từ đó, kiểm định kim cương ra đời. Nhưng vấn đề là kiểm định kim cương ở đâu mới chính xác để mua được kim cương với giá tốt. Cũng như không bị kẻ gian lừa gạt.

Kiểm định kim cương là gì?

Kiểm định kim cương là một phân tích khoa học độc lập được thực hiện trong phòng thí nghiệm. Sau đó, chất lượng của viên kim cương sẽ được đánh giá thông qua một báo cáo bằng văn bản. Mỗi báo cáo sẽ được lập thành 2 bản. Một bản lưu tại phòng thí nghiệm đá quý. Bản còn lại sẽ được gửi trả cho khách hàng cùng với viên kim cương.

Riêng đối với những kiểm định kim cương mang tính quốc tế. Sau khi kiểm định xong, viên kim cương sẽ được khắc một dòng chữ laser ghi mã số kiểm định. Điều này rất hữu ích. Bởi trong trường hợp kiểm định kim cương bị mất thì vẫn có thể đối chiếu với mã số này. Hoặc xin cấp lại bản sao kiểm định tại nơi kiểm định kim cương trước đó.

Lý do nên kiểm định kim cương?

Được biết đến là một loại đá quý có giá trị rất lớn. Kim cương chính là món đồ trang sức mà ai cũng muốn sở hữu. Nếu như bạn không có nhiều kiến thức về đá quý thì khó lòng phân biệt được. Vì cần kiểm tra kĩ giấy thế trước khi mua sản phẩm.

Nếu bạn còn nghi ngờ về giá trị thật của món trang sức đã mua. Cách tốt nhất là nên đến trung tâm kiểm định kim cương uy tín để mang đến sự yên tâm cho khách hàng. Việc giám định sẽ được thực hiện bởi những cơ quan có chuyên môn về đá quý. Sau khi hoàn tất các quy trình kiểm tra sẽ cấp giấy kiểm định. Trong giấy sẽ có đầy đủ các thông tin về trọng lượng, kích thước, màu sắc,…

Kiểm định kim cương ở đâu uy tín và độ tin cậy cao?

Để nhận được kết quả kiểm định kim cương chuẩn xác nhất. Quý khách hàng nên lựa chọn những địa chỉ được nhiều người tin tưởng lựa chọn để kiểm định đá quý. Hiện nay, khi mua bán kim cương đều phải có giấy kiểm định từ các trung tâm kiểm định kim cương. Đó có thể là giấy kiểm định kim cương từ các trung tâm giám định trên thế giới như GIA, HDR, IGI…Trong đó, trung tâm kiểm định kim cương GIA là có giá trị hơn cả. Hoặc đó có thể là giấy kiểm định trong nước từ các đơn vị như GIV, DOJI, PNJ,… Trong đó trung tâm kiểm định kim cương GIV được nhiều người lựa chọn.

Trung tâm kiểm định kim cương GIA

Nếu bạn vẫn đang không biết nên kiểm định kim cương ở đâu khách quan nhất. Đừng bỏ qua GIV. Đây là tổ chức phi chính phủ đến từ Mỹ. Hay còn được gọi với cái tên khác là Viện Ngọc Học Hoa Kỳ. Là đơn vị kiểm định kim cương, đá quý có tiếng hàng đầu thế giới.

Giấy chứng nhận chất lượng kim cương của trung tâm kiểm định này được cho phép lưu hành và có giá trị trên toàn thế giới. Bởi độ khách quan cũng như tính trung thực cao.

giấy kiểm định kim cương GIA

Hình 2: Giấy kiểm định do trung tâm kiểm định kim cương GIA cấp

Trung tâm kiểm định kim cương GIV

GIV hay còn được gọi là Viện đá quý, vàng và trang sức Việt Nam. Đây là đơn vị có quyền kiểm định chất lượng của các mẫu kim cương lưu hành trên thị trường Việt Nam. Quy trình kiểm định của GIV tương tự như ở GIA. Tuy nhiên, giấy kiểm định của GIV lại có phạm vị lưu hành nhỏ hơn. Chỉ có giá trị ở trong nước và ở một số nước khác.

kiểm định kim cương

Hình 3: Giấy kiểm định do trung tâm kiểm định kim cương GIV cấp

Kim cương là loại đá quý có giá trị không hề nhỏ. Vì thế, khi bạn mua sắm. Đó không chỉ mang ý nghĩa là một trang sức làm đẹp. Để tầm soát được những rủi ro có thể xảy ra. Bạn lựa chọn những cửa hàng uy tín, có giấy kiểm định kim cương ở đâu có độ tin cậy cao. Jemmia hiện tại là một trong những địa chỉ bán kim cương uy tín, chất lượng nhất. Hãy inbox cho chúng tôi qua số hotline 0775 110 111  hoặc truy cập website jemmia.vn để được tư vấn miễn phí.

Bạn hãy xem thêm:

Hiện tại Jemmia có 3 Showroom để quý khách hàng trải nghiệm trực tiếp kim cương tự nhiên có chứng nhận GIA tại: