Kim cương mỗi một carat là bao nhiêu ly, và cách tính này tạo nên giá trị như nào cho sản phẩm? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau.

Kim cương 1 carat là mấy ly?

Kim cương là một trong những loại trang sức có giá trị rất lớn trên thị trường. Chính vì thế, người ta không thể dùng những đơn vị tính thông thường để xác định khối lượng của kim cương. Mà phải cần đến những đơn vị đo chuyên biệt như là carat hay ly.

Trong đó, carat là đơn vị kích khối lượng của kim cương. Đây là đơn vị được xây dựng để định lượng trọng lượng của mỗi một viên kim cương. Xuất phát từ việc tính hoàn thiện và không thể hợp nhất. Cho nên với mỗi viên kim cương thì nó sẽ có một giá trị riêng biệt. Tuy thế, không phải viên kim cương nào cũng có hình dùng. Kích thước cũng như kiểu dáng giống nhau.

Sự khác biệt đó một phần nào đó cũng tạo nên sự khác biệt về mặt giá trị của mỗi một viên kim cương. Do đó người ta sử dụng thêm một đơn vị đo lường khác để xác định giá trị của những viên kim cương. Đó là ly – đây là đơn vị xác định đường kính của mỗi một viên kim cương theo chiều ngang. Thông thường, với mỗi viên kim cương tròn thì đó là bán kính. Còn với những viên kim cương khác thì sẽ là đường nối giữa hai đỉnh xa nhất.

Thế thì kim cương 1 carat bằng mấy ly? Theo thông tin ta có ở trên, thì kim cương 1 carat có kích thước trung bình là 6.5 ly. Tương ứng với 6.5 milimet cho mỗi một viên kim cương tròn.
2 carat kim cương bằng bao nhiêu ly?

2 carat kim cương bằng bao nhiêu ly?

Kim cương 2 carat là bao nhiêu ly? Dựa trên cách tính ly kim cương bằng cách chuyển đổi từ carat sau, ta có được thông tin chính xác về kích thước của từng carat kim cương để đo lường.

Bảng quy đổi tham khảo

Cụ thể:

  • Kim cương nặng 0.25 carat tương ứng kích thước là 4 ly.
  • Kim cương nặng 0.50 carat tương ứng kích thước là 5 ly.
  • Kim cương nặng 0.75 carat tương ứng kích thước là 6 ly.
  • Kim cương nặng 1.00 carat tương ứng kích thước là 6,5 ly.
  • Kim cương nặng 1.35 carat tương ứng kích thước là 7 ly.
  • Kim cương nặng 1.50 carat tương ứng kích thước là 7,5 ly.
  • Kim cương nặng 2.00 carat tương ứng kích thước là 8 ly.
  • Kim cương nặng 2.50 carat tương ứng kích thước là 8,5 ly.
  • Kim cương nặng 3.00 carat tương ứng kích thước là 9 ly.

Jemmia – Trùm kim cương sỉ – 100% kim cương GIA nhập khẩu chưa qua sử dụng

– Nguồn gốc kim cương GIA của Jemmia rõ nguồn gốc xuất xứ có chứng nhận GIA quốc tế.

– 100% là kim cương mới chưa qua sử dụng. Vì Jemmia luôn mong muốn mang lại hạnh phúc, sự may mắn và giá trị lớn nhất cho khách hàng khi bán kim cương mới chưa qua sử dụng.

– Giá thành siêu hợp lý, đâu rẻ chúng tôi rẻ hơn.

Xem ngay:

Như vậy, với một viên kim cương nặng 2 carat, ta sẽ biết được rằng kích thước của nó trong tầm 8 ly, tức là 8mm – gần bằng 1cm. Bên cạnh đó, ta cũng cần hiểu rằng carat và ly là hai đơn vị định lượng giá trị kim cương khác nhau, nếu carat dựa trên độ nặng của mỗi một viên kim cương. Thì ly lại dựa theo kích thước.

Cũng vì như thế, mới thấy rõ ràng trong hệ thống trang sức thì có rất nhiều tiêu chuẩn cũng như cách đo lường khác nhau. Điểm cốt lõi để phân biệt và xác định sự khác biệt trong những tiêu chuẩn này, là dựa trên những thông tin chi tiết về cách đo lường và mục đích của nó. Ví dụ với carat thì để tính khối lượng, để biết mỗi một viên kim cương nặng bao nhiêu. Ở khía cạnh sâu xa hơn, dựa trên khối lượng để tính trọng lượng riêng để biết nó có đúng là kim cương tự nhiên hay không.

Kim cương 1 carat là mấy ly?

Còn với đơn vị tính ly, thì được sinh ra nhằm mục đích xác định hoàn hảo giá trị và đại lượng đo đường của mỗi một viên kim cương có kích thước như thế nào. Qua đó xác định rõ giá trị thực tế, tránh bị hao hụt hoặc làm nhạt nhòa đi giá trị thực sự của nó.

Bài viết đã giải đáp giúp bạn kim cương 1 carat là mấy ly? 2 carat kim cương là bao nhiêu ly? Chúng tôi hy vọng sẽ giúp quý đọc giả hiểu hơn về đơn vị đo lường đặc biệt này của kim cương. Nếu vẫn còn những vấn đề thắc về kim cương tự nhiên, hãy liên hệ ngay với những chuyên gia kim cương của Jemmia Diamond.

Hiện nay 2 dòng trang sức phổ biến nhất là trang sức kim cương tự nhiêntrang sức Moissanite. Tùy theo nhu cầu và tình hình kinh tế hiện tại mà bạn có thể chọn trang sức kim cương tự nhiên sang trọng nếu điều kiện khá giả hoặc cân nhắc chọn trang sức Moissanite cũng có những đặc điểm gần như tương đồng với mức giá mềm hơn.

Khách hàng chọn mua trang sức kim cương tại Jemmia Diamond House, địa chỉ: 72 Nguyễn Cư Trinh, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Jemmia Diamond – Trùm kim cương sỉ – 100% kim cương GIA nhập khẩu chưa qua sử dụng

– Nguồn gốc kim cương GIA của Jemmia Diamond rõ nguồn gốc xuất xứ có chứng nhận GIA quốc tế.

– 100% là kim cương mới chưa qua sử dụng. Vì Jemmia Diamond luôn mong muốn mang lại hạnh phúc, sự may mắn và giá trị lớn nhất cho khách hàng khi bán kim cương mới chưa qua sử dụng.

Kim cương giá tốt giá thành siêu hợp lý, ở đâu giá tốt chúng tôi giá tốt hơn.

Thư từ viện ngọc học Hoa Kỳ GIA xác nhận Jemmia là nhà nhập khẩu, phân phối kim cương GIA chính hãng

Xem ngay: